Hầu hết các bà mẹ sẽ nói với bạn rằng ‘sự rực rỡ’ của thai kỳ có xu hướng mất dần vào cuối tam cá nguyệt thứ ba và sau đó được thay thế bằng sự lo lắng đẫm mồ hôi về thời điểm bắt đầu chuyển dạ. Vào cuối trò chơi này, mỗi ngày thêm có thể cảm thấy khó xử hơn một chút và vượt qua vùng an toàn của bạn. Và, đối với một số bà mẹ, thiên nhiên không di chuyển đủ nhanh, điều này có thể yêu cầu sự giúp đỡ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để mọi thứ diễn ra, hay còn gọi là tạo ra sức lao động của bạn.

Nếu bạn đang ở trong tình huống mà bác sĩ của bạn – hoặc bạn – đang xem xét việc khởi phát chuyển dạ, thì đây là những điều bạn cần biết.

Tại sao phải khởi phát chuyển dạ?

Khởi phát chuyển dạ có nghĩa là kích thích tử cung để kích hoạt các cơn co thắt và bắt đầu quá trình chuyển dạ của bạn. Thông thường, cảm ứng chỉ được sử dụng khi có lo ngại về sức khỏe của mẹ hoặc bé.

Các lý do gây chuyển dạ có thể bao gồm:

 • Trọng lượng thai nhi dưới 10% so với dự kiến
 • Cao huyết áp ở mẹ
 • Thiếu nước ối (không có đủ nước ối để bao quanh và bảo vệ em bé)
 • Bệnh tiểu đường thai kỳ, có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ

 • Mang thai đã quá ngày dự sinh hơn hai tuần
 • Vỡ ối sớm (vỡ túi nước) gây nguy cơ nhiễm trùng vào tử cung
 • Nhau bong non (nhau thai bắt đầu xé ra khỏi thành tử cung, gây chảy máu)

Còn về việc chuyển dạ ở tuần thứ 39 thì sao?

Khi bạn đi đến cuối thai kỳ, bạn có thể quan tâm đến việc chuyển dạ ở tuần thứ 40 — hoặc thậm chí ở tuần thứ 39. Nhưng nếu bạn không gặp phải bất kỳ biến chứng nào ở trên, thì việc chuyển dạ ở tuần thứ 39 có phải là một lựa chọn sáng suốt? Đối với phụ nữ khỏe mạnh – sắp sinh con đầu lòng – một số nghiên cứu cho thấy rằng khởi phát ở tuần thứ 39 có thể làm giảm nhu cầu sinh mổ. Cuối cùng, đó là điều bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình!

Chuyển dạ được tạo ra như thế nào?

Có một số phương pháp khởi phát chuyển dạ:

Làm chín cổ tử cung: Bác sĩ có thể sử dụng một loại hormone tự nhiên – được gọi là prostaglandin – để giúp làm mềm cổ tử cung. Thuốc này có thể được đưa trực tiếp vào âm đạo hoặc có thể được thực hiện bằng miệng. Làm chín cổ tử cung cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một ống mỏng có bóng bơm hơi ở đầu – ống được đưa vào cổ tử cung và bóng được mở rộng để giúp mở cổ tử cung.

Tước màng: Đây là khi bác sĩ, y tá hoặc nữ hộ sinh nhẹ nhàng trượt ngón tay qua lỗ mở của cổ tử cung và — thực hiện một chuyển động tròn đều — tách màng của túi xung quanh em bé ra khỏi thành tử cung một cách thủ công… mà không làm vỡ túi. . Đôi khi nó có thể gây ra các cơn co thắt… và chuyển dạ! Bác sĩ có thể làm điều này tại một trong những cuộc hẹn trước khi sinh vào cuối thai kỳ của bạn để đẩy nhanh quá trình nếu cổ tử cung của bạn đã bắt đầu giãn ra.

Túi ối vỡ: Vỡ ối hay còn gọi là vỡ túi ối (hay còn gọi là vỡ ối), là một kỹ thuật được sử dụng để bắt đầu chuyển dạ bằng cách phá vỡ màng bọc được gọi là amnion bằng một dụng cụ giống như một cái móc đặc biệt. Điều này sẽ khiến nước ối tiết ra. Thủ tục này được thực hiện sau khi cổ tử cung đã giãn ra và mỏng đi và đầu của em bé đã di chuyển vào khung chậu, hoặc có thể được thực hiện sau khi bạn đã nhận được Pitocin.

Pitocin: Pitocin là một dạng oxytocin (hormone “tình yêu”). Thuốc Pitocin IV thường được sử dụng để tăng cường sức mạnh của các cơn co thắt và tăng tốc độ chuyển dạ. Nếu bạn tiến hành khởi phát theo lịch trình, đây có thể là cách bạn sẽ chuyển dạ.

Có rủi ro khi chuyển dạ không?

Thụt tháo khá an toàn, tuy nhiên mọi can thiệp y tế đều tạo ra một số rủi ro. Đối với cảm ứng, các rủi ro bao gồm:

 • Cảm ứng không thành công: Đấu giá rất hiệu quả … nhưng không phải là chống lừa. Khoảng 25% trường hợp làm mẹ lần đầu không thành công, đòi hỏi phải có mặt cắt C.
 • Lao động lâu hơn: Nghiên cứu cho thấy rằng chuyển dạ có thể kéo dài quá trình sinh nở.
 • Nhiễm trùng: TôiNếu mẹ bị vỡ ối để chuyển dạ, sẽ có một số nguy cơ lây nhiễm cho cả mẹ và con.
 • Nỗi buồn của thai nhi: Đôi khi các loại thuốc và thủ thuật được sử dụng để gây chuyển dạ có thể khiến em bé bị huyết áp thấp, lượng oxy thấp và / hoặc nhịp tim thấp.
 • Vỡ tử cung: Vỡ là vết rách hoặc vết rách dọc theo đường sẹo do mổ lấy thai trước đó. Đây là một biến chứng rất hiếm gặp nhưng nghiêm trọng cần phải cấp cứu mổ cấp cứu.

Khởi phát chuyển dạ mất bao lâu?

Chúng tôi ước gì các cuộc đấu thầu dễ dàng như xuất hiện tại bệnh viện, mặc áo choàng, búng tay và nhận được niềm vui của bạn! Tuy nhiên, phụ nữ nên mong đợi quá trình chuyển dạ diễn ra trong vài giờ… hoặc đôi khi lâu nhất là 3 ngày. Khi bạn xuất hiện để bắt đầu, hãy chuẩn bị với một cái bụng đầy đủ (trừ khi bác sĩ của bạn đã nói với bạn cách khác) và cách để vượt qua thời gian (đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu thưởng thức một chương trình mới trên iPad của bạn), chỉ trong trường hợp em bé của bạn dành thời gian ngọt ngào của mình.

Không phải tất cả các trường hợp mang thai đều cần khởi phát chuyển dạ, ngay cả những trường hợp đã quá ngày dự sinh vài ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.