* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Một chiếc bánh Loaf Lemon Drizzle Easy – Lemon Sponge, Lemon Drizzle, Lemon Icing… bạn còn muốn gì hơn nữa ?! Một bài đăng khác trong loạt bài Quay lại kiến ​​thức cơ bản của tôi!

Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Vì vậy, hãy nói lời chào với cơn nghiện chanh mới của bạn. Tôi luôn là một fan hâm mộ của hương vị chanh, và bài đăng mới này, một phần khác trong loạt bài về kiến ​​thức cơ bản của tôi, là Lemon Drizzle Loaf Cake của tôi. Thật dễ dàng, nó ngon, và tôi thích nó.

Trước đây, tôi đã tải lên Lemon Lime Drizzle Cake của mình – món này khá giống. Đó là một bài cũ, với số lượng khác nhau, và rõ ràng là chanh và chanh kết hợp! Vì bây giờ tất cả các bạn đều yêu thích bánh mì hơn, tôi nghĩ tôi sẽ viết một bài chuyên sâu về vẻ đẹp này!

Vì vậy,… khi bạn bắt đầu với một chiếc bánh nướng, bạn cần có hộp thiếc phù hợp. Hộp thiếc có thể thay đổi rất nhiều về kích thước, ngay cả khi chúng được mô tả là cùng một hộp thiếc. Ví dụ: tôi có ba hộp thiếc ổ 2lb khác nhau, nhưng chúng đều hơi khác nhau về lượng nước chúng có thể chứa. Thông thường, điều này không sao cả miễn là chúng đủ giống nhau! Để tham khảo, đây là 2lb thiếc mà tôi sử dụng! Nếu nó hữu ích, các phép đo chính xác là – 24,4 x 14,4 x 6,9 cm. Điều này có thể giúp ích cho bạn nếu của bạn thay đổi một chút!

1639687467 386 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

1639687469 124 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Một số ổ bánh thiếc vẫn có kích thước 2lb, nhưng chúng rộng hơn và nông hơn một chút, có nghĩa là thời gian nướng có thể thay đổi – nhưng nướng một ổ bánh khá giống với nướng Bánh Bundt. Chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào thiếc, giống như Bánh Bundt, nhưng thường thì chúng hoạt động giống nhau!

Khi tôi lót hộp thiếc, tôi thường bôi mỡ một chút và sau đó thêm giấy da lên trên. Sau đó tôi không bôi dầu mỡ lên trên tờ giấy. Tôi không cảm thấy cần thiết, và nếu bạn sử dụng đúng loại giấy da nướng, thì bạn chắc chắn không cần phải làm điều đó!

Bây giờ khi nói đến hỗn hợp bánh, nó thực sự chỉ là một hỗn hợp bánh cơ bản. Số lượng đồng đều của bơ, đường, trứng và bột mì – có thêm chanh vào. Vì đây chỉ là hỗn hợp bánh cơ bản nên bạn cần đảm bảo số lượng là chính xác.

1639687471 746 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

1639687472 952 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Bạn có thể giúp điều này bằng cách cân trứng của bạn, trong vỏ của chúng, nhưng nói chung tôi thấy 5 quả trứng vừa = 250g hỗn hợp! Nó dễ dàng hơn nhiều theo cách này. Nếu bạn sử dụng trứng lớn, chúng thường có thể là 60g, vì vậy tôi sẽ chỉ sử dụng 4 quả trứng, và chỉ 240g mỗi quả trong số các nguyên liệu còn lại. Tôi hy vọng điều này có ý nghĩa!

Khi nói đến chanh, bạn có hai sự lựa chọn. Vỏ chanh tươi nạo mịn, hoặc chiết xuất chanh! Hoặc hoạt động tốt, và cả hai đều hoạt động như nhau! Tôi hoán đổi giữa cả hai mỗi lần, và cả hai đều hoạt động tốt. Nếu bạn muốn sử dụng vỏ chanh dây, bạn có thể sử dụng chanh tương tự cho những cơn mưa phùn sau đó!

Khi nướng bánh bông lan, nó có thể thay đổi một chút giống như bánh bông lan, như đã đề cập trước đó! Thời gian thông thường là 55-65 phút, bởi vì nó được trộn khá nhiều, trong một hộp thiếc có kích thước nhỏ hơn (so với một hộp thiếc tròn!).

1639687474 124 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

1639687475 743 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Đôi khi, việc nướng bánh có thể lâu hơn. Lò của mình là lò quạt nên mình để ở chế độ quạt là 160C – mình hẹn giờ 55 phút rồi kiểm tra. Nếu khi tôi mở cửa và chạm vào phần thiếc mà chiếc bánh bị lung lay thì chắc chắn là bánh chưa hoàn thành! Tuy nhiên, nếu nó không lung lay thì bạn nên kiểm tra.

Tuy nhiên, kiểm tra một chiếc bánh là một sự cân bằng tốt. Khi mở cửa lò, bạn thực sự không muốn mất quá nhiều thời gian. Cứ mỗi giây một cửa lò mở, bạn sẽ mất RẤT NHIỀU nhiệt. Nếu bánh của bạn chưa nướng xong, đôi khi bánh cũng có thể bị chìm nếu lấy ra quá sớm.

Khi bạn nghĩ rằng chiếc bánh đã ở đó, hãy kiểm tra nó bằng một xiên! Một phương pháp hữu ích khác là (Cẩn thận !!) lắng nghe chiếc bánh – nếu nó tạo ra âm thanh sủi bọt / nổ lách tách, thì nó cũng chưa thực sự nướng xong. Bạn sẽ muốn tiếp tục nướng cho đến khi xiên sạch và không phát ra âm thanh.

