Thời gian tạm dừng là một chiến thuật kỷ luật có trách nhiệm có thể giúp ngăn chặn hành vi hung hăng của trẻ mới biết đi, như đánh và cắn. Nhưng đối với một số bậc cha mẹ, ý tưởng cho một thời gian nghỉ khiến họ lo lắng. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy lúng túng khi làm một điều gì đó mới (như lần đầu tiên chúng ta cho con ăn hoặc tắm cho con). Dưới đây là một số mẹo để giúp thời gian chờ diễn ra tốt đẹp.

Đừng đợi quá lâu để đưa ra thời gian chờ.

Thời điểm tốt nhất để dạy kỷ luật là đúng khi hành vi sai trái đang xảy ra. Đừng đợi kết thúc chương trình truyền hình của bạn. Việc trì hoãn thời gian chờ dù chỉ năm phút chỉ làm suy yếu thông điệp của bạn và khuyến khích bạn đẩy giới hạn khó hơn nữa.

Bắt đầu với thời gian tạm dừng ngắn.

Một vài lần đầu tiên bạn sử dụng phương pháp này chỉ cần chuyển con bạn sang phòng bên cạnh. Hãy tưởng tượng con bạn đang đập vào cửa sổ với một món đồ chơi. Nói không! Không! Windows không phải để đánh. Đưa đồ chơi cho tôi ”. Nếu họ từ chối, hãy đếm: “Một. . . hai . . . số ba . . . ” Nếu họ vẫn từ chối, hãy lặng lẽ nắm tay họ và dẫn họ sang phòng khác. Sau đó nói, “Không đập cửa sổ!” và bước đi — với cánh cửa rộng mở.

Đừng lo lắng về việc làm cho tyke của bạn luôn ổn định. Bạn chỉ muốn họ thấy rằng việc phớt lờ bạn sẽ dẫn đến một khoảnh khắc cô lập đối với họ. Tuy nhiên, nếu họ quay lại đập cửa sổ, hãy bình tĩnh đếm đến ba và thực hiện định kỳ nghỉ.

Chọn địa điểm hết thời gian của bạn trước thời hạn.

Ghế hoặc bậc dưới cùng có thể hoạt động với một số góc. Nhưng những trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi ở mọi lứa tuổi, thường cần được nhốt — trong chuồng chơi nếu chúng dưới 2 tuổi hoặc nhốt vào phòng ngủ nếu chúng trên 2 tuổi. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo không có đồ đạc nào bị phá vỡ , các bề mặt cứng hoặc các góc nhọn ở vị trí đã hết thời gian.

Một số cha mẹ chọn cho trẻ ngồi trong lòng và giữ chúng chắc chắn trong thời gian nghỉ. Điều đó tốt nếu nó phù hợp với bạn. Nhưng tôi thấy rằng đối với hầu hết trẻ mới biết đi, đặc biệt là những trẻ có tinh thần, điều này có thể biến thời gian chờ đợi thành một cuộc đấu tranh quyền lực.

Mua bộ hẹn giờ có chuông lớn để sử dụng trong thời gian chờ.

Hẹn giờ là cách tuyệt vời để cho cả bạn và con bạn biết khi thời gian chờ kết thúc. Giữ nó ở nơi bạn có thể đến được nó một cách nhanh chóng. Giới thiệu bộ đếm thời gian cho tot của bạn là “Mr. Dinger ”và cho họ nghe âm thanh của nó. Giải thích rằng mẹ sẽ cho họ ra khỏi phòng khi ông Dinger “bấm chuông”.

Đặt thời gian chờ cuối cùng một phút mỗi năm tuổi.

Thời gian chờ cho trẻ 1 tuổi của bạn sẽ là một phút, hai phút cho trẻ 2 tuổi, v.v. Tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng đồng hồ hẹn giờ. Nó cho phép con bạn nghe khi hết thời gian, và nó cũng cho bạn câu trả lời tốt khi chúng yêu cầu ra ngoài. (“Điều đó không phụ thuộc vào tôi, mà là do ông Dinger.”)

Đừng nói nhiều khi bạn hết thời gian.

Điều này cực kỳ quan trọng! Khi bạn bắt đầu đếm, hãy bình tĩnh và trung lập. Bạn càng nói ít, bộ não căng thẳng của trẻ càng có khả năng nghe được nhiều hơn. Thời gian để bạn giải thích và làm bạn trở lại sẽ đến sau. . . sau khi hết thời gian.

Đừng xúc động trong thời gian chờ đợi.

