Nội dung bài viết

Tại sao nhiều vắc xin cho trẻ sơ sinh?

Ý tưởng rằng quá nhiều vắc-xin làm áp đảo hệ thống miễn dịch của trẻ nghe có vẻ hợp lý, nhưng đó là một huyền thoại đô thị. Không có bằng chứng nào ủng hộ niềm tin này, niềm tin này trở nên phổ biến vào thời điểm mà tỷ lệ tự kỷ và số lượng vắc-xin cho trẻ em đều tăng. Nhưng tất nhiên, thời điểm trùng hợp không chứng minh được nguyên nhân!

Thuốc chủng ngừa cho trẻ em: Sau đó so với Bây giờ

Mặc dù ngày nay trẻ sơ sinh được tiêm nhiều vắc-xin hơn, nhưng chúng thực sự không được tiêm nhiều “thứ” hơn vào cơ thể. Năm 1980, tiêm DPT là một món súp vi khuẩn được pha trộn với khoảng 1.000 hạt bệnh hoặc kháng nguyên khác nhau. Và, vắc-xin bại liệt mà trẻ sơ sinh được sử dụng là một loại vi-rút sống thực sự đã gây ra một trường hợp mắc bệnh trong phút chốc để ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng hơn.

Ngày nay, vắc xin dành cho trẻ sơ sinh đã được tinh chế hơn. Vắc xin DPT hiện tại chỉ chứa ba kháng nguyên vi khuẩn và vắc xin bại liệt không còn chứa bất kỳ loại vi rút sống nào nữa. Những tiến bộ này tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi: Vắc xin bảo vệ trẻ em chống lại nhiều bệnh tật hơn VÀ mặc dù số lượng vắc xin đã tăng lên, nhưng số lượng các hạt bệnh được tiêm vào cơ thể của chúng… thấp hơn bao giờ hết!

Những loại vắc xin nào được tiêm cho trẻ sơ sinh?

Các loại vắc-xin sau đây được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh:

Các loại vắc-xin sơ sinh này được khuyên dùng cho trẻ sơ sinh từ 1-2 tháng tuổi:

 • Viêm gan B (liều thứ 2)
 • DTaP (liều đầu tiên)
 • HiB (liều đầu tiên)
 • Bại liệt (liều đầu tiên)
 • PCV13 (liều đầu tiên)
 • RV (liều đầu tiên)

Khi được 4 tháng, một em bé nên được tiêm các loại vắc-xin sơ sinh sau:

 • DTaP (liều thứ hai)
 • HiB (liều thứ hai)
 • Bại liệt (liều thứ hai)
 • PCV13 (liều thứ hai)
 • RV (liều thứ hai)

Còn vắc xin COVID 19 cho trẻ sơ sinh thì sao?

Trong khi tất cả chúng ta đều háo hức chờ đợi vắc-xin COVID-19, sự chờ đợi thậm chí có thể lâu hơn trước khi chúng tôi có đủ nghiên cứu về vắc-xin COVID-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Cơ thể trẻ sơ sinh có thể xử lý bao nhiêu loại vắc-xin?

Tôi thường nghe nói, “con tôi có thể tiêm bao nhiêu loại vắc xin cùng một lúc?” Một số cha mẹ lo lắng rằng em bé không thể xử lý nhiều loại vắc-xin được tiêm cùng một lúc. Điều đó hầu như không xảy ra. Hệ thống miễn dịch là một cỗ máy chiến đấu tuyệt vời, đa nhiệm! Mỗi ngày, hàng ngàn mối đe dọa tấn công những người nhỏ bé của chúng ta: từ những kẻ xâm lược vi khuẩn đến một bầy vi rút đến vi phạm protein trong chế độ ăn uống, các tế bào bị hư hỏng, phấn hoa gây khó chịu và thậm chí là các bệnh ung thư nhỏ. Khả năng ngăn chặn nhiều cuộc tấn công nhẹ đồng thời — bao gồm cả việc dung nạp nhiều loại vắc-xin — chính xác là những gì hệ thống miễn dịch được xây dựng để làm.

Trên thực tế, một lý thuyết mới cho thấy rằng bệnh dị ứng và hen suyễn có thể gia tăng một phần vì chúng ta đã làm cho thế giới QUÁ sạch sẽ. Điều đó có nghĩa nếu bạn nghĩ về nó. “Tập thể dục” sớm giúp hệ thống miễn dịch của trẻ đạt được tình trạng chiến đấu đỉnh cao!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.