1639687476 765 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

1639687478 260 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Đối với mưa phùn chanh, bạn muốn trộn nước cốt chanh và đường bánh mì với nhau – nó tạo thành một loại bột nhão có mưa phùn – lấy thìa này phủ lên bánh sau khi ra khỏi lò và bánh sẽ ngấm. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi chuyển từ hộp thiếc!

Sau khi nguội, bạn có thể tùy ý trang trí – tôi sử dụng đường đóng băng, tưới thêm một ít nước cốt chanh – và chỉ cần dùng thìa nhỏ rưới lên nó! Sau đó, tôi rắc lên một ít vỏ chanh để làm cho nó trông đẹp mắt, nhưng cả mưa phùn đóng băng và vỏ chanh đều là tùy chọn. Họ chỉ trông đẹp!

Điều tuyệt vời của loại bánh này là nó đơn giản nhưng lại rất ngon. Mưa phùn chanh giữ cho chiếc bánh có độ ẩm đáng yêu – và bánh sẽ không bị khô. Tôi sử dụng máy trộn đứng của mình để trộn các nguyên liệu làm bánh với nhau, và điều đó thật tuyệt vời. Mặc dù, điều này không cần thiết.

1639687479 184 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Bạn có thể sử dụng bơ thực tế (ở nhiệt độ phòng) hoặc phết bánh nướng cho miếng bọt biển – Tôi thường sử dụng đường bánh mì cho miếng bọt biển và mưa phùn chính, nhưng điều này có thể được chuyển sang đường bánh mì vàng, đường nâu nhạt, hoặc thậm chí nâu sẫm – nhưng những thay đổi có thể thay đổi hương vị!

Tôi sử dụng trứng vừa như tôi đã nói, và tôi sử dụng bột mì tự nuôi. Nếu bạn không thể tự làm nổi, bạn sẽ muốn sử dụng bột mì thông thường có thêm bột nở. Bạn đánh bông 2 muỗng cà phê bột nở trên 150 g bột mì, trước khi sử dụng trong công thức! Tuy nhiên, việc làm một mẻ lớn hơn thường dễ dàng hơn và sau đó chỉ cần cất bột để sử dụng sau! Dễ dàng và ngon.

Tôi hy vọng bạn yêu thích công thức này, mọi thắc mắc để lại bên dưới nhé! x

1639687481 584 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

1639687482 411 Lemon Drizzle Loaf Cake Tro lai van de co

Đối với bánh

 • 250 g Bơ không muối / Cò
 • 250 g Caster Sugar
 • 250 g Bột mì đã trộn sẵn với bột nở và muối
 • 5 Trung bình Trứng
 • Niềm say mê của 2 chanh (2 thìa cà phê chiết xuất chanh)

Mưa phùn

 • 75 ml Nước chanh
 • 75 g Caster Sugar

Trang trí

 • 50 g Đường tinh
 • 1-2 tsps Nước chanh
 • Vỏ chanh
 • Làm nóng lò nướng của bạn ở 180C / 160C Fan – bôi mỡ và lót thiếc ổ bánh 2lb của bạn!

 • Đánh đều bơ và đường với nhau cho đến khi sánh mịn như kem!

 • Thêm bột mì, trứng và chanh của bạn và đánh một lần nữa cho đến khi kết hợp. Nó sẽ là một hỗn hợp bánh mịn!

 • Cho hỗn hợp vào hộp bánh và nướng. Quá trình này có thể mất 55-65 phút – nhưng hãy kiểm tra từ phút thứ 50 trở đi.

 • Cho đến khi kết thúc quá trình nướng – trong một cái bát, trộn 75ml nước cốt chanh và 75g đường nướng với nhau.

 • Sau khi bánh được nướng, rưới nước này lên bánh, vẫn còn trong hộp thiếc. Để bánh nguội hoàn toàn.

 • Khi bánh nguội, lấy ra khỏi hộp.

 • Nếu bạn muốn trang trí, hãy trộn nước cốt chanh với đường đóng băng của bạn cho đến khi bạn đạt được độ đặc mong muốn.

 • Rưới hỗn hợp này lên mặt bánh và rắc lên trên một ít vỏ chanh để trang trí! Vui thích!

 • Tôi sử dụng hộp thiếc này!
 • Nếu nó hữu ích, tôi cũng sử dụng giấy da nướng này trong bánh của tôi!
 • Như đã đề cập trong bài viết, nếu bạn đang sử dụng trứng lớn – hãy sử dụng bốn quả trứng lớn, và 240g bột mì, đường, bơ.
 • Nếu bánh của bạn bị chìm, tức là nó chưa nướng xong! Thời gian nướng bánh thiếc có thể khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra bánh từ phút thứ 50 trở đi.
 • Bánh này sẽ để được 4-5 ngày ở nhiệt độ phòng! Tôi cất nó trong hộp đựng bánh.
 • Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng tưới nước xuống băng cho những cơn mưa phùn, nhưng nước chanh sẽ ngon hơn!
 • Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh nhỏ hơn, bạn có thể – giảm bớt một quả trứng vừa và sử dụng 200g nguyên liệu. Hoặc thậm chí giảm hai quả trứng, và sử dụng 150g nguyên liệu. Càng ít nguyên liệu thì thời gian nướng càng nhanh!

THÍCH!

Tìm các Công thức nấu ăn khác của tôi trên Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/