Làm thế nào để giảm bớt những bộ ngực bị gắn kết

Việc nuôi con bằng sữa mẹ thành công thường phụ thuộc vào việc người mẹ có thông tin chính xác trong tầm tay của họ trong những ngày quan trọng đầu tiên đó, ngoài việc nhận được sự hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai, hãy đặt bài viết này sang một bên nhưng hãy nhắc nhở bản thân (một ý tưởng hay là lịch báo!) Để xem lại nó từ 1-5 ngày sau khi sinh. Đó là khi sự căng sữa lên đến đỉnh điểm và bạn sẽ muốn có những mẹo (và video) này hữu ích.

Những gì mong đợi khi bạn bắt đầu cho con bú

Ngay từ đầu, con bạn sẽ bú sữa non từ vú của bạn, đôi khi được gọi là “vàng lỏng” vì nó giàu chất đạm và kháng thể tăng cường miễn dịch. Sau đó sữa của bạn “bắt đầu vào” 3-5 ngày sau khi sinh và vú của bạn sẽ căng, ấm và nặng trong 1-2 ngày (tất cả đều hoàn toàn bình thường). Cả máu và sữa đều dồn về bầu ngực của bạn! Cho trẻ ăn thường xuyên là điều quan trọng trong những ngày đầu đời của trẻ.

Căng sữa là gì?

Bạn sẽ biết mình bị căng sữa khi vú sưng lên, rất săn, nóng và đau. Da có thể cảm thấy căng hoặc trông bóng. Sưng có thể đến tận nách của bạn. Oái oăm!

Làm thế nào để khắc phục nhũ hoa tại nhà

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo về cách điều trị chứng căng sữa.

  • Cho con bạn ăn thường xuyên. Đó là điều tốt nhất nên làm!
  • Đôi khi vú của bạn cứng đến mức miệng của con bạn chỉ cần bật ra! Bạn sẽ muốn vắt một ít sữa bằng tay và xoa bóp về phía nách trước khi bé ngậm vú. Bạn cũng có thể thực hiện áp lực ngược lại để làm mềm xung quanh núm vú.
  • Để giảm áp lực / cơn đau, hãy vắt tay trong vài phút cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn (nhưng không làm kiệt vú).
  • Giữa các lần cho con bú, bạn có thể chườm lạnh, túi rau đông lạnh, túi đá, v.v. Một số phụ nữ sử dụng “nước ngọt” dạng gel được làm lạnh trong tủ lạnh.
  • Chườm nóng ẩm TRƯỚC KHI cho con bú (tắm nước ấm, đắp khăn ấm, chườm ấm). Điều này sẽ giúp sữa của bạn chảy xuống. Một mẹo hay là cho một vài thìa nước vào tã và đun trong lò vi sóng trong 10 giây để tạo miếng gạc giữ nhiệt tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không quá nóng để làm bỏng hoặc kích ứng da của bạn!
  • Hỏi bác sĩ nếu ibuprofen có thể được sử dụng để chữa sưng hoặc đau vú.

Liệu Vú Đính Hôn Sẽ Ra Đi?

Khi bạn cho con bú và làm trống ngực, tình trạng căng sữa sẽ thuyên giảm sau một hoặc hai ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không thể hoặc không thể cho con bú, tình trạng căng sữa có thể kéo dài vài ngày, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú.

Bơm sẽ làm cho sự gắn kết tồi tệ hơn?

Việc bơm hơi sẽ không làm cho tình trạng căng sữa trở nên tồi tệ hơn — trên thực tế, nó có thể giúp giảm bớt tình trạng căng sữa. Nếu vú của bạn căng sữa, nó có thể trở nên quá cứng để con bạn có thể ngậm lấy vú. Hút sữa một chút trước khi cho con bú có thể giúp làm mềm quầng vú và kéo dài núm vú để giúp trẻ sơ sinh tiếp xúc với vú của bạn dễ dàng hơn.

Xem & Học các Kỹ thuật

Khi nào cần được trợ giúp thêm về nuôi con bằng sữa mẹ

  • Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu vú của bạn đỏ và đau, bạn có các triệu chứng giống như cảm cúm hoặc bạn có nhiệt độ trên 110 độ.
  • Hãy tìm lời khuyên từ chuyên gia tư vấn cho con bú nếu tình trạng căng sữa và các cơn đau liên quan của bạn không cải thiện trong vòng 2 ngày.

Nở ngực: Suy nghĩ cuối cùng

Nặng nề là một trong những lý do khiến phụ nữ từ bỏ việc cho con bú. Chia sẻ lời khuyên này với một người bạn đang mang thai (hoặc mẹ mới sinh con … nhưng hãy hành động nhanh!) Và bạn sẽ làm được một việc rất tốt!

Lời khuyên được điều chỉnh từ các tài liệu của Cơ quan Y tế cho con bú ở Đông Bắc Ohio.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, mẹ và cha

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)