Xin chúc mừng, ông và bà! Nếu ngày trọng đại của bạn đặc biệt hơn những gì bạn có thể mong đợi, bạn sẽ có những người thân yêu và gần gũi nhất để cảm ơn.

Bạn biết rằng đó là một nghi thức thích hợp để gửi thiệp cảm ơn đám cưới, nhưng bạn có thể đang tìm kiếm những từ hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Dưới đây là hướng dẫn của bạn với tất cả các quy tắc ngón tay cái và ý tưởng từ cảm ơn đám cưới để giúp bạn truyền tải sự đánh giá cao đến gia đình, bạn bè, những người tặng quà hào phóng và tất cả những người đã đóng góp vào ngày đặc biệt của bạn.

Đọc qua của chúng tôi Hướng dẫn nghi thức về thiệp cảm ơn trong đám cưới hoặc bỏ qua các phần bạn cần ngay bây giờ:

Sân vườn tổ chức lễ cưới với khách mời.

Một lời cảm ơn viết tay trên văn phòng phẩm đám cưới là cách thích hợp để cảm ơn những vị khách đến dự đám cưới đã ủng hộ ngày trọng đại của bạn và mang đến một món quà đặc biệt.

“Một tấm thiệp cảm ơn viết tay là cách chân thành nhất để thừa nhận rằng ai đó đã dành thời gian hoặc tiền bạc – hoặc cả hai – để giúp kỷ niệm việc tìm thấy người bạn tâm giao mãi mãi của bạn,” nhà tổ chức tiệc cưới sang trọng từng đoạt giải thưởng Sara Fried, ở Fête Nashville, nói.

Với sự giúp đỡ của Sara và nhóm của cô ấy tại Fête Nashville, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này với các mẹo về thời điểm gửi thiệp cảm ơn đám cưới và cách viết ghi chú cá nhân để cảm ơn và đánh giá cao từng khách mời đã mang quà đến đám cưới của bạn.

Ai là người nhận được thẻ cảm ơn?

Sara nói: “Viết một ghi chú cần nhiều thời gian và công sức và người nhận cũng nhận thức được điều đó, khiến trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả những người xứng đáng có thẻ đều nhận được một thẻ.

Sara gợi ý: “Điều quan trọng là phải lập một danh sách những người đã giúp làm cho mỗi khía cạnh của đám cưới của bạn trở nên đặc biệt và đáng nhớ,” Sara gợi ý.

Thiệp cảm ơn đám cưới ảnh hiện đại.

Những tấm thiệp cảm ơn đám cưới nên được gửi đến tất cả những người mang quà đến đám cưới của bạn hoặc giúp đỡ bằng bất kỳ cách nào, từ hỗ trợ tiệc cưới cho đến làm việc vặt.

Dưới đây là danh sách những người bạn nên cảm ơn, những người đã mang quà đến đám cưới của bạn hoặc giúp bạn lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình:

 • Bất kỳ vị khách nào tặng quà cưới cho bạn cũng nên nhận được một tấm thiệp cảm ơn. Một món quà cưới bao gồm một món đồ, tiền hoặc một khoản đóng góp.
 • Bất cứ ai đã giúp trong quá trình lập kế hoạch đám cưới. Có nhiều cách để giúp cô dâu và chú rể chuẩn bị cho ngày cưới của mình, từ việc đi mua sắm trang phục với cô dâu tương lai, đến việc giúp tạo ra sự yêu thích cho tiệc cưới. Đừng quên cảm ơn tất cả những người đã giúp bạn làm nên đám cưới trong mơ của mình.
 • Những người chủ trì lễ cưới. Họ đã hỗ trợ tài chính cho một trong những ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn, nhưng họ cũng đứng về phía bạn khi bạn nói “Tôi làm.” Đánh giá cao những người chủ trì ngày cưới của bạn bằng một lá thư cảm ơn và một món quà chu đáo.
 • Tiệc cưới của bạn. Nhóm bạn bè và gia đình tuyệt vời này đã lọt vào danh sách VIP, nhưng không phải là không chứng minh được tình yêu của họ thông qua nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cảm ơn họ vì bất cứ phần nào họ đã đóng trong lễ hội cưới, ngay cả khi họ chỉ kiên nhẫn trong suốt một ngày chụp ảnh.
 • Bố mẹ bạn. Ngay cả khi họ không tổ chức đám cưới của bạn, rất có thể bố mẹ bạn đã giúp lên kế hoạch hoặc hỗ trợ các hoạt động trong đám cưới của bạn. Cảm ơn họ vì tình yêu và sự ủng hộ của họ và nhớ nói cụ thể về những cách tích cực mà họ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Nhà tổ chức đám cưới và các nhà cung cấp. Sara nói: “Sau đám cưới của bạn, đừng quên cảm ơn người lập kế hoạch của bạn và tất cả các nhà cung cấp quan trọng đã giúp biến hình ảnh đám cưới trong mơ của bạn thành hiện thực”. “Hãy tin tưởng ở tôi, họ biết ơn một cách không thể tin được. Tất cả các nhà cung cấp mà chúng tôi hợp tác – người bán hoa, thợ làm bánh, ánh sáng, cho thuê – họ đều có ghi chú cảm ơn treo trên tường trong văn phòng của họ. ”
 • Bất kỳ khách nào trong đám cưới của bạn. Không phải ai cũng có thể mang quà đến dự đám cưới của bạn. Nhưng việc họ đến và ăn mừng với bạn cũng đủ để thể hiện sự ủng hộ của họ.
Ảnh thẻ cảm ơn.

