Giờ đây, hơn bao giờ hết, các bậc cha mẹ thấy mình đang quản lý việc giáo dục ảo và giáo dục tại nhà của con cái họ. Học tại nhà có những ưu điểm của nó, nhưng việc học ở nhà có thể là một thách thức đối với cả phụ huynh và học sinh khi bạn mới bắt đầu. Quản lý việc học của con bạn đồng thời làm việc tại nhà đòi hỏi những thay đổi về lịch trình, thói quen và lối sống. Nhưng nó hoàn toàn có thể được thực hiện! Nếu bạn là một trong số hàng chục triệu phụ huynh hiện đang dạy con tại nhà, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn tạo ra một môi trường học tập lành mạnh và thu hút sự tham gia của con bạn.

Chuyển đến:

Ý tưởng tổ chức trường học tại nhà

các mẹo để giúp con bạn cải thiện kỹ năng tổ chức ở nhà, ở trường và hơn thế nữaHọc tại nhà rất vui, thú vị và thường lộn xộn. Dạy con bạn trong cùng một không gian mà gia đình bạn sử dụng để chơi, làm việc, tụ tập và thư giãn có thể nhanh chóng dẫn đến tình trạng vô tổ chức và hỗn loạn. Vì giáo dục tại nhà cho năm học tiếp theo (hoặc ít nhất là một phần của nó) là một thực tế mới, hãy giúp bạn và con bạn dễ quản lý hơn với những ý tưởng tổ chức trường học tại nhà này. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những cách tốt nhất để sắp xếp đồ dùng học tập cho con bạn, tạo không gian học tập được chỉ định, tuân theo thói quen hàng ngày và hơn thế nữa!

Thiết lập một thói quen hàng ngày

Giáo dục tại nhà mang đến một mức độ linh hoạt và tự phát tuyệt vời cho việc giáo dục trẻ em. Tuy nhiên, nếu không có cấu trúc rõ ràng, bạn có thể dễ bị phân tâm và đi chệch hướng. Cân nhắc việc tạo và tuân theo một lịch trình hàng ngày. Bạn luôn có thể thích nghi, nhưng một thói quen sẽ giúp bạn tập trung và định hướng mỗi ngày.

cô gái lập kế hoạch cho lịch trình của mình trên lịch treo tường
Hãy thử sử dụng bảng kế hoạch được cá nhân hóa hoặc lịch treo tường tùy chỉnh để giúp bạn lập kế hoạch cho tuần sắp tới vào mỗi Chủ nhật. Cho dù bạn đang học tại nhà hay đang học tập từ xa, và đặc biệt là trong những thời điểm không chắc chắn, lập kế hoạch trước với một công cụ tổ chức sẽ giúp bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng, giảm căng thẳng cho bạn và con bạn, đồng thời giúp mọi người xử lý tốt hơn những gì trong tuần. Tùy chỉnh các hạng mục tổ chức với nền 2020 từ Thư viện Nghệ thuật Shutterfly và học ảo sẽ phù hợp với chủ đề gia đình của bạn.

Chỉ định một khu vực nghiên cứu

nghệ thuật tường động lực
Hãy bắt đầu đơn giản và khiến nó trở nên thú vị bằng cách giúp bọn trẻ sắp xếp bàn học của chúng ở một khu vực học tập được chỉ định – nơi chúng cất giữ đồ dùng và sách. Dọn một giá sách mà bạn đã có để nhường chỗ cho sách bài tập, sách giáo khoa, đồ dùng mỹ thuật và thùng. Ngay cả khi con bạn kết thúc công việc ở bàn bếp, nó sẽ giúp giữ mọi thứ của chúng được ngăn nắp trong một không gian.

Sau khi hoàn thành xong bài tập ở trường, hãy yêu cầu các em trả tài liệu về chỗ đã định. Bạn cũng có thể bắt tay vào hành động bằng cách thiết lập không gian làm việc với các phụ kiện bàn mới giúp việc học trở nên thú vị và truyền cảm hứng cho năng suất!

