Một trong những mục tiêu cuối cùng của chúng ta với tư cách là cha mẹ không phải là giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc chiến cụ thể nào, mà là giành được tình yêu và sự tôn trọng của con bạn suốt đời. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên thừa nhận mong muốn của bạn trước, và thứ hai hãy cố gắng tìm ra cách bạn cả hai có thể giành chiến thắng… ngay cả khi bạn không đồng ý với anh ấy! Trên khắp thế giới, mọi người băm ra các thỏa thuận bằng cách thương lượng khó… và trẻ mới biết đi thích thương lượng.

Họ nhanh chóng học được các chiến thuật thương lượng, như năn nỉ (Vui lòng? Vui lòng!!!), phóng đại (Bạn không bao giờ để cho tôi!), biểu tình bĩu môi (Bạn không công bằng!) và nhận thấy sự mâu thuẫn (Nhưng bạn để cô ấy làm đi!). Tổng tài của bạn có thể sẽ sử dụng những công cụ thuyết phục này đối với bạn — mỗi ngày — khi ông ấy cố gắng khiến bạn thoả hiệp! Hầu hết chúng ta coi thỏa hiệp 50-50 là khá công bằng: một nửa cho bạn, một nửa cho tôi. Nhưng đó không phải là cách trẻ mới biết đi nhìn mọi thứ.

Ý tưởng của họ về một sự thỏa hiệp công bằng là khoảng 90-10 (bạn nhận được một chút nhỏ những gì bạn muốn và anh ấy nhận được 90 phần trăm!). Đó là bởi vì trẻ mới biết đi tập trung quá nhiều vào những gì chúng đừng có được, trí óc nhỏ bé sơ khai của họ gặp khó khăn khi chia sẻ… và có vẻ khá khắt khe. Cha mẹ tốt nhất là những người giỏi tìm ra Win-win Thỏa hiệp—Tại nơi mà tổng tài của bạn cảm thấy hài lòng khi nhận được nhiều thứ anh ấy muốn… và bạn cũng nhận được một số thứ mình muốn. Cách tiếp cận đơn giản này có thể được tóm tắt theo ba bước sau:

Hợp tác và Thỏa hiệp: Lời khuyên cho Kỷ luật Trẻ mới biết đi

  1. Kết nối với sự tôn trọng: Sử dụng Quy tắc thức ăn nhanh và Trẻ mới biết đi để cho con bạn biết bạn hoàn toàn hiểu – và quan tâm – con muốn bao nhiêu thứ đó!

  2. Đưa ra một thỏa hiệp “xấu”: Đầu tiên, đưa ra một ‘thỏa thuận tồi’ (anh ta chỉ nhận được một chút ít những gì anh ta muốn). Tot của bạn sẽ ngay lập tức từ chối nó. Điều này khiến anh ta cảm thấy mình là một nhà đàm phán cứng rắn.
  3. Đưa ra một thỏa hiệp 90-10: Khi anh ta từ chối, hãy “miễn cưỡng” nhượng bộ. (Cố gắng lên một chút để anh ta cảm thấy rằng anh ta đang lái một món hời thực sự khó! phần trăm, nhưng — ở giây cuối cùng — yêu cầu anh ta phải thỏa hiệp… một chút.

Đây là một ví dụ. Hãy tưởng tượng bạn muốn con trai của bạn, Sam, ăn 10 hạt đậu và nó từ chối, thay vào đó nó đòi ăn bánh quy giòn yêu thích:

  1. Kết nối với sự tôn trọng: “Sammy nói, ‘Không, không !, Không đậu!’ Sammy nói ‘Không có đậu.’ Sammy muốn bánh quy giòn! ”
  2. Đưa ra một đề nghị hấp dẫn: Bỏ hai hạt đậu, nhưng giữ tám hạt đậu trước mặt anh ấy và nói, “Được rồi, được rồi. Bạn thắng! Bạn có thể ăn bánh quy giòn, nhưng trước tiên bạn phải ăn nhiều đậu này, được không? Nào… nhanh… ăn hết chúng! ” Tất nhiên, Sammy có thể sẽ nói, “Không!”
  3. Cho 90 phần trăm và dường như bị đánh bại: Bĩu môi và vẫy tay như để biểu thị tôi từ bỏ! Sau đó, bằng một giọng than vãn, “Được rồi, Sammy thắng! Tôi không bao giờ thắng! Bạn giành chiến thắng một trăm lần! Bạn nói, ‘Không có đậu!’ Được chứ! Đây là chiếc bánh quy của anh… ”Nhưng ngay khi bạn chuẩn bị đưa cho anh ấy chiếc bánh quy giòn, hãy lấy lại, tự đập vào trán mình và nói,“ Uh-oh! Mẹ ơi! Tôi quên mất. Đầu tiên, bạn phải ăn chỉ một nhỏ xíu, hạt đậu bé nhỏ… Sau đó bạn nhận được toàn bộ này, một loạt các bánh quy giòn. ”

Nếu Sammy hoàn toàn từ chối ăn bất kỳ hạt đậu nào, hãy thành thật thừa nhận những gì anh ấy muốn, nhưng sau đó hãy để anh ấy rời khỏi bàn ăn. Anh ấy thắng vì anh ấy không ăn đậu và bạn thắng vì anh ấy bỏ đi… mà không có bánh quy giòn. Hãy tạm dừng các cuộc đàm phán để bạn có thể giữ thể diện và giúp anh ấy thấy rằng sự ngoan cố sẽ không giúp anh ấy đạt được điều anh ấy muốn. Khi anh ta rời đi (hoặc khi anh ta khóc để phản đối) nói, “Bạn nói không đậu! Thậm chí không một! Điều đó làm mẹ buồn nhưng không sao, con thắng rồi. Vì vậy, không có crackers cho bây giờ và bạn đi chơi. Tôi sẽ kiểm tra bạn trong một chút. Tạm biệt.”

Tăng tốc độ học tập của con bạn bằng cách tạo thêm cơ hội để thỏa hiệp. Ví dụ: cho đậu Hà Lan vài ngày liên tiếp, ngay cả trong bữa trưa. Hầu hết trẻ em đều sớm chấp nhận thỏa thuận 90-10 và bạn sẽ rất vui khi thấy rằng các cuộc đấu tranh ngày càng dễ dàng hơn khi tổng tài của bạn bắt đầu thích thực hiện các giao dịch ‘đôi bên cùng có lợi’ với bạn.

Đây có vẻ là một nỗ lực lớn, nhưng tất cả công việc làm thêm của bạn bây giờ sẽ sớm giúp bạn có một đứa con hạnh phúc hơn, kiên nhẫn hơn — và công bằng hơn —. Để biết thêm thông tin về các thỏa hiệp đôi bên cùng có lợi và các mẹo khác dành cho trẻ mới biết đi, hãy xem Bé Hạnh Phúc Nhất Trên Khối.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.