Trên máy bay, tôi từng chứng kiến ​​một người bà mới dỗ một đứa trẻ đang khóc một cách nhanh chóng và duyên dáng.

Đang bay được nửa chặng đường, đứa trẻ sơ sinh trong tay cô đột nhiên bật khóc dữ dội. Sau một vài tiếng kêu thảm thiết, người bà bế người bạn đồng hành điên cuồng của mình và bắt đầu thực hiện một nghi lễ được người lớn trên khắp thế giới lặp lại… kể từ khi thời gian bắt đầu!

Cô nép bụng đứa con gái nhỏ vào vai mình; liên tục phát ra âm thanh “Suỵt” bên tai cô ấy; nhịp nhàng đập mông của cô ấy và đồng thời lắc lư thân cô ấy, sang một bên, giống như một con rắn đang lao lên dốc. Trong vòng chưa đầy một phút, cái bọc nhỏ bé của cô đã ngủ yên.

Thật hấp dẫn để tin rằng ai đó giỏi xoa dịu trẻ sơ sinh có “năng khiếu”. Nhưng trẻ sơ sinh bình tĩnh không liên quan gì đến tài năng đặc biệt và mọi thứ liên quan đến việc hiểu một sự thật đơn giản nhưng hoàn toàn phản trực giác về trẻ sơ sinh… chúng đều được sinh ra quá sớm 3 tháng!

Lời khuyên của bà và ông mới: Hiểu Tam cá nguyệt thứ 4

Cho phép tôi giải thích. Con người khi sinh ra còn rất non nớt. Ngựa con có thể đi bộ, thậm chí chạy, vào ngày đầu tiên của cuộc đời. Những đứa trẻ sơ sinh của chúng ta, để so sánh, cần sự giúp đỡ của chúng ta thậm chí chỉ để… ợ hơi.

Hãy coi 3 tháng đầu tiên của họ như một giai đoạn kéo dài tuổi thọ của thai nhi, là tam cá nguyệt thứ 4 ảo. Đó là lý do tại sao công việc của chúng tôi trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh là bắt chước tử cung – một không gian giam giữ nơi có nhiều chuyển động ngoằn ngoèo và âm thanh to hơn máy hút bụi!

Hầu hết các ông bà lần đầu tiên đều đung đưa theo bản năng và ôm lấy những đứa cháu bé bỏng đang khóc. Nó hoạt động vì những cảm giác này có thể kích hoạt phản xạ làm dịu, “công tắc tắt để khóc!

Mẹo lần đầu tiên của ông bà để xoa dịu trẻ sơ sinh

Có 5 cách khác nhau để kích hoạt phản xạ bình tĩnh của trẻ, mà tôi đã gọi là “5 chữ S”:

  • quấn (chặt với cánh tay xuống)
  • tư thế nằm nghiêng hoặc nằm sấp (lưng là an toàn nhất để ngủ nhưng không phải là tốt nhất để làm dịu cơn khóc)
  • tiếng thét chói tai
  • đung đưa (hoặc tốt, chuyển động ngoằn ngoèo)

Một số bé chỉ cần 1 hoặc 2 chữ S để bình tĩnh, nhưng những bé quấy khóc nhất lại cần cả 5 chữ cái đồng thời.

Hãy thử nó như những ông bà lần đầu. Đó là một cách tuyệt vời để gắn kết với cháu của bạn và giúp đỡ con trai hoặc con gái của bạn khi chúng tìm thấy niềm đam mê của mình với tư cách là cha mẹ mới!

Bạn có biết không? Em bé Kool Style đã phát minh ra giường cũi kỳ diệu, một chiếc nôi mô phỏng các cảm giác trong tam cá nguyệt thứ 4 được mô tả ở đây. Giấc ngủ kéo dài hơn để cung cấp cho các ông bố bà mẹ đang kiệt sức được nghỉ ngơi nhiều hơn một chút. Nó không thể nấu một món lasagna tồi tệ, nhưng đôi khi chúng tôi nói đùa rằng giường cũi kỳ diệu giống như một bàn tay bổ sung, để giúp đỡ sau khi Bà mới rời đi!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)