LẨU MẮM XỨ GÒ (Gò Công, Tiền Giang) – 🍲 ĂN HƯƠNG (mắm) ĂN HOA (đồng nội)
Lẩu Mắm, món ăn quá đỗi quen thuộc, là một phần ký ức của nhiều thế hệ người miền Tây. Dù ở đâu cũng nhớ về.

Bạn đang xem: Lẩu mắm xứ gò đặc sản Tiền Giang thơm ngon ấm cúng vào ngày mưa

Để có nồi Lẩu Mắm thơm ngon, quan trọng là nước dùng. Hương vị có hấp dẫn và níu giữ được thực khách hay không? Có nhiều anh chị hông thích ăn cá hay mắm nên ban đầu hơi ngại đũa, nhưng nhờ mùi dịu nhẹ, ăn thử vài miếng đầu tự nhiên nghiện. Như mình, là người Miền Trung nhưng cũng trót mê Lẩu Mắm sau lần đầu tiên nè.

Thông thường được nấu từ mắm cá sặc, mắm cá linh, mắm cá chốt hay là mắm cá lóc và cần có bước lọc xác mắm, chỉ lấy nước cốt. Nhưng khác với cách nấu truyền thống, mình may mắn biết thêm cách làm lẩu nhanh tiện, từ 2 loại mắm đặc sản của Gò Công. Rút ngắn công đoạn lọc, mà còn giữ lại xác mắm cá, không ngại dăm xương. Hai loại mắm nguyên liệu là Mắm Cá Phèn Xứ Gò và Mắm Tép Riu Xứ Gò. Một cách mới, cho bạn có ngay một nồi lẩu thơm ngon, mùi thoang thoảng, không quá gắt, ăn vào lại đậm đà, không tốn quá nhiều thời gian chế biến.(Nguyên liệu và các bước thực hiện mọi người theo dõi ở phần môt tả hình ảnh nhé!).

Một phần không thể thiếu, tăng thêm hương vị cho món lẩu mắm là rau. Đặc biệt là rau đồng nội, được trồng tại miền Tây nữa, thì y như rằng, đúng bài luôn. Nào là cà tím, điên điển, so đũa, bông súng, rau đắng, muống tía, rau dừa,… và còn nhiều loại khác tùy theo khẩu vị của người dùng. Tất cả hòa quyện cùng hương vị của nước lẩu, ngon không thể tả nổi. Chỉ có ăn vào mới cảm nhận trọn vẹn được.

Quay quần bên gia đình và bạn bè, có thêm nồi Lẩu Mắm thơm ngon, ấm cúng, nhất là ngày mưa thì còn gì bằng mọi người nhỉ?
Chúc cả nhà có những bữa ăn ngon.

Xem tiếp : Bí quyết chế biến món chè thái mát lạnh cho mùa nóng sắp đến

LAU MAM XU GO Go Cong Tien Giang AN
1649651233 433 LAU MAM XU GO Go Cong Tien Giang AN
1649651233 811 LAU MAM XU GO Go Cong Tien Giang AN
1649651233 928 LAU MAM XU GO Go Cong Tien Giang AN
1649651233 183 LAU MAM XU GO Go Cong Tien Giang AN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)