Người lớn khó chịu khi hết giờ có thể khiến trẻ phản đối và đánh nhau nhiều hơn. Phản ứng cảm xúc của chúng ta có thể vô tình phản tác dụng và làm cho những người bạn nhỏ thiếu văn minh của chúng ta cảm thấy “bị thách thức để chiến đấu”, khiến chúng phản ứng với cơn giận dữ ban đầu.

Đừng hả hê hay làm con bạn xấu hổ.

Nói, “Bạn thật tồi tệ! Bạn cần một khoảng thời gian chờ đợi! ” làm cho một số tiền cược cảm thấy vô giá trị và những người khác bùng cháy với sự phẫn uất. Nó có thể thúc đẩy con bạn chống lại giới hạn của bạn nhiều hơn vào lần sau.

Khi hết thời gian, nó đã kết thúc!

Khi hết giờ, hãy để con bạn tự do. Tôi muốn hỏi, “Bạn đã sẵn sàng để ra ngay bây giờ chưa?” Ngay cả khi họ nói, “Không!” Tôi mở cửa, miễn là họ không còn giận dỗi. (“Được rồi, bạn có thể ở lại nếu bạn muốn, nhưng thời gian đã hết.”) Nếu họ vẫn tiếp tục, hãy thừa nhận rằng họ đang rất tức giận và có vẻ như họ cần thêm thời gian để tìm lại bình tĩnh .

Khi trận đấu kết thúc và con bạn có thể tự do đi lại, đừng nói về việc hết thời gian trong 30 phút hoặc lâu hơn. Chỉ cần tham gia cùng họ trong một số trò chơi hoặc gây chú ý một chút. Đã đến lúc bạn nên trút bỏ cơn giận và cho phép trái tim mình tha thứ. Nếu họ vẫn còn tức giận, hãy kết nối bằng sự tôn trọng, nhưng sau đó hãy để họ tự xử. Nhiều đứa trẻ cần hờn dỗi một chút sau khi bị phạt.

Sau khi hết thời gian, hãy bày tỏ sự hối tiếc của bạn vì đã phải làm điều đó. “Mẹ biết con không thích hết thời gian. Bạn đã điên. Tôi xin lỗi. Lần tới, tôi hy vọng chúng tôi có thể thi đấu thay vì các bạn phải nghỉ thi đấu ”. Cuối ngày, hãy nói chuyện với con bạn về những gì đã xảy ra và tán gẫu với đồ chơi của chúng về vụ việc (và bài học mà bạn muốn con học). Trước khi đi ngủ, củng cố bài học bằng cách kể một câu chuyện cổ tích về chú thỏ con có hành vi sai trái và điều gì đã xảy ra với chú ấy.

Thực hiện time-out theo cùng một cách mọi lúc.

Tính nhất quán giúp trẻ học hỏi. Sử dụng cùng một giọng nói, khuôn mặt nghiêm nghị và tốc độ đếm mỗi lần. Chẳng bao lâu nữa, tổng số của bạn sẽ nhận ra chính xác khi nào bạn nghiêm túc và nhượng bộ trước khi bạn đạt được ba điểm.

Hãy nhớ rằng, time-out không hoạt động nếu không có time-in.

Nếu thời gian chờ dường như không hiệu quả, có thể là do bạn đã không dành đủ thời gian cho con mình. Trẻ mới biết đi thậm chí còn ghét sự không công bằng hơn là ghét trừng phạt. Bỏ qua con bạn quá nhiều và chúng sẽ cảm thấy có lý khi thách thức bạn. Mặt khác, “cho đồng hồ của họ ăn” với nhiều thời gian ít ỏi và chơi trò boob và họ sẽ tự nhiên hợp tác hơn. Vì vậy, nếu con bạn bỏ qua quá nhiều thời gian, chúng có thể cần thêm thời gian! (Chỉ cần năm phút thời gian trong mỗi giờ có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề.)

Thời gian dành cho trẻ mới biết đi có tàn nhẫn không?

Cô lập đứa con nhỏ của bạn trong phòng của chúng trong hai phút không có nghĩa là cũng không phải là bất công. Tất cả tình yêu mà bạn dành cho anh ấy trong 23 giờ 58 phút còn lại trong ngày nhiều hơn bù lại hình phạt ngắn ngủi này! Tin tôi đi, con bạn có thể xử lý hai phút một mình trong phòng ngủ – căn phòng yêu thích của chúng trong nhà. (Tất nhiên, không bao giờ sử dụng tủ quần áo, phòng tắm, tầng hầm hoặc không gian không dành cho trẻ em khi hết thời gian.)

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.