Có điều gì đó về hình dạng của những chiếc ống nghiệm trong suốt chỉ cầu xin một sự tự làm…. vì vậy hôm nay tôi muốn chia sẻ một dự án vui nhộn về chiếc bình trong ống nghiệm với các bạn. Cái này độc đáo ở chỗ nó được gắn vào tường – khiến nó trở nên hoàn hảo cho những ai sống trong một căn hộ nhỏ hoặc không có nhiều diện tích bề mặt để trưng bày cây hoặc hoa.

Tự làm lọ ống nghiệm 11

Lọ ống nghiệm tự làm 1

Đây là những gì bạn cần để làm một bộ bình hoa bằng ống nghiệm của riêng mình:

 • 3 ống nghiệm thủy tinh trong suốt
 • Gỗ dày 1/2 “, kích thước 12 × 12”
 • 3 miếng da, kích thước 2 × 4 “
 • 8 đinh bấm
 • Băng keo Washi hoặc băng keo sơn
 • Sơn thủ công acrylic
 • Keo E6000 (tùy chọn)
 • Cọ sơn
 • Cây kéo
 • cây búa
 • Dây 10 “

Lọ ống nghiệm tự làm 2

Bắt đầu bằng cách sử dụng băng keo washi (hoặc băng keo sơn) để loại bỏ một đường sọc trên gỗ. Nó phải rộng khoảng 3 inch. Trộn màu sơn hoàn hảo và áp dụng nó lên gỗ. Hãy chắc chắn để có được các cạnh của gỗ. Để nó khô trong một hoặc hai giờ.

Tự làm lọ ống nghiệm 4

Tiếp theo, quấn chặt một miếng da quanh ống nghiệm. Cẩn thận tháo nó ra, giữ các đầu của miếng da lại với nhau để cuối cùng ống sẽ vừa khít trở lại bên trong dải da. Chọc một chiếc đinh bấm qua các đầu da, sau đó thử lại trên ống để đảm bảo rằng nó vẫn còn căng.

Lọ ống nghiệm tự làm 3

Đặt miếng da bằng đinh ghim xuyên qua nó trên đường sọc đã sơn của bạn và đóng đinh bấm chặt vào gỗ. Đặt đinh ghim vào mặt còn lại của lỗ da và thực hiện tương tự. Trước khi dùng búa đóng đinh hết cỡ, hãy thử ống vào da một lần nữa để đảm bảo chắc chắn. còn vừa vặn.

Lọ ống nghiệm tự làm 5

Nó sẽ giống như hình trên. Làm tương tự với hai miếng da còn lại sao cho đều trên dải sơn.

Lọ ống nghiệm tự làm 6

Cuối cùng, bạn sẽ làm một chiếc móc treo cho mặt sau. Đánh một chiếc đinh ghim vào góc phần tư trên cùng bên trái của mặt sau của miếng gỗ, chỉ để lại một chút khoảng trống giữa mặt trên của chiếc đinh và miếng gỗ để bạn có thể luồn dây xung quanh nó. Tạo một vòng lặp ở một đầu của dây và xoắn các đầu xung quanh nhau. Trượt vòng qua đinh. Thực hiện một vòng ở đầu bên kia theo cách tương tự và sau đó đập một dây khác qua vòng đó. Nếu bạn lo lắng về việc dây sẽ bị hoàn tác, hãy thêm một chút keo E6000 vào hai bên.

Lọ ống nghiệm tự làm 7

Bây giờ lắp các ống nghiệm vào và treo nó lên tường bằng đinh hoặc vít. Và bạn đã sẵn sàng đổ đầy nước và cắt cây vào chúng!

Lọ ống nghiệm tự làm 9

Những thứ này cũng rất phù hợp với hoa dại, hoặc thậm chí là những mẩu tre nhỏ. Bạn có thể đổ đầy nước bằng cách sử dụng bình tưới có vòi nhỏ, hoặc thậm chí một cái gì đó giống như dụng cụ đánh gà tây để không bị tràn ra gỗ. Nếu bạn cần đổ hết nước, hãy nhớ lật nó để gỗ ở trên cùng khi bạn đổ nước ra ngoài.

Tự làm lọ ống nghiệm 10

Bạn cũng không cần phải giới hạn nó ở ba ống nghiệm… bạn có thể muốn làm một phiên bản dài hơn với 6 hoặc 8 ống nếu bạn có một bức tường rộng cần trang trí. Bầu trời là giới hạn. Chúc các bạn thành công!

Lọ ống nghiệm tự làm 8

Nguồn: diys.com