Một trong những hoạt động đầu tiên được thực hiện khi kết hôn, các cặp đôi có thể viết và gửi những lá thư cảm ơn chu đáo bày tỏ lòng biết ơn về những món quà cưới đặc biệt, dù là quà bằng tiền hay từ cơ quan đăng ký.

Khi nào thì gửi thiệp cảm ơn cho đám cưới

Khi nào các cặp đôi mới cưới nên gửi thiệp cảm ơn đám cưới? Viết và gửi thư cảm ơn đám cưới càng sớm càng tốt sau đám cưới hoặc trong vòng ba tháng kể từ khi bạn nhận được món quà.

“Lời cảm ơn nên được viết trong vòng hai tuần sau khi nhận được quà và trong vòng ba tháng sau đám cưới,” người tổ chức đám cưới Sara Fried nói. “Hoàn toàn có thể chấp nhận được việc viết lời cảm ơn cho những món quà cưới khi bạn nhận được chúng, ngay cả khi đó là trước đám cưới.”

Theo dòng thời gian này để giúp bạn chuẩn bị, viết và gửi thiệp cảm ơn đám cưới:

 1. Ghi chép chi tiết về những món quà. Với danh sách khách mời chính của bạn, hãy thêm một cột cho quà tặng. Cách tốt nhất để ghi lại xem ai đã mang món đồ gì là mang theo danh sách này khi mở quà cưới. Một người có thể mở quà và người kia có thể viết chi tiết.

Khi ghi lại những món quà, hãy ghi cụ thể. Bao gồm mục cũng như màu sắc hoặc bất kỳ chi tiết nào sẽ giúp bạn viết thiệp cảm ơn cá nhân. Nếu bạn nhận được tiền, hãy ghi lại số tiền. Mặc dù bạn sẽ không phải ghi số tiền vào thẻ cảm ơn, nhưng nó sẽ giúp bạn chọn tính từ thích hợp. Chúng tôi đã bao gồm các mẫu ghi chú cảm ơn đám cưới vì tiền

 1. Đặt hàng đám cưới thích hợp cảm ơn bạn văn phòng phẩm. Có nhiều cách để nói lời cảm ơn: Trực tiếp, qua điện thoại, qua email, trên thẻ mua ở cửa hàng. Tuy nhiên, cách thích hợp để nói lời cảm ơn vì một món quà cưới là gửi văn phòng phẩm cưới được cá nhân hóa.

Bạn có thể muốn mua thiệp cảm ơn đám cưới của mình cùng thời điểm bạn mua phần còn lại của văn phòng phẩm đám cưới. Phong cách của thiệp cảm ơn không nhất thiết phải phù hợp với văn phòng phẩm đám cưới của bạn, nhưng vẫn có thể phản ánh phong cách và sở thích cá nhân của bạn.

Lời cảm ơn trên ảnh cưới

Văn phòng phẩm thẻ cảm ơn đương đại.