Lập bản đồ cho năm học trước thời hạn

Lập kế hoạch cho năm học của bạn để theo dõi tiến độ thực hiện các mục tiêu của bạn và lập kế hoạch cho các dự án lớn. Chia các mục tiêu và dự án lớn thành các bước nhỏ hơn giúp dễ quản lý hơn và bạn ít có khả năng để lọt các chi tiết hơn.

Cung cấp cho trẻ em hành trang cần thiết để thành công

hộp bút chì cá nhân hóa
Giúp sinh viên đạt được thành công, cho dù họ quay lại trường học sớm hay muộn, với các công cụ tổ chức tùy chỉnh giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi trên màn hình, giúp họ quản lý căng thẳng và làm cho việc sắp xếp ngăn nắp trở nên dễ dàng, vui vẻ và hiệu quả hơn. Giúp họ chọn ra và cá nhân hóa một bảng kế hoạch hàng tháng vui nhộn phản ánh màu sắc, thiết kế yêu thích của họ và phục vụ cho cách hoạt động của não bộ.

Tạo một tổ chức tường tùy chỉnh

Lập một bảng thông báo của riêng bạn có ghi lịch học trong ngày, bài tập về nhà và tài liệu đọc. Trong các thư mục được cá nhân hóa đính kèm, sinh viên của bạn có thể nộp các bài tập đã hoàn thành, để họ không bị lạc trong quá trình xáo trộn.

Lắp ráp một chiếc giỏ buổi sáng

Xếp những thứ nền tảng của một ngày học thành công – sách, trang tính, tài liệu nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa – và đặt nó vào bàn ăn sáng mỗi sáng. Điều này cung cấp cho trẻ em cái nhìn trước về những gì sắp xảy ra, vì vậy chúng có thể hào hứng với ngày sắp tới

Phối hợp màu sắc cho từng chủ đề

làm thế nào để học tại nhà thành côngChỉ định một màu cho mỗi môn học của trường, sau đó đổ đầy các thùng màu với các giấy tờ, sách và đồ dùng thích hợp. Lưu giữ hồ sơ về tất cả các công việc thủ công của con bạn bằng cách lưu trữ các bài luận, bài kiểm tra và tác phẩm nghệ thuật trong các chất kết dính tùy chỉnh được mã hóa màu. Vì con bạn có thể không có bàn riêng để đựng đồ dùng của mình, nên thùng nhựa là lựa chọn thay thế tuyệt vời để đựng bút, bút chì, máy tính và những vật dụng cần thiết khác của chúng. Hãy gắn nhãn nó bằng tên của chúng, để chúng không bị nhầm lẫn với các anh chị em khác của chúng.

Mẹo để học tại nhà thành công

gia đình thiết lập mục tiêu giáo dục tại nhà
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để dạy tại nhà thành công, hãy biết rằng cần phải thử rất nhiều thứ khác nhau cho đến khi bạn tìm ra điều gì khiến lối sống của bạn có thể quản lý được cho cả gia đình. Với rất nhiều thay đổi và cảm xúc khi chơi, bạn có thể mong đợi mọi thứ sẽ trở nên khó khăn một chút ở nhà trong một thời gian. Nếu bạn không hoàn thiện các thói quen của mình vào Ngày 1, đừng đối xử quá khắt khe với bản thân. Hãy lấy cảm hứng từ những mẹo của chúng tôi dưới đây để tạo cho bạn và con bạn không gian và sự duyên dáng để điều chỉnh theo lối sống mới của bạn.

