Gương là vật dụng tuyệt vời để trang trí. Chúng không chỉ trông đẹp mà còn có thể làm cảm giác căn phòng rộng hơn nhiều hơn nó là. Khi chọn một chiếc cho không gian của bạn, hãy cân nhắc kích thước, hình dạng và phong cách.

Bạn có thể kết hợp gương kim loại đẹp với bản in canvas hoặc là bản in kim loại trên tường của bạn hoặc chọn có một chiếc gương độc lập để làm bừng sáng bất kỳ căn phòng nào.

Cho dù bạn sẽ sử dụng gương để tạo kiểu dáng hay chỉ cho mục đích trang trí, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi đặt nó:

  • Bạn cần treo một chiếc gương cao bao nhiêu?
  • Nó sẽ được đặt ở đâu?
  • Nó sẽ được đặt phía trên bất kỳ đồ nội thất nào?
  • Nó sẽ tự đứng hay bạn sẽ treo các vật dụng khác bên cạnh?

Điều quan trọng là sự cân bằng. Một món đồ nội thất nhỏ và tinh tế sẽ trông kỳ quặc bên dưới một chiếc gương lớn và quá mạnh và một chiếc gương nhỏ, mỏng trên một chiếc tủ lớn và nặng sẽ không được chú ý.

Làm thế nào cao để treo một chiếc gương?

Loi khuyen ve cach treo guong cao cho khong gian

Khoảng trống lý tưởng giữa gương và đồ nội thất bên dưới là sáu đến tám inch nếu đồ nội thất của bạn cao khoảng 35 inch.

Nếu chiều cao của đồ nội thất của bạn dưới 35 inch, thì không gian từ 8 đến 12 inch là lý tưởng.

Nếu đồ nội thất của bạn cao khoảng 40 inch, thì bạn sẽ chỉ cần khoảng từ 3 đến 5 inch từ đáy gương đến đầu đồ nội thất của mình.

Nếu bạn muốn chọn một chiếc gương để phía trên đầu giường, hãy đảm bảo có một khoảng trống từ 5 đến 10 inch giữa phần trên cùng của đầu giường và phần dưới của gương. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng những gì phản chiếu từ gương sẽ hấp dẫn về mặt thị giác vì nó cũng sẽ đóng vai trò là “tác phẩm nghệ thuật” phía trên đầu giường của bạn.

1640210014 197 Loi khuyen ve cach treo guong cao cho khong gian

Nếu gương đứng một mình (không có đồ đạc bên dưới) và cao hơn 40 inch, bạn sẽ muốn đỉnh gương cao hơn sàn từ 55 đến 65 inch. Hãy chắc chắn rằng bạn đo và ghi lại khu vực để tham khảo trước khi treo. Điều này sẽ đảm bảo bạn hài lòng với vị trí. Đối với việc treo một bức tranh cũng vậy.

Một lựa chọn khác là dựa gương cao vào tường. Điều này sẽ làm cho căn phòng trông lớn gấp đôi và đóng vai trò như một món đồ trang trí thú vị.

1640210015 797 Loi khuyen ve cach treo guong cao cho khong gian

Lý tưởng nhất là bạn không bao giờ muốn đặt gương cao hơn tầm mắt như trong hình trên. Nó sẽ không phục vụ bất kỳ mục đích thực sự nào và trông nó sẽ không cân đối trên tường hoặc giữa các vật dụng khác.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi bạn tách gương khỏi các phần khác như tranh in canvas hoặc ảnh, chúng sẽ hoạt động như hai phần trang trí riêng biệt.

Xem biểu đồ của chúng tôi dưới đây để tham khảo về độ cao để treo gương.

Cao bao nhiêu để treo gương của bạn trên đồ nội thất

Nếu đồ đạc của bạn là

Đặt gương của bạn

40 inch Trên mặt đất

3-5 inch Nội thất trên

35 inch Trên mặt đất

8-10 inch Nội thất trên

Dưới 35 inch Trên mặt đất

10-17 inch Nội thất trên

Đặt gương ở đâu

Khi nghĩ đến vị trí đặt gương, tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem nó sẽ đứng riêng hay nằm giữa các vật dụng khác trên tường. Nếu bạn chọn vị trí của nó giữa các vật dụng khác, có một số ý tưởng treo tường thư viện đẹp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các mặt hàng phải kết hợp tốt với nhau để tạo ra một cái nhìn gắn kết.

Gương hình chữ nhật tự hoạt động tốt nhất tùy thuộc vào chiều rộng. Bạn không bao giờ muốn có một chiếc gương rộng hơn đồ nội thất bên dưới vì nó sẽ chế ngự trang trí. Gương hình chữ nhật tốt nhất khi chúng được đặt ở trung tâm của chiều rộng của đồ nội thất.

1640210016 848 Loi khuyen ve cach treo guong cao cho khong gian

Gương tròn có xu hướng trông tuyệt vời với các tác phẩm nghệ thuật khác trong số đó. Bạn có thể đặt giữa gương và đặt các vật dụng xung quanh hoặc đặt gương lệch tâm và giữ các vật phẩm ở bên phải hoặc bên trái của nó.

Không có sai hay đúng khi nói đến các mảng trang trí bổ sung xung quanh gương. Kiểm tra những ý tưởng trang trí tường phòng khách để tìm những gì phù hợp nhất với không gian của bạn.

Bây giờ bạn đã tìm ra độ cao để treo một chiếc gương, bạn bắt đầu chuyển sang phần thú vị: trang trí! Chọn từ nhiều kiểu và sự kết hợp màu sắc độc đáo cho mọi phòng trong nhà của bạn và tìm ra các cách để trưng bày gương cổ điển hoặc gương hiện đại của bạn. Khả năng là vô tận.