Với thông tin chính xác, một tấm thiệp cảm ơn phù hợp là một biểu hiện chân thành của lòng biết ơn cũng cho thấy bạn đánh giá cao tình yêu và sự hỗ trợ của họ.

Một lựa chọn thiết kế mà các cặp đôi lựa chọn ngày nay là một tấm thiệp cảm ơn có những bức ảnh chuyên nghiệp trong ngày cưới. Những tấm thiệp cảm ơn đám cưới bằng ảnh có thể đẹp và ấn tượng, khiến khách mời yêu thích ngay lập tức.

Nếu bạn định gửi thiệp cảm ơn bằng ảnh, hãy phối hợp thời gian với nhiếp ảnh gia của bạn. Hầu hết các nhiếp ảnh gia mất tới tám tuần để gửi những bức ảnh cuối cùng, điều này chỉ còn ít hoặc không có thời gian để gửi chúng trước thời hạn ba tháng. Thay vào đó, hãy yêu cầu nhiếp ảnh gia gửi cho bạn một vài hình ảnh tuyệt vời trước bộ sưu tập cuối cùng.

 1. Trải rộng công việc. Ngay cả khi bạn đang hồi hộp về việc viết lời cảm ơn, bạn có thể cần hơn một buổi tối để hoàn thành nhiệm vụ. Dành một vài ngày cho công việc và chia nhỏ danh sách với vợ / chồng của bạn.
 1. Mua một cây bút chất lượng tốt. Tìm một cây bút dễ dàng lướt trên văn phòng phẩm. Hãy thử một vài chiếc bút gel, bút dạ và bút viết thư pháp để tìm một chiếc phù hợp với bạn.
 1. Chúc vui vẻ. Viết lời cảm ơn không phải là một việc vặt. Thay vào đó, hãy tạo niềm vui bằng cách chỉ định ngày hoặc bữa tiệc trên thiệp cảm ơn. Sara khuyến nghị các cặp vợ chồng nên thêm cá tính của họ vào ghi chú của họ, để chúng không có vẻ “đóng hộp hoặc ngột ngạt”. Những lời khuyên khác cho một đêm vui vẻ? “Việc mở một chai rượu vang và bật nền phim Những cô dâu phù dâu sẽ rất hữu ích.”

Viết gì trong thiệp cưới cảm ơn

Bạn biết ơn mỗi món quà cưới, vậy cách tốt nhất để ghi những câu nói cảm ơn đám cưới vào thiệp là gì?

Sara nói: “Ý tưởng của lời cảm ơn là phải chu đáo, không dài dòng.

“Hãy thừa nhận món quà và cách bạn mong muốn được sử dụng nó trong cuộc sống mới cùng nhau. Đó có thể là tiền mặt và bạn rất hào hứng với việc chi tiêu trong tuần trăng mật hoặc một khoản tiền trả trước cho một ngôi nhà. Hoặc cảm ơn ai đó về một chiếc máy pha cà phê để giúp buổi sáng của bạn dễ dàng hơn, ”cô nói.

Dưới đây là một số hướng dẫn về những gì cần đưa vào ghi chú của bạn cho những câu nói cảm ơn đám cưới chân thành:

 • Tên của người tặng. Nếu món quà là công sức của cả nhóm, hãy viết một lời cảm ơn riêng cho từng người trong nhóm.
 • Bày tỏ lòng biết ơn của bạn về món quà cụ thể. Cho dù bạn đang viết thiệp cảm ơn đám cưới về tiền bạc hay quà tặng, hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn về món quà và đặt tên cho món đồ cụ thể. “Cảm ơn bạn rất nhiều vì máy trộn tuyệt vời.”

Với quà tặng bằng tiền mặt, không nên thừa nhận số tiền mà phải thừa nhận rằng nó được trân trọng ”, Sara nói.

