banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Hoa hồng, sôcôla, rượu vang, và… ngủ?

Mặc dù bạn có thể không nghĩ giấc ngủ như một liều thuốc kích thích tình dục, nhưng hóa ra một hoạt động giữa các trang tính có thể tăng cường hoạt động khác.

Các nghiên cứu có niên đại từ những năm 1950 (của Tiến sĩ Alfred Kinsey nổi tiếng) đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa việc cải thiện giấc ngủ và ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn. Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục cho thấy rằng khi một người ngủ thêm một giờ vào ban đêm, họ có cơ hội quan hệ tình dục với bạn tình của mình vào ngày hôm sau tốt hơn 14%!

Mặt khác, thiếu ngủ có thể làm giảm ham muốn đi giày bốt của bạn. Ngoài việc liên quan đến các tác nhân giết chết ham muốn tình dục khác, như lo lắng và trầm cảm, thiếu ngủ có liên quan đến rối loạn chức năng tình dục ở người lớn tuổi.

Và còn nhiều hơn thế nữa! Mối quan hệ giữa giấc ngủ và tình dục đi theo cả hai cách. Bạn có biết tình dục cũng có thể làm tăng chất lượng ZZZ của bạn?

Tình dục giải phóng một loại cocktail hóa học não có thể giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho giấc ngủ. Thực hiện hành động này giải phóng các chất hóa học liên quan đến cảm giác tích cực — dopamine, endorphin và oxytocin (được gọi là “hormone âu yếm”) – đồng thời làm giảm cortisol (hormone căng thẳng của chúng ta). Ngoài ra, việc đạt cực khoái báo hiệu prolactin – một loại hormone khiến chúng ta cảm thấy thư giãn và buồn ngủ. Chưa kể, quan hệ tình dục thường xuyên giúp trái tim khỏe mạnh, cân nặng ổn định, hệ miễn dịch khỏe mạnh, làn da tươi sáng và tâm trạng tươi vui hơn (còn gì quyến rũ hơn thế?).

Tất nhiên, trở thành cha mẹ cũng có nghĩa là bạn có ít thời gian hơn cho cả hai hoạt động.

Nếu bạn đang muốn thêm nhiều thời gian gợi cảm hơn vào chương trình làm việc của mình, các chuyên gia khuyên bạn nên đưa nó vào chương trình làm việc theo đúng nghĩa đen! Mặc dù việc xóa lịch có thể không đánh giá bạn là động tác dạo đầu gây ham muốn nhất, nhưng nó buộc bạn phải dành thời gian cho sự thân mật. Và chỉ bởi vì nó có trên lịch không có nghĩa là nó phải buồn tẻ như một cuộc họp hội đồng quản trị — hãy thêm chút thú vị vào hỗn hợp bằng cách kéo người trông trẻ, mặc quần áo lên (hay còn gọi là bỏ quần yoga để thay) và đánh thị trấn cho một bữa tối lãng mạn trước.

Khi bạn là cha mẹ, bạn cảm thấy tốt như thế nào có mối liên hệ chặt chẽ với cách bạn ngủ. Và điều tương tự cũng xảy ra đối với mức độ quan hệ tình dục của bạn. Một khi bạn trở lại yên xe, một chu kỳ hiệu quả sẽ bắt đầu: Giấc ngủ ngon hơn dẫn đến quan hệ tình dục nhiều hơn và quan hệ tình dục nhiều hơn giúp bạn ngủ ngon hơn… và bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn theo nhiều cách… về rất nhiều thứ. (Psst! Nếu bạn đang bận rộn lần đầu tiên sau khi sinh con, hãy xem những mẹo này để quan hệ tình dục sau khi sinh.)

Bạn có biết rằng Happhest Baby’s giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper bổ sung giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và cha mẹ? Tìm hiểu thêm về thuê giường cũi kỳ diệu ngay hôm nay!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.