Đặt mục tiêu học tập cùng nhau

Giáo dục tại nhà mang đến cho con bạn cơ hội định hướng và tùy chỉnh cách giáo dục của chúng. Mục tiêu là một phần quan trọng của quá trình đó. Việc đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được mang lại cho học sinh và giáo viên như nhau điều gì đó để làm việc hướng tới. Chúng thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy chúng ta khi chúng ta tự thiết lập chúng. Làm việc với con bạn để thiết lập các mục tiêu học tập được chia nhỏ theo năm, học kỳ và tháng. Hãy để họ cung cấp đầu vào cho cả mục tiêu phải là gì và mục tiêu lớn như thế nào.

Thay thế giờ giải lao bằng sở thích

mẹ và con trai nướng
Đây là thời điểm tốt để trẻ theo đuổi những sở thích bên ngoài khung cảnh lớp học truyền thống và xây dựng những sở thích mà trước đây chúng không có thời gian. Đó có thể là nấu ăn, xây dựng trong Minecraft hoặc vẽ. Phần thưởng: Nếu đó là thứ họ thực sự quan tâm, bạn sẽ không phải bắt họ làm điều đó. Dưới đây là các ý tưởng ngoại khóa khác mà bạn có thể dễ dàng kết hợp vào việc học tại nhà của mình:

  • Chơi các trò chơi trên bàn và hoàn thành các câu đố ảnh
  • Hãy là một khách du lịch trong thị trấn của riêng bạn
  • Học các kỹ năng quản lý hộ gia đình như giặt là hoặc lập ngân sách đơn giản
  • Viết thiệp chúc mừng cho giáo viên, gia đình và bạn bè
  • Đi chợ nông sản
  • Làm đồ thủ công và nghệ thuật treo tường tạo động lực
  • Đi bộ đường dài với gia đình
  • Đi đến thư viện

Cung cấp Khuyến khích Tích cực

Giáo dục tại nhà không nên giống như một hình phạt. Vì vậy, hãy sử dụng ngày đầu tiên đi học để thiết lập nó không chỉ là thời gian để học tập mà còn là những phần thưởng thú vị và thú vị. Nói với con bạn rằng chúng có thể kiếm được thứ gì đó đáng mơ ước – như thời gian sử dụng thiết bị nhiều hơn, đồ chơi mới hoặc giờ đi ngủ muộn hơn – để hoàn thành công việc chất lượng cao với thái độ tốt. Điều này tạo ra những đứa trẻ có động lực và các bậc cha mẹ hạnh phúc.

Chụp ảnh

sách ảnh trường học
Trẻ em lớn quá nhanh, vì vậy việc tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh của trường học để ghi lại cách chúng học tập và phát triển trong suốt những năm qua là một khoản đầu tư vô giá. Ghi lại ngày đầu tiên đi học tại nhà bằng những bức ảnh để làm cho ngày này trở nên đặc biệt và tận hưởng tất cả những kỷ niệm ngọt ngào của bạn trong những cuốn sách ảnh tùy chỉnh. Khi chúng lớn hơn, bạn có thể cho chúng thấy chúng đã lớn như thế nào.

Nghỉ giải lao khi bạn cần

đứa trẻ nghỉ học và chơi bóng rổ
Vẻ đẹp của giáo dục tại nhà thực sự nằm ở khả năng tự lập thời gian biểu và làm việc theo tốc độ của riêng bạn. Nếu bạn hoặc con bạn đang có một ngày tồi tệ và sự thất vọng dâng cao, hãy nghỉ ngơi. Sẽ tốt hơn nếu bạn xem lại các bài học và bài tập ở trường khi bạn và con bạn có tâm trạng tốt hơn để dạy và học.

Làm thế nào để học tại nhà và làm việc tại nhà

học tại nhà trong khi làm việc tại nhà
Giúp con bạn giải trí và cập nhật bài tập ở trường – tất cả trong khi làm việc ở nhà thật khó. Chìa khóa để thành công ở cả hai là linh hoạt và cởi mở. Nếu bạn là một bậc cha mẹ đang đối mặt với viễn cảnh phải theo kịp công việc và việc học tại nhà cùng một lúc, thì đây là một số mẹo về cách làm cho nó hoạt động hiệu quả.

