Nếu bạn là cha mẹ mới — hoặc cha mẹ dày dạn kinh nghiệm mới đến gia đình — để con bạn cho người chăm sóc trong khi bạn đi du lịch có thể cảm thấy đáng sợ… ngay cả khi bạn biết rằng đứa trẻ của bạn sẽ được thuận lợi. Nhưng với một chút kế hoạch và công việc chuẩn bị, bạn có thể loại bỏ sự lo lắng khi đi du lịch ra khỏi phương trình, vì vậy bạn có thể thực sự tận hưởng chuyến đi của mình. Dưới đây là một số mẹo để chuẩn bị cho bản thân, em bé và người chăm sóc của bạn trong lần đầu tiên đi xa.

Cách chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên của bạn:

Bất kể chuyến đi của bạn sẽ kéo dài bao lâu, bạn sẽ muốn chuẩn bị nhiều nhất có thể để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Đây là một vài thứ đáng xem xét:

 1. Cho con bú. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ, hãy đóng gói một chiếc máy bơm di động. Ngay cả khi bạn đã đi quá lâu để thu thập và tiết kiệm sữa, việc hút sữa vẫn giúp duy trì sản xuất trong khi bạn ra ngoài. Bạn có thể bơm thêm sữa để trữ trong ngăn đá trước chuyến đi để bé bú tốt khi vắng mặt. Nếu em bé của bạn gặp khó khăn khi sử dụng bình sữa, hãy cho bé thực hành nhiều trước khi bạn đi.
 2. In hành trình cũng như thông tin liên hệ của bạn. In và tạo một số bản sao của hành trình của bạn cũng như thông tin du lịch và liên hệ. Giữ một bản cho chính bạn và giao phần còn lại cho người chăm sóc con bạn.
 3. Lấy hơi thở sâu. Mỗi bậc cha mẹ đều có cảm giác bồn chồn trước khi họ rời bỏ đứa con của mình lần đầu tiên. Đó là điều hoàn toàn đáng được mong đợi. Nhưng đừng lo lắng — với một chút kế hoạch, bạn và con bạn sẽ ổn thôi!
 4. Tạo một vật dụng thoải mái đặc biệt cho con bạn. Hãy thử mặc một chiếc áo len hoặc khăn quấn mềm trong vài ngày có thể làm giảm mùi hương của bạn. Khi bạn rời đi, hãy đưa cái này cho người chăm sóc của bạn để giúp xoa dịu con bạn khi chúng khó chịu. Mùi hương của bạn sẽ giúp bé cảm thấy an toàn và yên tâm.

Cách chuẩn bị cho con bạn cho chuyến đi xa đầu tiên của bạn:

Nếu bạn và con bạn chưa từng dành thời gian xa nhau, thì một chuyến đi có thể gây ra một số căng thẳng. Để giúp mọi thứ bình tĩnh nhất có thể, hãy thử giúp con bạn chuẩn bị cho sự ra đi của bạn:

 1. Cho bé cơ hội làm quen với những người khác. Yêu cầu bạn bè và gia đình dành thời gian ở một mình với con bạn khi bạn ở đó. Chẳng hạn, bạn có thể biến mất để giặt giũ hoặc làm việc vặt nhanh chóng trong khi bà nội trông con bạn.
 2. Thực hành nói lời tạm biệt. Nói lời tạm biệt và nói với con bạn rằng bạn sẽ quay lại có thể rất đáng sợ nếu chúng không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu con bạn là trẻ sơ sinh, điều này có thể không thành vấn đề. Nhưng nếu em bé của bạn gần đến tuổi tập đi, thì việc nói lời tạm biệt có thể mang lại hiệu quả về công việc nước. Bạn có thể thực hiện các chuyến đi ngắn đến cửa hàng hoặc thậm chí chỉ đi bộ ra ngoài và quay lại. Giúp con bạn tạm biệt mà vẫn cảm thấy an toàn; biết rằng bạn sẽ quay lại sẽ giúp họ chuyển đổi khi đến lúc bạn phải khởi hành chuyến đi của mình.
 3. Tích trữ những thứ yêu thích của con bạn. Để giảm bớt gánh nặng của sự vắng mặt, hãy nhớ dự trữ đồ ăn nhẹ, thức ăn, hoạt động và những thứ khác yêu thích của con bạn. Đặt ra quần áo, người yêu và chăn yêu thích của họ.
 4. Nói với con bạn rằng chúng có thể nói chuyện với bạn. Ngay cả khi bạn đi vắng, bạn vẫn có thể nói chuyện điện thoại hoặc gọi điện video để họ có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Tiếp cận với bạn có thể có nghĩa là cả thế giới, đặc biệt nếu con bạn đủ lớn để hiểu rằng bạn không ở nhà.

