Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một loại siêu thực phẩm đóng gói đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch giúp trẻ sơ sinh phát triển tốt… và nó không tốn một xu. Và trên thực tế, cơ thể bạn sẽ tự động tạo ra chất siêu năng lượng này. Nó không phải là ma thuật … nó là sữa non!

Sữa non là gì?

Bạn có thể biết rằng phải mất từ ​​hai đến bốn ngày để sữa mẹ mời vào sau khi sinh con. Đó là khoảng thời gian thông thường từ lần bú đầu tiên đến khi ngực bạn căng sữa. Vì vậy, nếu sữa vẫn chưa về, thì ngày một ngày bé của bạn bú sữa mẹ là cái quái gì? À… đó là chất lỏng quý giá được gọi là sữa non.

Khi nào bạn sản xuất sữa non?

Cơ thể người mang thai bắt đầu sản xuất sữa non trong nửa sau của thai kỳ. Nếu bạn đang mang thai, có thể bạn đã nhận thấy một lượng nhỏ chất màu vàng chảy ra từ núm vú của bạn khi tắm hoặc trong áo ngực của bạn. (Thuật ngữ cũ cho đó là “sữa phù thủy.”)

Sữa non khác sữa mẹ như thế nào?

Sữa non là một siêu thực phẩm đáng kinh ngạc, chứa nhiều chất dinh dưỡng, kháng thể và thậm chí với các tế bào bạch cầu để cung cấp cho trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương, tăng cường khả năng bảo vệ chống lại thế giới vi trùng và vi trùng bên ngoài. Không giống như sữa mẹ trưởng thành loãng và nhiều nước, sữa non đặc, sệt và có màu vàng hoặc màu kem. (Lưu ý: Màu vàng đến từ caroten, chất dinh dưỡng tạo nên màu sắc cho cà rốt.)

Lợi ích của sữa non là gì?

Sữa non là một bữa ăn đầu tiên hoàn hảo cho em bé của bạn, cung cấp một sự kết hợp mạnh mẽ của carbohydrate, protein và kháng thể với một lượng nhỏ, dễ tiêu hóa. Thật ngạc nhiên, vú cũng trộn một lượng lớn tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật vào sữa non, đó là lý do tại sao nó đôi khi được gọi là “máu trắng”. Với mỗi lần nuốt sữa non, đặc biệt này sữa trước chảy xuống dạ dày và ruột của bé để bao bọc nó bằng một đội quân nhỏ các tế bào và kháng thể bảo vệ.

Lợi ích bổ sung của sữa non:

Và, nếu điều đó chưa đủ đáng kinh ngạc, sữa non thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn nữa đối với sức khỏe và sự phát triển của em bé! Nó:

  • bảo vệ màng nhầy trong cổ họng và phổi
  • là thuốc nhuận tràng, giúp em bé đẩy phân su dính (còn gọi là phân đầu tiên của chú chó yêu của bạn)
  • giúp ngăn ngừa vàng da (vàng da và mắt) bằng cách đào thải phân su
  • thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn “tốt” — men vi sinh — trong đường tiêu hóa của bé
  • nuôi dưỡng não, mắt và tim của em bé để phát triển tối ưu
  • giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp ở trẻ sinh đủ tháng

Lợi ích của sữa non đối với trẻ sinh non:

Và đối với trẻ sinh non, sữa non có thể là một cứu cánh theo đúng nghĩa đen. Sữa non giúp đường tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh sẵn sàng xử lý thức ăn và được dung nạp tốt hơn nhiều so với sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh.

Khi nào con tôi nên bắt đầu ăn sữa non?

Trẻ sơ sinh được sinh ra với bản năng bú mạnh mẽ, vì vậy bạn nên cho trẻ bú trong vòng một giờ hoặc lâu hơn sau khi sinh. Trẻ sơ sinh thường khá buồn ngủ vào ngày đầu tiên đó, nhưng khi con bạn thức, bú mẹ mỗi giờ sẽ cho bé bú từng ngụm nhỏ và kích thích sản xuất sữa của bạn để mang lại sữa trưởng thành. Việc cho con bú sớm cũng có lợi cho mẹ bằng cách báo hiệu tử cung co lại, giảm mất máu cho mẹ.

Đừng lo lắng nếu lượng sữa non có vẻ nhỏ. Cơ thể bạn sản xuất chính xác những gì em bé cần. Dạ dày của trẻ sơ sinh còn khá nhỏ, vì vậy vài thìa sữa non mỗi ngày là rất nhiều.

Mặc dù trẻ sơ sinh chỉ cần những “bữa ăn” nhỏ, nhưng chúng cần ăn thường xuyên (8 đến 12 lần một ngày).

Tôi sẽ sản xuất sữa non trong bao lâu?

Có ba giai đoạn sản xuất sữa mẹ, và giai đoạn sữa non ngắn và ngọt:

  1. Sữa non: Được sản xuất dành riêng cho 2-5 ngày đầu sau sinh.
  2. Sữa chuyển tiếp: Sự kết hợp giữa sữa non và sữa mẹ kéo dài một vài tuần.
  3. Sữa mẹ trưởng thành: Nó có trong khoảng từ 2 đến 4 tuần. Nó có 90% là nước, và phần còn lại là carbohydrate, protein và chất béo.

Ngay cả khi sữa của bạn đã về, vẫn sẽ có những vết nhỏ của sữa non trong sữa của bạn cho đến sáu tuần sau khi sinh. Đây là thức ăn quan trọng nhất mà bạn có thể cho em bé của bạn!

[Read More: Breastmilk and Breastfeeding]

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, cho ăn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)