Đại dịch đã và đang là thách thức đối với tất cả mọi người… và việc kiểm soát nó đặc biệt khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang muốn xã hội hóa hoặc đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho việc học từ xa vào mùa thu này, thì một tổ chức cách ly hoặc đại dịch có thể nghe thực sự hấp dẫn.

Một là gì cách ly? Cách ly (đôi khi được gọi là đại dịch hoặc bong bóng xã hội) cho phép các gia đình mở vòng cách ly của họ với một số thành viên bên ngoài hộ gia đình. Ý tưởng là tất cả mọi người trong nhóm chỉ một xã hội hóa với nhau để cho phép tương tác… với rủi ro được kiểm soát.

Nhưng liệu các bãi cách ly có thực sự an toàn? Vâng, nó phụ thuộc. Chúng không an toàn như khi bạn ở gần nhà với gia đình, nhưng chúng ít rủi ro hơn so với việc tương tác mà không có bất kỳ quy tắc hoặc giới hạn nào. Một nhóm cách ly chắc chắn không phải là thứ bạn muốn tham gia một cách nhẹ nhàng! Để làm cho nhóm cách ly của bạn an toàn nhất có thể, điều quan trọng là bạn phải thiết lập một số ranh giới chắc chắn. Nếu bạn đang có kế hoạch hình thành một ổ đại dịch — cho dù để chơi hay cho trường học — đây là một số mẹo để giúp giữ cho mọi người khỏe mạnh…

Nội dung bài viết

Giữ vùng cách ly của bạn nhỏ.

Càng nhiều người ở trong nhóm của bạn, nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 của bạn càng lớn. Chọn một gia đình khác… có thể là hai, để mời vào nhóm cách ly của bạn. Tốt nhất, hãy giữ quy mô nhóm tổng thể của bạn ở mức 10 người trở xuống.

Hãy trung thực với bạn tình của bạn.

Nói chuyện thẳng thắn với các thành viên nhóm tiềm năng của bạn. Họ có tương tác với các thành viên bên ngoài khác trong gia đình hoặc bạn bè không? Họ có mạo hiểm trong các chuyến đi chơi có thể làm tăng nguy cơ phơi nhiễm của họ không? Chẳng hạn, có thành viên nào trong gia đình đi làm hoặc đi học về không? Khi ra ngoài, họ có đeo mặt nạ không?

Đây là tất cả các câu trả lời mà bạn sẽ muốn có trước khi bước vào nhóm cách ly. Nếu BFF của con bạn đang ở trong một lớp học tại nhà với bạn nhưng lại chơi đùa với lũ trẻ trên phố, thì có lẽ bạn sẽ không muốn mời gia đình cô ấy vào bong bóng của bạn. Bởi vì bằng cách chào đón cô ấy vào trong ổ của bạn, bạn đang chào đón vi trùng của cô ấy, cũng như vi trùng từ những người bạn chơi khác của cô ấy… cộng với vi trùng từ bất kỳ ai mà những người bạn chơi tương tác với!

Chọn các chuyến đi chơi ngoài trời.

Dựa trên những gì chúng ta biết về COVID ngay bây giờ, có vẻ như không gian hạn chế, tiếp xúc gần gũi với những người khác và đám đông có nguy cơ lây truyền cao nhất. Có vẻ như coronavirus lây lan bên trong nhiều hơn bên ngoài. Vì vậy, cho dù bạn đang đi chơi trong ổ dịch hay chỉ với gia đình của mình, bạn sẽ muốn tránh các hoạt động nơi bạn bị hạn chế hoặc trong đám đông lớn. Dành thời gian ở ngoài trời khi bạn có thể.

Nhưng vẻ đẹp thực sự của một nhóm cách ly — ít nhất là một nơi mà mọi người đều tuân theo các quy tắc! —Là nó cho phép bạn giao lưu không có xung quanh rất nhiều người. Nếu bạn và những người bạn cùng nhóm của bạn đang nỗ lực giảm mức độ tiếp xúc COVID-19 của mình, thì những buổi gặp mặt mà tất cả bạn đều ở nhà, sân sau hoặc khom lưng của một người là một trò chơi công bằng.

Đừng mạo hiểm nếu bạn rủi ro cao.

Nếu bạn hoặc bất kỳ ai trong gia đình của bạn có nguy cơ cao mắc COVID-19 (do tuổi tác, bệnh hen suyễn hoặc các tình trạng y tế khác), một chiếc vỏ có thể không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn và bạn nên tiếp tục giữ chặt vòng tròn của mình. Và, bạn sẽ vẫn muốn mọi người rửa tay và rửa mặt, đeo khẩu trang và thậm chí có thể mặc một chiếc áo phông mới khi họ bắt đầu vui đùa.

Mặc dù vỏ quả có vẻ là một giải pháp hoàn hảo cho những ông bố bà mẹ đang cố gắng vượt qua đại dịch mà không cần chăm sóc trẻ em, hãy nhớ rằng vỏ quả không đi kèm với các trường bảo vệ chống lại virus! Coronavirus rất nghiêm trọng, vì vậy chúng ta cần tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng — bằng cách đeo khẩu trang, tập cách xa và hạn chế ra ngoài — cho đến khi chúng ta đẩy COVID vào lề đường.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.