Lịch ngủ cho trẻ sơ sinh

Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con của họ ngủ ngon. Nhưng nhiều người không biết — nhưng muốn biết — các chi tiết thực tế:

  • Con tôi sẽ ngủ trưa trong bao lâu?
  • Họ nên đi ngủ lúc mấy giờ?
  • Thực tế tôi có thể ngủ bao nhiêu giờ qua đêm?
  • Lịch ngủ của trẻ thay đổi như thế nào theo thời gian?

Mọi người đều biết rằng em bé mới chào đời của họ sẽ không ngủ nhiều trong những tuần đầu tiên. Tuy nhiên, quan niệm sai lầm lớn nhất của các bậc cha mẹ mới là khi trẻ vượt qua những tuần đầu tiên, giấc ngủ sẽ dần dần nhưng cải thiện liên tục. Nhiều người mong rằng giấc ngủ sẽ ngày càng tốt hơn cho đến khi trẻ ngủ đủ 8 tiếng khi được 4 tháng. Không quá nhanh! Thực tế đối với nhiều người — nếu không phải là hầu hết — trẻ sơ sinh là một trò chơi tàu lượn siêu tốc với những chiến thắng hạnh phúc xen kẽ với những lần thụt lùi đáng thất vọng!

Điều đó nói rằng, dưới đây là danh sách những điều bạn có thể mong đợi một cách hợp lý cho giấc ngủ của con mình… cùng với mô tả về một số tình trạng ngoằn ngoèo và ngoằn ngoèo phổ biến mà nhiều trẻ sơ sinh trải qua trong năm đầu tiên. (Xin hãy nhớ, mỗi em bé là duy nhất và lịch trình ngủ có thể khác nhau.)

Lịch ngủ cho trẻ sơ sinh đến 2 tháng

Tổng thời gian ngủ: 14 đến 18 giờ một ngày. Trong những tháng đầu tiên, trẻ sơ sinh ngủ từng giấc, thức dậy suốt cả ngày để bú. Trong những tuần đầu tiên, bạn có thể mong đợi con mình quấy khóc từ 10 đến 12 lần một ngày.

Ngày bắt đầu … khoảng 7 giờ sáng

Ngủ trưa: Đầu óc ít buồn ngủ của bạn sẽ có nhiều giấc ngủ ngắn (lên đến 8 giờ một ngày). Chu kỳ ban ngày là 1 đến 2 giờ thức sau đó 1 đến 2 giờ ngủ trưa. Trong tháng thứ hai, nếu giấc ngủ ngắn của trẻ kéo dài hơn 1,5 đến 2 giờ, bạn nên đánh thức trẻ để bú. Ngủ trưa dài đồng nghĩa với việc ăn ít hơn vào ban ngày, khiến trẻ đói hơn vào ban đêm.

Giấc ngủ ban đêm …bắt đầu khoảng 10 giờ tối. Em bé của bạn sẽ trôi đi suốt đêm, bị ngắt quãng bởi những lần bú không thường xuyên. Thời gian giãn dài nhất của zzz thường lên đến 4 giờ trong tháng đầu tiên và 4 đến 8 giờ khi trẻ được 2 tháng tuổi.

Đứng lên: Tiếng ồn trắng, quấn khăn và chuyển động làm việc kỳ diệu bắt đầu từ ngày đầu tiên của cuộc đời để giúp trẻ ngủ ngon hơn và tự nhiên. Và giường cũi kỳ diệu— Chiếc nôi thông minh được phát triển tại đây tại Happhest Baby — có thể tối ưu hóa giấc ngủ bằng cách giúp trẻ ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn bằng cách cung cấp tiếng ồn trắng nhanh nhạy + chuyển động và quấn tất cả trên một chiếc giường. Đừng lo lắng, giường cũi kỳ diệu không giữ trẻ ngủ khi trẻ cần ăn… chúng sẽ luôn thức giấc nếu đói.

Lịch ngủ cho trẻ từ 2 đến 4 tháng

Tổng số giấc ngủ: 13-14 giờ báo lại.

Ngày bắt đầu … sớm hơn một chút. Hầu hết trẻ sơ sinh ở độ tuổi này thức dậy vào khoảng 6 giờ sáng.

Ngủ trưa: Em bé của bạn sẽ ngủ trong 2-3 giấc ngủ ngắn hàng ngày, tổng cộng là 4-8 giờ ngủ.

Giấc ngủ ban đêm …ca sớm hơn một chút, với con bạn sẽ xuống vào khoảng 9 giờ tối. Chúng cũng sẽ ngủ lâu hơn, vẫn thức dậy để bú một hoặc hai bữa. Giấc ngủ dài nhất không gián đoạn thường là khoảng 5-8 giờ (một số có thể ngủ lâu hơn, đặc biệt là khi sử dụng thiết bị hỗ trợ giấc ngủ, như giường cũi kỳ diệu).

Đứng lên: Hãy chú ý đến Suy thoái giấc ngủ trong 3 tháng! Nó có thể đột ngột xuất hiện, khi con bạn bắt đầu thức dậy như một đứa trẻ sơ sinh — vài giờ một lần — và muốn chơi hoặc ôm ấp… nhưng không chịu ngủ một mình.

