Nội dung bài viết

Trẻ mới biết đi sẽ không ngủ trưa

Một số trẻ mới biết đi ngủ quá ít, một số quá nhiều và một số chỉ ngủ không đúng giờ. Tuy nhiên, xa và xa, điều đáng buồn nhất trong số này là ngủ trưa quá ít.

Tại sao trẻ tập đi chống lại giấc ngủ?

Đứa trẻ hang động nhỏ của bạn có thể vật lộn với những giấc ngủ ngắn đến mức căn phòng của nó bắt đầu khiến bạn cảm thấy như một chiếc nhẫn Chiến đấu Tối thượng. Những lý do chính khiến trẻ không ngủ trưa trong ngày là:

  1. Họ đã quá mệt mỏi.
  2. Họ bị phân tâm và bị kích thích quá mức (bởi tiếng ồn, ánh sáng, TV, trò chơi điện tử, thức ăn, caffein hoặc thuốc).

Chúng tôi đi vào chi tiết hơn về việc trẻ mới biết đi cố gắng vượt ra khỏi thời gian ngủ trong một bài đăng riêng biệt. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về từng vấn đề và cách giải quyết nó.

1. Trẻ mới biết đi của bạn quá mệt mỏi và không thể ngủ được.

Dấu hiệu cuối cùng để biết con bạn có ngủ đủ giấc hay không là bé cảm thấy mệt mỏi như thế nào trong ngày. Cô ấy: Ngủ gật trên xe à? Lật đật trước khi giờ ngủ trưa đến? Khó chịu và mờ mắt vào giờ ăn tối?

Nếu vậy, hãy thử đặt cô ấy xuống sớm hơn 20 phút để chợp mắt. Nhiều đứa trẻ chỉ làm tốt hơn nếu chúng được đặt xuống sau 2 hoặc 3 giờ chơi ngay cả khi chúng không có vẻ buồn ngủ.

Hãy coi điều này giống như ăn trưa trước khi bạn thực sự đói. Thường thì khi bạn ngồi ăn, bạn nhận ra, “Hmm … Tôi không biết điều đó, nhưng tôi đoán là tôi đói!” Tương tự như vậy, dự đoán nhu cầu ngủ của con bạn có thể giữ cho con bạn một giấc ngủ ngắn vui vẻ.

2. Trẻ mới biết đi bị kích thích quá mức sẽ không ngủ.

“Nói gì cơ? Bạn muốn tôi ngủ trưa, với tất cả sự phấn khích này? ”

Đôi khi, ngay cả những người ngủ trưa chuyên dụng cũng bị kích thích quá mức để ngủ. Nếu con yêu của bạn vừa chơi trò “cù vào bụng mẹ” với bố hoặc uống một ngụm caffein từ sữa mẹ của bạn (hoặc một miếng sô cô la), con có thể sẽ khó nhận ra rằng con đã say.

Và nhà thám hiểm nhỏ bé lanh lợi của bạn có thể chống chọi với giấc ngủ ngắn vì anh ấy đang có rất nhiều niềm vui khi khám phá thế giới… anh ấy không muốn bỏ lỡ điều gì.

Vậy làm cách nào để trẻ ngủ trưa?

Đưa trẻ mới biết đi ngủ trưa

Hãy tận hưởng một vài trò chơi yên tĩnh thú vị với con bạn trong phòng ngủ của chúng một vài lần mỗi ngày. (Một số đứa trẻ không chịu vào phòng vì điều này có nghĩa là chúng sẽ phải ngừng chơi và đi ngủ.) Bằng cách đó, anh ấy sẽ không chỉ liên tưởng căn phòng của mình với những giấc ngủ ngắn “không vui vẻ”.

Ba mươi phút trước giờ ngủ trưa, hãy tham gia một trò chơi yên tĩnh nào đó và bật tiếng ồn trắng nhẹ trong nền như một manh mối tiềm thức rằng giờ ngủ sắp đến.

Sau đó, để chợp mắt, hãy tối phòng — cũng như bạn có thể — và tạo ra một tiếng ồn trắng mạnh hơn, thô ráp — nếu nhà bạn đang hoạt động, bạn thậm chí có thể phải khởi động nó to hơn một chút so với vòi hoa sen. (Hãy nhớ rằng quạt gió, bộ lọc không khí và âm thanh sóng hoàn toàn có thể bị lỗi vì chúng quá nhẹ để thực sự loại bỏ các nhiễu động.)

Con bạn có thể ngủ trưa vì chúng ngủ trưa quá nhiều hoặc sai thời điểm

Trong khi quá ít thời gian ngủ trưa là lời phàn nàn lớn nhất mà tôi nghe thấy, một số trẻ em thực sự ngủ quá lâu trong ngày… và những đứa trẻ khác ngủ vào những giờ kỳ quặc không phù hợp với lịch trình của cha mẹ chúng.

Trẻ Nên Ngủ Trong Bao Lâu?

Thông thường, trẻ em ngủ trưa 1 hoặc 2 giờ vào mỗi giờ ngủ trưa. Nếu con bạn ngủ lâu hơn nhưng vẫn ngủ ngon vào ban đêm, xin chúc mừng! Bạn đã trúng giải độc đắc của cha mẹ. Nhưng thông thường, những đứa trẻ ngủ trưa nhiều cuối cùng cần đi ngủ muộn hơn… hoặc thức giấc thường xuyên hơn vào ban đêm. Điều đó tốt nếu nó phù hợp với lịch trình cuộc sống của bạn — nhưng nếu bạn muốn chuyển một số giấc ngủ ngày hôm đó sang ban đêm, điều đó khá dễ thực hiện.

Ví dụ: giả sử con bạn ngủ trưa nhiều và giờ đi ngủ là 8 giờ tối, nhưng sau đó trẻ thức và nói chuyện phiếm và không bao giờ ngủ trước 9:30 tối. Hãy thử rút ngắn thời gian ngủ trưa của trẻ xuống 15 phút (vì vậy trẻ sẽ mệt hơn vào ban đêm) và Bắt đầu thói quen đi ngủ lúc 9 giờ tối. Điều đó sẽ thu hút cô ấy vào lịch trình mà bạn muốn. (Bạn sẽ biết rằng bạn đang thu hẹp giấc ngủ của cô ấy quá nhiều nếu cô ấy cáu kỉnh vào đầu buổi tối).

Lời kết: Phải làm gì nếu trẻ không ngủ

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tập cho trẻ ngủ trưa, thì bạn có thể tìm thấy một số trợ giúp bổ sung trong Hướng dẫn về giấc ngủ ngon cho bé hạnh phúc nhất. Nó có đầy đủ các mẹo và bài học hay nhất của tôi để giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ngủ, hoặc xem Happhest Toddler on the Block, tất cả đều xoay quanh việc chế ngự những cơn giận dữ và thúc đẩy hợp tác trong những năm trẻ mới biết đi.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.