Cha mẹ có thể nghĩ rằng nếu tổng thể của họ có nhiều ngày bình lặng liên tiếp, thì kỷ nguyên của sự bộc phát là trong gương chiếu hậu của họ. Không quá nhanh! Mặc dù mong muốn trở nên tốt đẹp của con bạn lớn lên cùng với chúng, nhưng bạn sẽ dạy chúng những nét đẹp của nền văn minh trong nhiều năm tới. Nhưng bạn có thể giúp họ trở nên hạnh phúc hơn, cư xử tốt hơn và vui vẻ hơn khi ở bên cạnh bằng cách bật đèn xanh động viên mỗi khi bạn thấy họ tốt.

Bởi vì con bạn rất thích dành thời gian cho bạn, bạn sẽ thấy rằng việc dành cho chúng nhiều khoảng thời gian ngắn tập trung chú ý suốt cả ngày sẽ sớm thúc đẩy đáng kể hành vi tốt của chúng.

Tôi gọi điều này là cho ăn đồng hồ.

Khi bạn đỗ xe tại đồng hồ tính tiền, bạn chắc chắn phải quay lại và nạp đồng hồ trước khi nó hết hạn, đúng không? Khái niệm tương tự có thể được áp dụng để tương tác với tot của bạn! Bằng cách “cho đồng hồ ăn” với những liều lượng nhỏ của sự quan tâm và tình yêu thương, con bạn sẽ hợp tác và hiểu biết hơn trong suốt cả ngày. Đồng hồ đo cho ăn là một công cụ mạnh mẽ để ngăn ngừa cơn giận dữ và giúp con bạn cảm thấy thông minh, mạnh mẽ, được tôn trọng và yêu thương.

Việc nạp đồng hồ không phải mất nhiều thời gian — có thể chỉ trong vài giây. Bất cứ khi nào bạn dành một giây để kết nối với con mình, bạn đang cho đồng hồ ăn. Ngay cả khi nhìn họ khi bạn đang nấu bữa tối và làm một bộ mặt ngớ ngẩn để chọc họ cười cũng đáng giá! Hoặc kéo họ vào một cái ôm ngọt ngào. Một nụ hôn trên đầu có thể đủ để cung cấp cho đồng hồ và giữ chúng hợp tác trong khi bạn gấp đồ giặt.

Cũng có nhiều cách liên quan hơn một chút để cung cấp cho đồng hồ. Nếu bạn nhận thấy rằng con bạn luôn cảm thấy bực bội khi bạn dành hơn 30 phút cho một nhiệm vụ không liên quan đến chúng, hãy xem xét nghỉ ngơi 5 phút giữa nhiệm vụ của bạn và chơi với chúng. Đi xuống sàn ngang tầm của họ và để họ trực tiếp chơi. Khi hết 5 phút, hãy nói với họ rằng bạn sẽ sớm chơi lại nhưng bạn chỉ cần hoàn thành việc mình đang làm.

Việc cho đồng hồ ăn sẽ nhấp nháy đèn xanh lớn cho một đứa trẻ nói: Tôi thích những gì bạn đang làm … Hãy tiếp tục! Và bạn càng khuyến khích sự hợp tác, bạn càng nhận được nhiều hơn.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.