1. Dễ dàng bước vào ngày học

Đừng ngại bắt đầu ngày mới với thời gian vui chơi hoặc yên tĩnh. Một phần của niềm vui khi học tại nhà là khả năng di chuyển với tốc độ chậm hơn. Hãy uống một chút cà phê trong cốc ảnh yêu thích của bạn trong khi con bạn chơi hoặc xem một chương trình yêu thích, và cả hai bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn khi ngày học bắt đầu.

2. Lập danh sách kiểm tra thay vì lịch trình

Nếu bạn là kiểu người thích lên lịch trình, bằng mọi cách, hãy tạo một lịch trình cho ngày học của bạn. Nhưng nếu ý nghĩ cố gắng duy trì lịch trình trong khi quản lý phần còn lại của ngôi nhà khiến bạn căng thẳng, hãy thử sử dụng danh sách kiểm tra thay thế. Chỉ cần lập danh sách hàng ngày (hoặc hàng tuần) về tài liệu sẽ được đề cập và gạch bỏ nó khi bạn tiếp tục. Sử dụng danh sách kiểm tra cho phép bạn tự do hơn trong việc quyết định mỗi ngày diễn ra như thế nào và cho phép nhiều thời gian nghỉ và gián đoạn hơn.

3. Đặt ranh giới

học trực tuyến trong khi làm việc tại nhà
Hãy nói rõ khi nào bạn đang làm việc và không làm việc và cung cấp cho họ các công cụ để sử dụng khi họ phải chờ bạn chú ý. Bất chấp những gì bạn có thể tin tưởng, con bạn không cần được tiếp cận đầy đủ với bạn vào tất cả các giờ trong ngày. Đặt một khoảng thời gian mỗi ngày để mọi người trong gia đình bạn thực hành thời gian yên tĩnh. Điều này cung cấp thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho mọi người và cho phép bạn nghỉ ngơi hoặc chỉ tập trung vào nhiệm vụ của riêng mình.

4. Thực hiện một phong cách học tập tại nhà thoải mái

Lăn lộn với bất cứ thứ gì mỗi ngày có thể mang lại. Thời gian thường ngắn khi bạn đang làm việc và học ở nhà. Nếu mọi thứ không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch, hãy tận dụng tối đa những gì bạn có thể hoàn thành và nhặt bất kỳ chủ đề nào bị đánh rơi vào ngày hôm sau.

5. Hợp tác với những trẻ ở nhà khác

học trên mạng
Kết nối với những trẻ mẫu giáo khác trong khu vực của bạn hoặc trực tuyến để cộng tác và chia sẻ tài nguyên. Điều này không chỉ làm cho quá trình đi học trở nên dễ dàng hơn đối với bạn, mà còn làm phong phú thêm kinh nghiệm của con bạn và mở rộng cơ hội giáo dục của chúng trong và ngoài nhà của bạn. Thương lượng các khoản hoán đổi và ngày chơi với các bậc cha mẹ khác để giúp tạo ra một số thời gian rảnh rỗi cho trẻ mỗi tuần mà bạn có thể sử dụng cho những khoảng thời gian dài làm việc tập trung.

Kết thúc

Giống như bất cứ điều gì, dạy học tại nhà có thể là một thử thách, nhưng với một chút thực hành, bạn sẽ học được cách tin tưởng vào bản thân và khám phá ra rằng trẻ em thực sự luôn học hỏi và đạt được những kỹ năng mới. Hãy cập nhật những kiến ​​thức cơ bản, đọc nhiều và dành nhiều thời gian bên ngoài nếu bạn có thể. Tất cả chúng tôi đều đang làm những gì tốt nhất có thể trong những hoàn cảnh khó khăn bất thường – và điều đó sẽ đủ tốt.

Cũng quan tâm:

0/5 (0 Reviews)