Ngay cả những bậc cha mẹ không coi mình là loại xảo quyệt cũng đang bị buộc phải nắm lấy khía cạnh sáng tạo của họ, khi họ cố gắng tìm ra những cách hấp dẫn mới để giải trí cho con cái của họ ở nhà. Đó là một suy nghĩ quá lớn đối với những người trong chúng ta, những người đang quay cuồng khi nhắc đến “decoupage” hoặc nhìn thấy quả bom và chất tẩy rửa đường ống.

May mắn thay, ngay cả những ông bố bà mẹ có khuynh hướng nghệ thuật kém nhất cũng có thể dẫn dắt con mình thành công trong dự án thủ công tại nhà… chỉ cần một vài vật dụng và một số mẹo chuyên nghiệp! Để giúp bạn bắt đầu các dự án nghệ thuật tại nhà, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của một bà mẹ xảo quyệt – Erica Domesek, bộ óc sáng tạo đằng sau blog DIY PS – I Made This. Theo bà, tất cả các bậc cha mẹ đều có những thứ cần thiết để dành thời gian cho nghệ thuật và thủ công.

Quy tắc ngón tay cái đầu tiên là bất cứ ai Domesek nhấn mạnh. “Không được quên điều đó đấy. Nó không phải là quá nhiều về dự án cuối cùng (nhiều như tất cả chúng ta đều yêu thích một kết thúc tốt), nó thực sự là về quá trình, “cô ấy nói. “Sử dụng đôi tay của bạn và một chút sáng tạo là tất cả – đặc biệt là bây giờ.”

Dưới đây là một số mẹo thiết thực của cô ấy…

Tôi chưa bao giờ chế tạo trước đây — tôi phải bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng khu vực nghệ thuật và thủ công của bạn được bao phủ. Sử dụng giấy thủ công, giấy sáp, bìa cứng, túi giấy không cấu trúc hoặc thậm chí là khay nướng. “Đây không phải là lúc để phá hỏng bàn ăn trong phòng ăn của bạn!” Domesek nói.

Tiếp theo, hãy chọn một dự án mà bạn cảm thấy tự tin khi thực hiện… nói cách khác, đừng cố tái tạo lại nàng Mona Lisa với đứa con của bạn. “Hãy chọn một dự án dễ dàng để bắt đầu, những bước nhỏ… theo đúng nghĩa đen,” Domesek khuyên. “Xem những tài liệu bạn có ở nhà và nghĩ ra — hoặc Google — các cách để chế tạo với chúng.”

Cuối cùng, hãy cân nhắc để cả gia đình cùng tham gia! Cô nói: “Làm các dự án như một gia đình vui hơn — nó cho phép tất cả các bạn tận hưởng khoảng thời gian chất lượng mà không cần màn hình.

Những vật dụng thủ công cơ bản nào tôi nên có trong tay?

Dưới đây là những điều cơ bản mà Domesek khuyên bạn nên giữ quanh nhà — mặc dù cô ấy lưu ý rằng đồ đạc của bạn có thể trông khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn. (Hoặc để đoán xem bạn sẽ cần những gì, PS – I Made Đây đang bán các gói đồ thủ công đóng gói sẵn, có sẵn để nhận cho các gia đình ở Los Angeles, với một phần số tiền thu được có lợi cho Bữa ăn trên Bánh xe!)

 • Giấy thủ công (trắng và / hoặc nâu)
 • Điểm đánh dấu có thể giặt được
 • Băng giấy
 • Pom-poms
 • bút chì màu
 • Sơn và cọ vẽ
 • Chất tẩy rửa đường ống
 • Giấy thủ công

Một dự án nên mất bao nhiêu thời gian?

Trái ngược với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nơi chúng ta cảm thấy như thường xuyên vội vàng, Domesek gợi ý nên áp dụng cách tiếp cận chậm và ổn định để chế tạo. Cô nói: “Tất cả chúng ta đều muốn lao vào cuộc sống, nhưng sống chậm lại một chút để hoạt động nghệ thuật là một cách hay để giải trí cho con bạn và cũng giúp chúng tiếp tục học tập,” cô nói.

Nói chung, dành một giờ làm việc chắc chắn là một chiến thắng lớn, cô ấy nói. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo ra thứ gì đó cho con bạn để chúng có thể sử dụng để giải trí sau này, thì thậm chí còn tốt hơn, cô ấy nói thêm. “Nếu bạn đang sử dụng các yếu tố như sơn hoặc keo, hãy nhớ rằng phải mất thời gian để mọi thứ khô, vì vậy bạn phải tính đến yếu tố đó.”

Làm cách nào để biết những dự án nào phù hợp với trẻ ở độ tuổi nào?

Bạn nghĩ rằng đứa con của bạn còn quá nhỏ để chế tạo? Không quá nhanh. Trong khi, đúng, một đứa trẻ 9 tháng tuổi chưa thể sử dụng một que keo, chúng có thể tham gia vào các hoạt động sáng tạo. Domesek nói: “Bất kỳ trẻ em nào dưới 12 tháng tuổi đều có thể tham gia vào các dự án nghệ thuật tập trung vào các phương pháp giác quan.

“Không phải là sáng tạo với chúng, mà là việc cha mẹ cho con cái của họ một cái gì đó để chạm, nắm, bóp và chơi cùng.” Cô ấy gợi ý các dự án tự làm kem cạo râu và túi gel màu.

Một khi tổng tài của bạn có thể nắm chắc mọi thứ, chẳng hạn như các điểm đánh dấu lớn có thể rửa được hoặc sơn ngón tay, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn nữa. “Chỉ cần cẩn thận khi cho phép trẻ em quá nhỏ sử dụng kéo, súng bắn keo nóng — hoặc về cơ bản là bất cứ thứ gì có thể dẫn đến la ó,” cô nói. “Cha mẹ, tùy ý sử dụng!”

5 dự án thủ công giúp bạn bắt đầu từ PS – Tôi đã làm điều này:

 1. Máy Karaoke Tự làm: Khuếch đại những bài hát trong gia đình bạn với mic và máy hát karaoke … được làm bằng những vật liệu hoàn toàn hàng ngày!
 1. Nhà hát múa rối hộp ngũ cốc: DIY này thực hiện hai nhiệm vụ: Đó là chế tạo… và một buổi trình diễn!
 1. Nghệ thuật lọc cà phê màu nước: Bạn chỉ cần ba món đồ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật xinh xắn này.
 1. Nghệ thuật cào: Có bút màu? Sau đó, bạn có hầu hết những gì bạn cần cho dự án hấp dẫn này.
 1. Tie-Dye Eggs: Hãy sẵn sàng cho chuyến thăm của chú thỏ lớn với một số quả trứng được trang trí lộng lẫy (dự án này có lẽ phù hợp hơn với những đứa trẻ to lớn có đôi tay vững vàng hơn).

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, lối sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)