 • Bày tỏ cảm xúc của bạn về món quà. Đây là nơi bạn có thể trình bày chi tiết về cảm nhận của bạn về món quà và / hoặc cách bạn sẽ sử dụng nó. “Tôi thực sự mong muốn được sử dụng máy trộn để làm một số món tráng miệng ngon.” Nếu bạn nhận được một món quà bằng tiền, bạn có thể cho họ biết bạn dự định sử dụng tiền như thế nào.
 • Giữ liên lạc. Nếu họ là một thành viên gia đình hoặc bạn bè thân thiết, bạn có thể viết về lần tiếp theo bạn hy vọng gặp lại họ hoặc cho họ biết rằng thật tuyệt khi được gặp họ trong đám cưới.
 • Chọn một cách đóng cửa thích hợp. Loại đóng thư bạn chọn tùy thuộc vào người tặng quà. Nếu khách là bạn thân hoặc thành viên trong gia đình, hãy chọn một câu kết thư ấm áp chẳng hạn như “Lời chúc tốt đẹp nhất”, “Luôn luôn” hoặc “Tình yêu nhiều”. Đối với đồng nghiệp và tình bạn chính thức, hãy cân nhắc “Trân trọng”, “Cảm ơn” hoặc “Trân trọng”.

Chân thành cảm ơn thiệp cưới thông điệp & ví dụ

Để giúp bạn tìm ra những gì cần viết trên thiệp cảm ơn đám cưới, chúng tôi đã bao gồm một số ghi chú mẫu cho các thành viên trong gia đình, bạn bè và những người quen chính thức, chẳng hạn như đồng nghiệp và đối tác kinh doanh.

Sử dụng mẫu thiệp cảm ơn đám cưới thích hợp làm điểm khởi đầu cho lời cảm ơn đám cưới được làm thủ công một cách chân thành.

Mẫu 1: Đóng thành viên gia đình

Dì Pam thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều về bộ cốc thủy tinh pha lê. Dan và tôi yêu thích nó và dự định sử dụng nó khi chúng tôi tổ chức các bữa tiệc tối vào mùa lễ sắp tới.

Một lần nữa, cảm ơn món quà vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các bạn dành cho cuộc hôn nhân của chúng tôi. Chúng tôi rất mong sớm được gặp bạn dùng bữa tối.

Yêu nhiều,

Mary và Dan White

Mẫu 2: Bạn thân

Jessy thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì những chiếc khăn tắm màu xanh và trắng mà bạn đã mua cho đám cưới của chúng tôi. Dan và tôi hoàn toàn yêu thích chúng và sử dụng chúng hàng ngày. Chúng hoàn toàn phù hợp với phong cách trang trí phòng tắm của chúng tôi – một lần nữa xin cảm ơn!

Chúng tôi cũng muốn cảm ơn các bạn đã đến dự đám cưới của chúng tôi và giúp chúng tôi kỷ niệm một ngày quan trọng như vậy. Hay đên sơm cung nhau. Một buổi hẹn hò ăn trưa hoặc ăn tối sẽ rất vui!

Yêu nhiều,

Mary và Dan

Mẫu 3: Đồng nghiệp

Bob thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì phiếu quà tặng mà bạn đã mang đến cho đám cưới của chúng tôi. Dan và tôi thực sự đánh giá cao món quà và hy vọng sẽ đi mua sắm một số vật dụng trang trí trong nhà để hoàn thiện căn hộ mới của chúng tôi.

Thật vui khi được gặp bạn trong đám cưới của chúng tôi! Hẹn sớm gặp lại.

Trân trọng,

Mary và Dan White

Thiệp cưới cảm ơn vì tiền

Gửi Tim và Susan,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì món quà cưới hào phóng. Dan và tôi thực sự đánh giá cao tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng số tiền này để sửa chữa ngôi nhà mới của chúng tôi.

Thật vui khi được ăn mừng cùng bạn trong đám cưới của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn, rất có thể là vào lễ tốt nghiệp của Mason vào tháng sau.

Yêu và quý,

Mary và Dan

Thiệp cảm ơn đám cưới được cá nhân hóa

Khi chân thành và cá nhân, một tấm thiệp cảm ơn viết tay thể hiện sự cảm ơn của bạn và cho khách biết bạn dự định sử dụng món quà như thế nào. Shutterfly® mang đến nhiều lựa chọn về thiệp cảm ơn đám cưới bằng ảnh có sẵn với nhiều chủ đề, phong cách và bảng màu khác nhau. Xem lựa chọn của chúng tôi để tìm văn phòng phẩm cảm ơn hoàn hảo thể hiện phong cách của bạn

0/5 (0 Reviews)