Đó là một viễn cảnh mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng sẽ trải qua vào một thời điểm nào đó: Đứa con đáng yêu của họ sẽ nhìn họ với ánh mắt buồn rầu và cầu xin, nài nỉ và tranh cãi mọi lý do tại sao họ nên nhận một con vật cưng. Và bạn có thể sẽ cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến tất cả những công việc phụ đó (bởi vì hãy đối mặt với nó, ai là người thực sự kết thúc việc đi dạo và cho chó con ăn, đúng không?) Hóa ra khoa học đang đứng về phía con bạn. Xin lỗi bố mẹ.

Trên thực tế, có một số lý do khá tuyệt vời tại sao bạn nên xác nhận và nói đúng trước lời cầu xin chân thành nhất của con bạn dành cho chú chó con đó. Nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo được tiếp xúc với các công việc và trách nhiệm hàng ngày gặp ít vấn đề về cảm xúc xã hội hơn những đứa trẻ không nuôi chó ở nhà.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhi khoa, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 1.642 bậc cha mẹ về việc họ có con ở độ tuổi mẫu giáo và một con chó ở nhà hay không. Họ hỏi những đứa trẻ này có đang dắt chó của gia đình đi dạo, có tích cực chơi với con chó của họ hay không và tần suất những sự kiện này diễn ra hàng tuần. Sau đó, họ yêu cầu cha mẹ điền vào Bảng câu hỏi về Điểm mạnh và Khó khăn để tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa những đứa trẻ và chú chó trong gia đình.

Khi họ thu thập các con số, rõ ràng là có mối tương quan giữa việc chơi với thú cưng và hành vi. Những đứa trẻ đi dạo và chơi với Fido ít có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi hơn 30%, ít có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến bạn bè cùng tuổi hơn và 34% khả năng hơn những đứa trẻ không được nuôi chó gia đình. Xu hướng hành vi “ủng hộ xã hội”. Vì vậy, về cơ bản, những đứa trẻ nuôi chó ở nhà dường như đang học các kỹ năng áp dụng cho các mối quan hệ đồng nghiệp — và đó là tin tốt!

Liên quan: Làm thế nào để chuẩn bị thú cưng của bạn cho một em bé

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà khoa học hành vi, bạn có thể suy ra rằng có một số đặc quyền chính khi nuôi thú cưng trong gia đình. Đầu tiên, chăm sóc một quả bóng lông dạy cho trẻ cách chăm sóc một sinh vật sống khác, loài sinh vật này gieo mầm cho sự quản lý. Thêm vào đó, nuôi thú cưng sẽ giúp trẻ phát triển sự đồng cảm và vị tha. Khi một đứa trẻ phải cho một con vật ăn, đi dạo và chăm sóc, chúng bắt đầu thấy tình yêu và lòng trắc ẩn mang lại lợi ích như thế nào cho một chúng sinh khác. Bằng cách này, mối liên hệ giữa vật nuôi và sự phát triển tình cảm-xã hội là điều không cần bàn cãi!

Cũng đúng khi những đứa trẻ giúp chăm sóc thú cưng trong gia đình có thể phát huy được độ tin cậy và trách nhiệm của mình. Việc phải cho trẻ ăn, tắm, đi dạo, chơi đùa và yêu thương một sinh vật ngọt ngào bất kể điều gì khác đang xảy ra trong thế giới của trẻ sẽ mang lại cho trẻ cảm giác kiểm soát và tự lực rõ rệt. Thật khó để lập luận rằng những kỹ năng đó sẽ không quan trọng khi chúng lớn lên trở thành người lớn.

Vì vậy, khi con bạn đến với bạn với đôi mắt to tròn và đôi môi chúm chím và lý lẽ vô cùng sáng suốt đó là lý do tại sao chúng thực sự nên có một con vật cưng của riêng mình… hãy cân nhắc rằng chúng có thể có lý! Nếu bạn chuẩn bị thêm việc dọn dẹp thùng rác hoặc dắt chó đi dạo vào nhiệm vụ thay tã, có một số cách thực sự kỳ diệu trong đó nuôi thú cưng có thể giúp con bạn trở thành một người lớn có trách nhiệm, nhân ái và đồng cảm vào một ngày nào đó.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)