Cách chuẩn bị cho người chăm sóc của bạn cho chuyến đi đầu tiên của bạn:

Nếu có thể, hãy chọn một người chăm sóc đã quen thuộc với con bạn. Để giúp trải nghiệm diễn ra suôn sẻ …

 1. Chạy thực hành. Nếu em bé của bạn chưa dành nhiều thời gian cho người khác, hãy thử nhờ người chăm sóc của bạn ghé thăm một vài lần để tương tác với bé khi bạn ở đó. Cách làm này có thể giúp con bạn cảm thấy an toàn với người mới này.
 2. Để lại nhiều hướng dẫn. Cung cấp cho người chăm sóc của bạn một danh sách các loại thực phẩm, quần áo và hoạt động mà bạn biết con bạn yêu thích (cùng với bất kỳ điều gì “không nên”). Các thói quen giúp trẻ sơ sinh cảm thấy tự tin và an toàn, vì vậy hãy đảm bảo người chăm sóc của bạn biết tất cả các nghi thức nhỏ của bạn. Ví dụ, nếu có một bài hát ru cụ thể mà bạn hát trước đó, hãy viết ra lời bài hát. Bạn muốn cả ngày của bé diễn ra liền mạch nhất có thể khi bạn không còn nữa.
 3. Chia sẻ các liên hệ và hướng dẫn khẩn cấp. Cung cấp cho người chăm sóc của bạn tất cả thông tin họ sẽ cần trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như danh sách các vấn đề sức khỏe, thuốc và dị ứng. Cung cấp cho người chăm sóc của bạn danh sách các số điện thoại khẩn cấp, bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bác sĩ, cũng như hành trình và cách liên hệ với bạn, để họ biết bạn sẽ ở đâu và khi nào. Nếu bạn đang chặn thời gian khi không thể liên lạc được (ví dụ: cho một cuộc hẹn spa hoặc một hội nghị lớn), hãy nhờ một người liên hệ dự phòng mà người chăm sóc của bạn có thể liên lạc được.
 4. Lập kế hoạch cho các chuyến thăm và hoạt động. Nếu bạn sẽ đi trong một vài ngày, hãy cân nhắc đề nghị thiết lập các địa điểm vui chơi hoặc hoạt động trước để chúng có cách phân chia thời gian của mình đồng thời cho con bạn lựa chọn những điều thú vị để làm.
 5. Để lại cho người chăm sóc của bạn một món quà. Ngay cả khi bạn trả tiền cho người chăm sóc của mình, một cử chỉ tử tế và đáng yêu là để lại cho họ một món quà, đặc biệt là món quà mà họ có thể sử dụng. Bạn có thể sắp xếp một quán ăn địa phương yêu thích để phục vụ bữa tối vào một đêm. Hoặc để lại vé xem phim hoặc rạp hát hoặc một số sự kiện khác mà họ có thể sử dụng khi chuyến đi của bạn kết thúc. Cố gắng làm cho người chăm sóc của bạn cảm thấy được đánh giá cao là một cách tuyệt vời để khiến mọi người cảm thấy dễ chịu.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)