Mọi người không đọc nhầm đâu ạ, đó chính là làng nghề nuôi rắn, chủ yếu là rắn hổ mang và rắn hổ trâu. Nghe thì nhiều người sẽ rất sợ vì tại sao lại nuôi rắn trong khi rắn là động vật nguy hiểm. Nhưng đối với làng nghề truyền thống và đối với những người có kinh nghiệm thì việc nuôi rắn không còn quá nguy hiểm.

Các sản phẩm từ rắn đều rất tốt, mật rắn, cao rắn chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả, bồi bổ sức khoẻ cho người già. Da rắn và thịt rắn là các món ăn đặc sản. Tận dụng thế mạnh đó mình bắt đầu mày mò kinh doanh, đưa các sản phẩm từ rắn ra xa hơn làng nghề, tới khắp các tỉnh thành cả nước và cả nước ngoài.

Bắt đầu với những khó khăn, cạnh tranh trên thị thường, đơn hàng được gửi đi rất ít, chưa có lượng khách cố định. Vốn bỏ ra chưa thu lại được. Không nản chí mình học cách quảng bá trên nhiều các nền tảng mạng xã hội, tìm kiếm khách hàng gần trước rồi mới đến xa. Tự tin với những sản phẩm của mình, những nguyên liệu tự tay lựa chọn thật kỹ, công sức chăm chút từng sản phẩm, từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi một công đoạn tạo ra sản phẩm đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặt chữ tâm chữ tín lên hàng đầu.

Bạn đang xem Làng nghề nuôi rắn hổ mang và rắn hổ trâu

Rồi những đơn hàng đầu tiên đã đến và cả những đơn gửi đi nước ngoài nữa, mình vui lắm, hạnh phúc lắm vì những công sức cố gắng nay đã được đền đáp. Những khách lạ đầu tiên dần dần trở thành khách quen. Mỗi dịp lễ hay ngày tết số lượng mật rắn và cao rắn được đặt làm quà biếu lại càng nhiều. Người nọ dùng hiệu quả giới thiệu người kia, rồi thu nhập của mình cũng theo đó mà tăng lên. Mình chủ động hơn trong kinh tế, chủ động hơn trong cuộc sống và đặc biệt đúng theo lời Bác dạy” Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”. Phụ nữ chúng ta hãy cứ tự tin làm kinh tế, thực hiện hoá từ bếp nhỏ đến ước mơ to.

Một câu nói mà mình rất tâm đắc “Hãy bắt đầu thành công bằng việc thay đổi niềm tin của bạn”. Bạn có niềm tin mãnh liệt rằng bạn làm được, nhất định bạn sẽ làm được, đừng giới hạn bản thân, cũng đừng giữ những niềm tin tiêu cực như không làm được, việc này khó quá, kinh doanh cạnh tranh lắm…, vân vân và mây mây các niềm tin tiêu cực khác gạt bỏ ngay trong suy nghĩ.

Hãy cứ mạnh dạn bước đi, từng chút một, chậm mà chắc, đến khi ngoảnh lại là cả một quãng đường chúng ta đã vượt qua.
Một người bạn thân của mình đã động viên mình hãy cứ làm đi, cứ thử đi, chắc chắn sẽ rất vất vả nhưng rồi sẽ nhận thấy bản thân quả thực lắm siêu năng lực????. Mưa bão qua đi rồi sẽ thấy cầu vồng.

Cảm ơn Yêu Bếp đã tạo ra một thử thách vô cùng ý nghĩa để mình và mọi người được học hỏi lẫn nhau, được truyền thêm động lực làm chủ kinh tế, truyền thêm cảm hứng và nghị lực trên con đường theo đuổi đam mê!

Xem tiếp Câu chuyện của cô gái Bắc với món bánh bò miền Tây

TuBepNhoDenUocMoTo LANG NGHE NUOI RAN HAY BAT DAU THANH CONG
1651557809 961 TuBepNhoDenUocMoTo LANG NGHE NUOI RAN HAY BAT DAU THANH CONG
1651557809 709 TuBepNhoDenUocMoTo LANG NGHE NUOI RAN HAY BAT DAU THANH CONG
1651557809 806 TuBepNhoDenUocMoTo LANG NGHE NUOI RAN HAY BAT DAU THANH CONG
1651557809 159 TuBepNhoDenUocMoTo LANG NGHE NUOI RAN HAY BAT DAU THANH CONG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)