Cách lập kế hoạch tài chính cho em bé

Cho dù bạn đã quyết định bắt đầu cố gắng sinh con hay bạn vừa mới bước chân vào những chặng đường lớn của vai trò làm cha mẹ; bạn sắp có một loạt các quyết định quan trọng cần thực hiện. Nhưng ngoài việc chọn một cái tên ngọt ngào nhất hoặc cách phối màu sơn nhà trẻ hoàn hảo, một trong những lựa chọn có ảnh hưởng nhất mà bạn sẽ thực hiện đều xoay quanh vấn đề tài chính. Dưới đây là bảy điều cần xem xét khi bạn bắt đầu lập kế hoạch tài chính cho một em bé sơ sinh.

Khóa bảo hiểm nhân thọ.

Có thể khó chịu khi nghĩ về điều này, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biến mất? Gia đình bạn sẽ ổn về tài chính chứ? Khóa bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ có thể giúp bảo vệ tài chính cho gia đình đang phát triển của bạn trong trường hợp bi kịch. Hiện có rất nhiều lựa chọn, nhưng một sự lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho các bậc cha mẹ là bảo hiểm nhân thọ Haven Term. Nó không chỉ mang lại cho các bậc cha mẹ sự yên tâm khi biết họ đang thực hiện các bước để bảo vệ tài chính cho tương lai của con mình… mà các ông bố bà mẹ cũng có thể yên tâm rằng nó được hỗ trợ bởi MassMutual. Thêm vào đó, quy trình đăng ký rất dễ dàng và giá cả siêu hợp lý.

Lập kế hoạch ngân sách cho em bé của bạn.

Lập ngân sách là một phần thiết yếu của việc lập kế hoạch tài chính cho việc sinh con. Trước khi có trẻ em, có thể dễ dàng uống ly cà phê đó vào mỗi buổi sáng và gọi đồ ăn mang đi một vài lần một tuần. Nhưng bây giờ bạn đang trên con đường trở thành cha mẹ, những chi phí hàng ngày ít ỏi đó cộng lại nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa từng tạo ngân sách trước đây, bạn có thể bắt đầu với kế hoạch lập ngân sách dễ thực hiện này do Ủy ban Thương mại Liên bang tạo ra. Nó lấy thu nhập hàng tháng của bạn và tách nó ra thành chi phí và khoản tiết kiệm của bạn, đồng thời cho phép bạn xem nhanh chính xác tiền của bạn đi như thế nào và đi đâu.

Khám lại bảo hiểm y tế của bạn.

Bạn có biết rằng có những sự kiện cụ thể trong cuộc sống cho phép bạn điều chỉnh chính sách bảo hiểm y tế của mình ngay cả khi bạn đang ở ngoài thời hạn ghi danh? Sinh con là một trong số đó và là một bước quan trọng trong kế hoạch tài chính của bạn. Và ngoài việc chỉ cần đăng ký bảo hiểm y tế, bạn có thể xem xét việc bắt đầu Tài khoản Tiết kiệm Y tế (HSA) cho phép bạn tích lũy tới $ 7.100 trước thuế mà bạn có thể sử dụng cho các chi phí y tế cụ thể. Trong thời kỳ mang thai, điều đó có thể hữu ích… đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm máy hút sữa, các lớp sinh và các chi phí khác liên quan đến việc mang thai và sinh nở.

Bắt đầu đó là ổ trứng đại học cho em bé của bạn.

Có vẻ như trường đại học sẽ mãi mãi rời xa, nhưng trước khi bạn chớp mắt, con bạn sẽ vừa đi vừa nói chuyện… rồi đột nhiên hỏi mượn chìa khóa ô tô. Bắt đầu lập kế hoạch tài chính cho việc học cao hơn của con bạn ngay bây giờ, ngay cả khi nó chỉ là vài đô la một tháng. Kế hoạch đại học 529 là một cách đơn giản để bắt đầu có một quả trứng làm tổ để giúp con bạn có thể trả học phí trong tương lai. Phần tốt nhất? Càng gần đến ngày trọng đại khi bạn tiễn con mình đến với thế giới, bạn sẽ cảm thấy như mình đã làm mọi thứ có thể để giúp chúng chuẩn bị tinh thần. Dưới đây là những lời khuyên về cách tiết kiệm để học đại học.

Xem xét giảm thuế gia đình.

Nuôi con rất tốn kém. Vì vậy, khi nhân viên thuế xuất hiện, bạn nên xem xét các khoản giảm thuế gia đình khác nhau có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền. Một số tùy chọn có thể hữu ích nếu chúng áp dụng cho gia đình bạn bao gồm…

Bắt đầu một tài khoản tiết kiệm cho Bé.

Một trong những điều dễ dàng nhất bạn có thể làm ngay để lập kế hoạch tài chính cho Bé là bắt đầu một tài khoản tiết kiệm. Sau khi tạo ngân sách hàng tháng, hãy tính xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng. Một mục tiêu thận trọng là xác định chi phí hàng tháng của bạn là bao nhiêu sẽ bao gồm tất cả các hóa đơn của bạn cộng với thực phẩm và các chi phí khác, sau đó nhân ba hoặc sáu. Tạo một ổ trứng để thay thế thu nhập của bạn trong trường hợp bạn mất việc có thể mang lại cho bạn và gia đình một bến đỗ êm ái trong một thời kỳ hỗn loạn khác. Và, nếu bạn không cần nó trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng nó cho các chi phí vé lớn khác (như trại hè).

Bắt đầu một tài khoản hưu trí (hoặc tăng đóng góp của bạn).

Và cũng giống như những ngày học đại học trong tương lai của con bạn có vẻ quá xa vời ngay bây giờ, thì việc nghỉ hưu của chính bạn cũng có thể xảy ra. Nhưng đừng chờ đợi. Bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm để nghỉ hưu, bạn và gia đình bạn sẽ càng sung túc hơn. Đối với các tùy chọn để kiểm tra, hãy xem xét danh sách đầy đủ này tại IRS, trong đó nêu ra nhiều cách mà bạn có thể bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm:

  • IRA
  • Roth IRA
  • 401 (k) kế hoạch
  • IRA khấu trừ theo lương

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một kế hoạch phù hợp nhất với mình, IRS có công cụ tuyệt vời này để giúp hướng dẫn bạn đến các loại kế hoạch hưu trí đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Và nếu bạn đã tích góp tiền mỗi tháng, hãy xem xét liệu bạn có thể tăng khoản đóng góp của mình không!

Happhest Baby đã hợp tác với những người bạn của chúng tôi tại Haven Life để mang đến cho các gia đình một lựa chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hợp lý và đáng tin cậy, đồng thời chúng tôi sẽ nhận được phí giới thiệu nếu bạn chọn đăng ký.

Thời hạn Haven là Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ có Thời hạn (DTC và ICC17DTC ở một số bang nhất định, bao gồm cả NC) do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts (MassMutual), Springfield, MA 01111-0001 phát hành và được cung cấp độc quyền thông qua Cơ quan Bảo hiểm Nhân thọ Haven, LLC. Số và tính năng của chính sách và biểu mẫu người lái xe có thể thay đổi tùy theo tiểu bang và có thể không có sẵn ở tất cả các tiểu bang. Ở NY, Thời hạn Haven là DTC-NY. Trong CA, Thuật ngữ Haven là DTC-CA. Số giấy phép Đại lý của chúng tôi ở California là OK71922 và ở Arkansas, 100139527.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, bảo hiểm

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.