Ngoài ra, khi trẻ được 2 đến 3 tháng tuổi khi quấn khăn đã dừng lại, bé có thể giật mình nhiều hơn, lăn nhiều hơn và thức giấc nhiều lần trong đêm. (FYI, giường cũi kỳ diệu cung cấp một lợi ích độc đáo khác — quấn an toàn trong tối đa 6 tháng. Miếng quấn được cấp bằng sáng chế của chúng tôi cố định vào giường để tránh lăn, vì vậy bạn có thể quấn một cách an toàn mà không cần lo lắng.)

Lịch ngủ cho trẻ 4-8 tháng

Tổng số giấc ngủ: 12-14 giờ một ngày. Khi con bạn vượt qua mốc 4 tháng, chúng đã hoàn thành cái mà tôi gọi là tam cá nguyệt thứ tư. Nhiều người bạn là cha mẹ mới của bạn có thể vẫn đang tuyệt vọng vì kiệt sức. Vì vậy, nếu con bạn là một người ngủ ngoan, đừng khoe khoang quá nhiều về điều đó với các mẹ khác!

Ngày bắt đầu … từ 6-8 giờ sáng, tất nhiên, tùy thuộc vào em bé của bạn!

Ngủ trưa: 2-3 giấc ngủ ngắn, tổng cộng 3-5 giờ một ngày.

Giấc ngủ ban đêm … bắt đầu khoảng 7-9 giờ tối. Em bé của bạn có thể có một giấc ngủ liên tục từ 6-10 giờ, mà hầu hết mọi người đều gọi là “ngủ suốt đêm!”

Đứng lên: Mọc răng thường bắt đầu từ 4-6 tháng, nhưng giống như mọi thứ, con bạn có thể sớm hơn hoặc muộn hơn với trò chơi. Đau nướu có thể khiến bé quấy khóc và làm gián đoạn giấc ngủ. Tiếng ồn trắng ồn ào, ầm ĩ có thể rất hữu ích để giúp bé điều chỉnh những phiền nhiễu, cả bên trong, như khi mọc răng và bên ngoài, chẳng hạn như tiếng ồn đột ngột.

Lịch ngủ cho trẻ 8-12 tháng

Tổng số giấc ngủ: 12 đến 14 giờ một ngày vào thời điểm họ được 8 tháng.

Ngày bắt đầu … khoảng 6 đến 7 giờ sáng.

Ngủ trưa: Vẫn 2 đến 3 lần một ngày.

Giấc ngủ ban đêm …bây giờ bắt đầu khoảng 7 đến 9 giờ tối. Khoảng thời gian dài nhất của con bạn có thể là 7-10 giờ rực rỡ vào ban đêm!

Cảnh báo: Đây là khi trẻ sơ sinh thích bò… và thậm chí đi bộ. Họ thường thức dậy muốn ra ngoài và vận động xung quanh phòng. (Bạn có thể đọc thêm về sự thụt lùi giấc ngủ trong 8 tháng tại đây!) Cho đến khi bé được 12 tháng, chiếc két duy nhất “yêu kiều“là một núm vú giả hoặc tiếng ồn trắng.

Lịch ngủ cho trẻ 12 tháng (Chúc mừng sinh nhật !!!)

Tổng số giấc ngủ: 12 đến 14 giờ trong chu kỳ cả ngày.

Ngày bắt đầu … lúc 6 đến 7 giờ sáng

Ngủ trưa: 2 giấc ngủ ngắn, tổng cộng từ 2 đến 4 giờ mỗi ngày.

Ngủ ban đêm: thường bắt đầu sớm hơn, khi bé đánh cỏ trong khoảng từ 7-9 giờ tối. Đủ sớm để bố và mẹ có thời gian ở một mình! Thời gian ngủ dài nhất thường kéo dài trung bình từ 7 đến 10 giờ vào ban đêm.

Đứng lên: Con bạn chính thức là một đứa trẻ mới biết đi (một số thậm chí bắt đầu từ 8 đến 9 tháng). Giao tiếp với trẻ ở độ tuổi này đòi hỏi một bộ công cụ và kỳ vọng hoàn toàn mới. Bạn sẽ tìm thấy những mẹo hành động nhanh chóng và thú vị để tăng cường sức mạnh cảm xúc, tăng tính kiên nhẫn và giảm bớt những cơn giận dữ trong Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất (sách / video). Ngoài ra, bây giờ bạn có thể giới thiệu một chiếc chăn mềm mịn có kích thước bằng khăn tay hoặc thú nhồi bông âu yếm cỡ bàn tay vào nôi!

Những suy nghĩ cuối cùng về lịch ngủ cho trẻ

Mỗi em bé đều khác nhau, vì vậy lịch trình của con bạn có thể hơi khác so với những lịch trình đã nêu ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn được trang bị thông tin và tài nguyên phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng báo lại một cách ngọt ngào! Hãy xem những lời khuyên tuyệt vời khác liên quan đến giấc ngủ của trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)