Có vài điều khiến các bậc cha mẹ khó chịu hơn là khi con bạn không chịu ngủ trưa… bé quấy khóc và không ngủ… hoặc bé chỉ ngủ được 5-10 phút. Nó phổ biến đến mức có tiếng lóng gọi nó là từ vựng hiện đại: Nap FAIL. Ở đây, chúng tôi điểm qua các vấn đề về giấc ngủ ngắn hàng đầu và đưa ra các giải pháp:

Vấn đề trong giấc ngủ ngắn: Anh ấy quá phấn khích

Dung dịch: Thêm thời gian vui chơi yên tĩnh trong phòng ngủ của anh ấy vào thói quen ngủ trưa của bạn. Làm cho căn phòng mát mẻ hơn, giảm thiểu phiền nhiễu và sử dụng tiếng ồn trắng. Nếu bạn đang cho con bú, hãy thử tránh các chất kích thích, như sô cô la hoặc cà phê, và xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt trong giấc ngủ của con bạn hay không.

Vấn đề về giấc ngủ ngắn: Anh ấy bị kích thích quá mức

Dung dịch: Đừng nhón gót xung quanh hoặc giữ cho ngôi nhà im lặng. Trẻ sơ sinh thấy những tiếng ồn bình thường trong nhà rất êm dịu. Và những em bé thích vận động sẽ được hưởng lợi khi ngủ trong nôi an toàn như SNOO hoặc xích đu có thể ngả ra hoàn toàn. Hãy nhớ rằng bụng mẹ là một động tĩnh mạnh và ồn ào và liên tục!

Vấn đề trong giấc ngủ ngắn: Có điều gì đó đang làm cô ấy khó chịu

Dung dịch: Tìm hiểu xem cô ấy có đói không và cho cô ấy ăn. Tìm những lý do khác mà cô ấy có thể không thoải mái. Cô ấy có quá nóng không? Có thể quần áo của cô ấy không thoải mái?

Vấn đề về giấc ngủ ngắn: Cô ấy quá mệt mỏi

Dấu hiệu là: Cô ấy ngủ gật trong xe, cô ấy ngủ gật trước giờ ngủ, cô ấy cáu kỉnh và mắt mờ.

Dung dịch: Tạo một lịch trình linh hoạt. Tôi không phải là người thích lên lịch cho cuộc sống của trẻ sơ sinh của bạn đến từng phút. Nhưng có một thói quen linh hoạt có thể giúp ích thực sự nếu con bạn ngủ không ngon giấc: Con bạn là một đứa trẻ nhạy cảm, nhanh nhẹn và hay bị ngã nếu ngủ trưa quá muộn; cáu kỉnh khi cô ấy quá mệt mỏi; chống lại giấc ngủ; thức dậy quá thường xuyên; hoặc thức dậy quá sớm vào buổi sáng. Tôi đề xuất các bước sau để tạo một lịch trình khả thi và giúp bạn có những giấc ngủ ngắn trở lại đúng hướng!

1. Bé không chịu ngủ trưa? Đầu tiên, hãy tìm hiểu chính xác những gì đang xảy ra.

Nếu bạn giống như hầu hết các bậc cha mẹ, một ngày nào đó sẽ trở nên mờ nhạt trong ngày tiếp theo. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thay đổi lịch trình của trẻ sơ sinh, hãy ghi nhật ký giấc ngủ / thức hàng ngày trong vài ngày. Như tôi đã đề cập, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định khuôn mẫu điển hình của trẻ sơ sinh.

2. Tiếp theo, đặt mục tiêu ngủ trưa.

Sau những tháng đầu tiên, mục tiêu tốt là đặt con bạn ngủ trưa khoảng 2-3 giờ một lần trong ngày. Giữ giấc ngủ ngắn dưới 2 giờ – thực tế, hãy NUÔI cô ấy vào lúc 2 giờ (điều này giúp duy trì giấc ngủ ban đêm kéo dài hơn). Đến sinh nhật đầu tiên, giấc ngủ ngắn của bé sẽ diễn ra sau mỗi 3-5 giờ.

3. Bây giờ, hãy bắt đầu tổ chức một ngày của cô ấy.

Một số trẻ em đi từ mệt mỏi sang hoàn toàn có dây rất nhanh. Và một khi họ vượt quá giới hạn, họ thậm chí còn bị quay cuồng và vật lộn với giấc ngủ. Vì vậy, hãy kiểm tra nhật ký của bạn và cố gắng đặt trẻ nằm xuống 30 phút trước khi bạn nghĩ rằng sẽ bắt đầu ngáp. Sử dụng tiếng ồn trắng ầm ầm trong suốt giấc ngủ ngắn để giúp cô ấy ngủ.

4. Hãy nhất quán, hầu hết thời gian.

Các chuyên gia thích cảnh báo các bậc cha mẹ mới, “Hãy kiên định!” Nhưng đó là loại lời khuyên có thể khiến các ông bố bà mẹ mới phát điên lên, vì cuộc sống đòi hỏi bạn phải “Hãy giữ nó thành sự thật!” Đừng cảm thấy như bạn cần phải chạy theo lịch trình của mình như một trung sĩ thủy quân lục chiến – chỉ cần cố gắng nhất quán. Sử dụng các dấu hiệu có thể đoán trước (nhưng đơn giản!) Vào giờ ngủ trưa: Đóng rèm, cho con bú sữa, sử dụng 5 chữ S. Trong những tháng đầu tiên để xây dựng lòng tin và sự tự tin của trẻ, hãy phản hồi lại tiếng khóc của trẻ một cách nhất quán và sử dụng phương pháp thức và ngủ (cách tốt nhất để dạy trẻ tự xoa dịu bản thân).

Nếu bạn và những người chăm sóc khác của bé có thể bám sát một cách hợp lý vào một thời gian biểu linh hoạt và các thói quen đều đặn, thì trong vòng vài tuần, bạn nên thiết lập một thói quen ngủ ngon!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Hạnh phúc nhất cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại customercare@happhestbaby.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)