Các bà mẹ có thể chọn ăn nhau thai vì một số lý do. Nhau thai có thể được sấy khô và sau đó đóng gói để tiêu thụ hoặc xay thành sinh tố sau sinh. Nó trở nên khá phổ biến đối với các doulas và những người mới làm mẹ, nhưng bạn sẽ muốn cân nhắc những rủi ro trước khi chọn làm như vậy.

Nội dung bài viết

Ăn Nhau Thai Cừu Có Giúp Trị Chứng Trầm Cảm Sau Sinh Không?

Tại sao mọi người ăn nhau thai?

Một số bà mẹ tin rằng ăn nhau thai có một số lợi ích sức khỏe nhất định, một số người đã nghe nói rằng nó có thể ngăn ngừa trầm cảm sau sinh và đối với những người khác, nó chỉ cảm thấy tự nhiên (động vật làm điều đó sau khi sinh!)

Nhiều bà mẹ tham gia bao bọc nhau thai mong muốn “cảm thấy dễ chịu” sau khi ăn nhau thai của họ – và nhiều người làm vậy – nhưng đó chỉ có thể là hiệu ứng aplacebo. Một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy buồn nôn sau khi uống thuốc. Nếu bạn nói chuyện với những người đã thử nó hoặc đọc trực tuyến, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể nghe thấy rất nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Các nghiên cứu về quá trình đóng gói nhau thai

Thật không may, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc ăn nhau thai của bạn là có lợi. Trên thực tế, một nghiên cứu do CDC công bố vào năm 2017 đã liên kết việc các bà mẹ tiêu thụ viên nang nhau thai với Nhiễm khuẩn nhóm B (một bệnh nhiễm khuẩn thường vô hại ở người lớn nhưng có thể nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, gây sốt, khó bú và chậm chạp). Liên kết này có thể là do nhau thai đã bị ô nhiễm.

Mục đích của Nhau thai là gì?

Nhau thai có một nhiệm vụ lớn trong khi em bé của bạn đang phát triển trong tử cung! Công việc chính của nó là cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cây anh đào ngọt ngào đang phát triển. Tuy nhiên, nó cũng đóng vai trò như một bộ lọc đối với thai nhi của bạn, bảo vệ cô ấy khỏi những thứ như vi khuẩn có hại và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.

Lợi ích của việc ăn nhau thai

  • Cải thiện tâm trạng và mức năng lượng
  • Giúp sản xuất sữa
  • Giảm đau

Rủi ro khi ăn Nhau thai

  • Nhiễm vi khuẩn có hại
  • Không bị xử lý do thực hành “an toàn thực phẩm”
  • Không đủ bằng chứng để hỗ trợ rủi ro tiêu thụ

Cho dù bạn có chọn ăn nhau thai hay không, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ và đi đến quyết định phù hợp với gia đình bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.