Lời khuyên dành cho cha mẹ mới

Nhiều người cung cấp cho các bậc cha mẹ mới những mẹo nhỏ để hoàn thành công việc. Tôi đã tự viết một số và tin tưởng tôi — bạn sẽ cần chúng! Nhưng đây là một điều khác biệt… các mẹo giúp bạn phát triển, trưởng thành và thực sự tận hưởng hành trình của mình với tư cách là một người cha mẹ mới.

Hãy tin tưởng vào bản thân.

Một số bậc cha mẹ lần đầu làm cha mẹ có cảm xúc thay đổi giữa cảm giác như bạn đã hoàn thành công việc… và giống như một tân binh kém cỏi. Nhưng, bạn biết không? Bạn là mắt xích mới nhất, sáng nhất trong chuỗi các bậc cha mẹ thành công không bị đứt đoạn kéo dài từ thuở ban đầu! Tin tôi đi, mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều về sau (nỗi sợ hãi, bạn bè không công bằng, chấn thương tuổi teen, v.v.). Nhưng hiện tại, bạn sẽ thành công toàn diện nếu bạn chỉ giữ những điều cơ bản: tình yêu, sự liên lạc, ca hát, sữa và sự kiên nhẫn.

Hãy tử tế… với chính mình.

Nếu bạn giống như nhiều người lần đầu làm cha mẹ, bạn hầu như chưa từng chạm vào trẻ sơ sinh — trước khi bạn có con — nhưng bạn nghĩ rằng bạn tự động nên trở thành một chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh. Làm ơn, yêu cầu “thẩm phán” đó trong đầu bạn để đi bộ đường dài. Hãy ủng hộ chính bạn như bạn sẽ ủng hộ bạn thân của bạn. Đó là con đường chắc chắn dẫn đến sự hài lòng và hạnh phúc hơn, và một số lời khuyên tốt nhất dành cho những người mới làm cha mẹ.

Ngủ nhiều nhất có thể (có thể là lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho những người mới làm cha mẹ).

Nếu việc nuôi dạy con cái là một quả bóng lớn của niềm vui, thì sự mệt mỏi chính là cái chốt khiến nó bật ra! Sự thành công trong giấc ngủ của bạn có thể tạo ra hoặc làm suy sụp tâm trạng. Sau 30 năm hành nghề nhi khoa, tôi đã chứng kiến ​​nhiều lần chứng kiến ​​việc thiếu ngủ có thể khiến người mẹ hoặc người cha phải rơi nước mắt như thế nào. Nó khiến bạn cảm thấy đơn độc, kém cỏi, cáu kỉnh và gây ra tai nạn và bệnh tật nghiêm trọng. 5 chữ S là một công cụ đơn giản để giúp tăng cường giấc ngủ cho trẻ… và giường cũi kỳ diệu, chiếc máy ngủ thông minh của chúng tôi cũng vậy; giường trẻ em an toàn nhất, hiệu quả nhất từng được tạo ra! (OK, tôi có thể hơi thiên vị, nhưng… thực sự là như vậy!)

Chấp nhận tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được với tư cách là cha mẹ mới.

Chưa bao giờ trong lịch sử, các ông bố bà mẹ lại phải chăm sóc những đứa trẻ sơ sinh của họ… một mình. Chúng tôi luôn có mẹ, dì và chị gái sống cùng chúng tôi để giúp đỡ. Và khi cả bố và mẹ đều đi làm, họ lại càng bị thúc ép. Vì vậy, lời khuyên của tôi cho các bậc cha mẹ mới? Đừng ngần ngại yêu cầu hoặc trả tiền để được giúp đỡ. Bạn cần… và xứng đáng. Dựa vào bạn bè và gia đình của bạn, xem giường cũi kỳ diệu hoặc thuê một số trợ giúp. Bạn sẽ ngủ nhiều hơn và tận hưởng gia đình đang phát triển xinh đẹp của mình một cách trọn vẹn hơn.

Hãy linh hoạt khi bạn quen với việc trở thành cha mẹ mới.

Bạn sẽ tự nhiên thấy rằng một số triết lý nuôi dạy con cái có ý nghĩa đối với bạn hơn những triết lý khác, nhưng nếu tôi tạo một miếng dán bội cho các bậc cha mẹ, nó sẽ nói rằng “Hãy linh hoạt… hoặc chết!” Thật tuyệt khi có những ý tưởng và kế hoạch, nhưng con cái chúng tôi ở đây để thách thức tất cả những kỳ vọng đã định trước của chúng tôi. Một câu nói khác mà tôi yêu thích là của một người đàn ông vào những năm 1600, “Trước khi có con, tôi đã có 6 lý thuyết về cách nuôi dạy chúng. Bây giờ tôi có 6 đứa con và không có lý thuyết! ” Luôn linh hoạt, đặc biệt là khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Bạn có thể ngạc nhiên về việc “chỉ cần lăn lộn với nó” có thể giữ cho tâm trạng tốt của bạn tiếp tục như thế nào.

Đừng đánh mất khiếu hài hước khi bạn lần đầu làm cha mẹ.

Hãy nhớ rằng, sự hoàn hảo chỉ được tìm thấy trong từ điển. Vì vậy, hãy quên phẩm giá, quên tổ chức, nhẹ nhàng với bản thân và… cười, cười, cười! Tiếng cười nâng cao tinh thần của bạn, giảm căng thẳng của bạn và chính xác là những gì bác sĩ này chỉ định!

Hãy chăm sóc cho nhau. Và làm một số điều thú vị!

Chăm sóc cho em bé của bạn chỉ là một nửa công việc của bạn; khác là cung cấp cho bóp chính của bạn một số TLC. Bước ra ngoài ăn tối hoặc đi dạo khi một thành viên trong gia đình đến thăm. Tìm thời gian để nấu ăn cùng nhau, âu yếm trên chiếc ghế dài và thậm chí có thể… đợi nó… bạn biết đấy! [Read More: Sex After Birth]

Trực tiếp. Đời sống.

Thật khó chịu khi được nói “thời gian trôi nhanh quá” cũng như nghe “ngủ khi em bé ngủ”. Nhưng đó là sự thật! Nếu đầu của bạn bị cuốn vào quá khứ hoặc tương lai, bạn sẽ bỏ lỡ điều kỳ diệu đó là năm đầu đời của bé. Hãy ôm cô ấy thật gần và cảm nhận nhịp tim của cô ấy. Đắm mình trong nụ cười của cô ấy. Hãy thực sự hiện diện khi cô ấy nói dada hoặc mama lần đầu tiên. Có rất ít, nếu có, những khoảnh khắc hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Tận hưởng và phát triển!

Lời khuyên cuối cùng dành cho cha mẹ mới

Đó là một số lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho các bậc cha mẹ mới mà tôi đã đúc kết được trong nhiều thập kỷ. Trên tất cả, hãy nhớ rằng nếu bạn đang làm cha mẹ lần đầu tiên tốt nhất của mình, bạn đang làm rất tốt. Và nếu bạn đang gặp khó khăn, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Một số tài nguyên bạn có thể cân nhắc: Nếu trẻ sơ sinh của bạn không ngủ, hãy xem Mẹo và Thói quen Ngủ cho Trẻ sơ sinh của tôi. Nếu bạn đang gặp khó khăn với sức khỏe tâm thần của chính mình, đừng ngần ngại sử dụng một trong những Tài nguyên Sức khỏe Tâm thần dành cho Cha mẹ Mới này. Bạn đã có cái này!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)