Mút rất nhẹ nhàng đối với trẻ nhỏ, và đó là lý do tại sao nó là một trong những 5 chữ S. Nhưng cha mẹ thường xuyên bị người khác thúc ép (hoặc bằng giọng nói nhỏ trong đầu của họ) để phá vỡ thói quen nghịch ngợm.

Nội dung bài viết

Khi nào nên mang đi một chiếc núm vú giả

Các dễ nhất thời gian cai sữa cho trẻ ngậm núm vú giả là khoảng 6 hoặc 7 tháng tuổi. Bạn có thể giảm việc sử dụng núm vú giả từ nhiều lần trong ngày xuống không còn gì trong vòng chưa đầy một tuần.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ khuyên bạn nên hạn chế hoặc ngừng sử dụng núm vú giả trong khoảng 6 tháng để tránh tăng nguy cơ nhiễm trùng tai, đặc biệt nếu con bạn dễ mắc phải chúng. Nhưng, không có quy tắc cứng và nhanh. Núm vú giả có thể rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, trong các tình huống như bắt đầu đi nhà trẻ hoặc đi du lịch đến một nơi mới.

Tuy nhiên, sau 9 tháng, trẻ phát triển tình cảm gắn bó với thói quen của chúng. Điều đó không có nghĩa là bạn nên vội vàng từ bỏ đứa con của mình — chỉ cần chuẩn bị cho những phản kháng nhiều hơn sau độ tuổi này và khó khăn trong việc loại bỏ núm vú giả.

Bạn nên cai sữa và ngừng sử dụng núm vú giả ở độ tuổi nào

Hầu hết trẻ em đều sẵn sàng về mặt cảm xúc để cai sữa núm vú giả từ 2-4 năm. Vì vậy, bạn có thể muốn bắt đầu gieo mầm trong tâm trí của mình rằng ngày nói lời tạm biệt sắp đến. Đôi khi, bạn có thể nói điều gì đó như, “Khi trẻ lên 3 tuổi, nàng tiên về núm vú giả bay đi với những chiếc núm vú giả cũ và mang về những món đồ chơi mới! Không biết cô ấy sẽ mang gì cho bạn! ”

Cách Ngừng Sử dụng Núm vú giả

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc bế con nghịch ngợm mà con của bạn cứ quăng ra khỏi cũi, hoặc nếu nó bị nhiễm trùng tai (do núm vú giả), hoặc nếu bạn vừa sẵn sàng cai sữa, thì đây là cách thực hiện công việc.

Mẹo sử dụng núm vú giả khi cai sữa

  • Sử dụng kiên nhẫn kéo dàihơi thở kỳ diệu mỗi ngày để giúp anh ấy học cách làm dịu những lo lắng và trì hoãn ham muốn — mà không cần bú.

  • Khuyến khích anh ấy sử dụng những món đồ tình yêu khác như một chiếc áo trắng, bông hoặc một trong những chiếc khăn lụa của bạn. (“Con yêu, mẹ sẽ tìm thấy núm vú giả của con trong giây lát. Hãy ôm gấu bông trong khi mẹ đang lấy nó cho con.”)

  • Mach lẻo với thú nhồi bông của anh ấy về việc anh ấy đã đi cả buổi sáng mà không có núm vú giả.

  • Kể chuyện cổ tích về một chú thỏ đã nói lời tạm biệt với cậu bạn nhưng có một chú gấu bông ma thuật khiến cậu cảm thấy hạnh phúc mỗi khi ôm nó.

  • Hạn chế sử dụng núm vú giả trong một số trường hợp nhất định như khi ngủ hoặc những lúc căng thẳng khi con bạn cần được xoa dịu.

  • Thiết lập một vài thời điểm “không có núm vú giả” trong ngày. Bắt đầu với 30 phút — sau khi chợp mắt là thời gian thích hợp. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ hẹn giờ để con bạn không tiếp tục làm phiền bạn để có nó. (“Em yêu, anh biết em muốn binky của mình… ngay bây giờ! … nhưng chúng ta phải đợi ông Dinger gọi điện và nói với chúng ta rằng bạn có thể có nó. Hãy nhớ, đó là quy tắc! Này, bạn có muốn chơi với ô tô của bạn hoặc đọc một cuốn sách trong khi chúng tôi chờ đợi ông già điên khùng đó gọi điện? ”)

  • Đừng nói rằng bạn đang đưa núm vú giả cho một em bé khác. Điều đó có thể tạo ra sự ghen tị mỗi khi anh ta nhìn thấy một em bé với một núm vú giả khác! (Một phụ huynh nói với đứa con 3 tuổi của mình rằng anh ấy đang gửi nó đến xưởng của ông già Noel để biến nó thành một sân chơi mới cho trẻ nhỏ!)

  • Cùng nhau thảo luận khi nào thì nên cho người khác đi. Bạn có thể chọn một ngày đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật của anh ấy (tôi thích ngày thứ tư hơn).

  • Hãy chắc chắn rằng có một cái gì đó trong đó cho anh ta! Con trai của bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng hơn khi tách khỏi người bạn cũ của mình nếu nó nhận được thứ gì đó để trao đổi (chẳng hạn như một món đồ chơi tuyệt vời dành cho cậu bé mà bạn cùng nhau mua sắm!).

  • Dán các hình dán vui nhộn xung quanh ngày “tạm biệt paci, xin chào (ghi tên của món quà đặc biệt)” trên lịch. Đưa cho anh ấy một cây bút đỏ để gạch chéo mỗi ngày khi bạn đếm ngược NS ngày.

Hãy tích cực, nhưng đừng nhận quá bị kích thích. Một số đứa trẻ đột nhiên chùn bước và quyết định rằng chúng chưa sẵn sàng. (“Mẹ ơi, đôi khi con không phải là một cậu bé lớn!”) Và bạn không muốn làm cho con mình cảm thấy như một kẻ thất bại hoặc khiến con nghĩ rằng mình đã làm bạn thất vọng. (“Được rồi… tôi đoán bạn yêu thích nó đến mức chưa muốn nói lời tạm biệt… có thể là tuần sau?”)

Lấy đi một núm vú giả có thể mất thời gian

Nếu bạn đang cảm thấy áp lực để phá bỏ thói quen ngậm núm vú giả nhưng trong lòng biết rằng con bạn chưa sẵn sàng, hãy dành một chút thời gian… để trấn an một chút.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng trong nền văn hóa truyền thống, trẻ mới biết đi thường bú vú mẹ cho đến khi được 4 tuổi.

Thứ hai, một số trẻ có nhu cầu di truyền mạnh mẽ — ở một hoặc cả hai bên gia đình — yêu thích đồ vật dễ chịu (thú bông, ngón tay cái, thú bông hoặc chăn an toàn), đó là lý do tại sao việc tháo núm vú giả thường dẫn đến việc bé mút ngón tay cái nhiều hơn. (Núm vú giả tốt hơn ngón tay cái vì mút ngón tay có thể làm biến dạng nghiêm trọng vòm miệng và răng, dẫn đến việc phải niềng răng khó chịu — và tốn kém — sau này).

Thứ ba, nghe có vẻ ngớ ngẩn khi nói điều này, nhưng núm vú giả của tyke của bạn có thể trở thành một trong những người bạn thân thiết và sâu sắc nhất của nó.

Và thứ tư, không ai học đại học sử dụng núm vú giả cả!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.