Bất kể lý do của bạn để tổ chức một bữa tiệc là gì, bạn đang có tâm trạng để ăn mừng. Bây giờ tất cả những gì còn lại là hoàn thành việc lập kế hoạch cho bữa tiệc và gửi lời mời. Gửi lời mời dự tiệc là cách tốt nhất để thông báo cho khách của bạn biết bạn đang kỷ niệm điều gì và tất cả về sự kiện. Khi tạo của bạn thư mời dự tiệc, có một số điều cần suy nghĩ về từ ngữ lời mời dự tiệc. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách viết lời mời dự tiệc trước khi bạn gửi chúng vào thư. Cho dù bạn đang tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hay kết hợp những lời mời này vào thiệp Giáng sinh của mùa này, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng dưới đây.

Chuyển đến:

Hướng dẫn về cách ghi lời mời cho các bên

Các hướng dẫn sau đây là những câu hỏi cơ bản bạn cần trả lời trong lời mời dự tiệc của mình. Thông tin này có thể được tóm tắt là ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao của bữa tiệc. Năm chữ W của lời mời dự tiệc được mô tả như sau:
lời mời dự tiệc mẫu 1

 • Tại sao: Sử dụng từ ngữ và thiết kế của lời mời dự tiệc để cho khách biết chính xác lý do bạn tổ chức bữa tiệc. Nếu đó là một bữa tiệc sinh nhật, hãy đảm bảo bao gồm những người mà họ tổ chức và độ tuổi mà họ tổ chức. Tương tự đối với lễ tốt nghiệp, hãy liệt kê họ đã hoàn thành cột mốc giáo dục nào và người tốt nghiệp là ai.
 • Ai: Cung cấp tên của người chủ trì bữa tiệc. Nếu đó là bữa tiệc sinh nhật của trẻ, hãy nhớ liệt kê tên và thông tin liên lạc của cha mẹ.
 • Gì: Cho người nhận biết tất cả về sự kiện và điều gì sẽ xảy ra. Đây là mô tả về chủ đề, hoạt động của bạn và bất kỳ yêu cầu nào của khách.
 • Khi nào: Hãy nhớ nói rõ về ngày giờ tổ chức tiệc của bạn. Luôn bao gồm cả ngày trong tuần. Ví dụ: Chủ nhật ngày 22 tháng 5 từ 2:00 chiều đến 4:00 chiều.
 • Ở đâu: Hãy rõ ràng về vị trí. Nếu bữa tiệc được tổ chức ngoài địa điểm, nghĩa là không phải tại nhà của bạn, hãy cung cấp không chỉ địa chỉ thực mà còn cả tên của doanh nghiệp và số điện thoại để chỉ đường.

Các bước để viết thư mời dự tiệc

Bên cạnh việc đảm bảo lời mời của bạn rõ ràng và dễ đọc, bạn cũng nên làm theo các bước sau để đảm bảo khách của bạn có tất cả các chi tiết và thông tin họ cần.lời mời dự tiệc mẫu 2

 1. Lập danh sách khách mời: Lập danh sách khách mời trước thời hạn sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ ai ra khỏi bữa tiệc. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn ước tính rõ ràng về số lượng người mong đợi và lập kế hoạch.
 2. Thiết lập chủ đề: Chọn chủ đề bữa tiệc là điều quan trọng để giúp mang đến cho bữa tiệc của bạn một cái nhìn và cảm nhận gắn kết. Chủ đề này sẽ được sử dụng trong mọi thứ, từ lời mời đến đồ trang trí.
 3. Tìm địa điểm và ngày: Khi bạn đã xác định được địa điểm cho bữa tiệc của mình, bạn sẽ muốn chọn một ngày không chỉ phù hợp với hầu hết lịch trình của khách mà còn phù hợp với mùa và thời tiết dự kiến. Đây là thông tin quan trọng nhất để đưa vào lời mời của bạn.
 4. Chọn một thiết kế lời mời: Thiết kế lời mời này không chỉ phải tuân theo chủ đề bạn đã chọn mà còn phải xuất hiện rõ ràng và dễ đọc đối với khách của bạn.
 5. Địa chỉ Người nhận bằng Tên riêng của họ: Trên phong bì, bạn nên xưng hô với khách của mình bằng chức danh của họ như “Ông,” “Bà,” “Bà” hoặc “Hoa hậu.”
 6. Bao gồm năm chữ W trong Lời mời: Đảm bảo rằng ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao được đề cập trong lời mời đảm bảo rằng khách của bạn nhận được tất cả thông tin họ cần.
 7. Trả lời và các chi tiết khác: Cung cấp cho khách số điện thoại hoặc địa chỉ email để liên hệ với bạn. Lời mời cũng nên cho người nhận của bạn biết nếu họ được phép mang theo khách.
 8. Hướng dẫn bổ sung: Nếu khách cần ăn mặc theo phong cách nhất định hoặc mang theo bất cứ thứ gì đến bữa tiệc, hãy đảm bảo rằng bạn thông báo rõ ràng điều đó trong lời mời và cung cấp thông tin này như một lời nhắc trong cuộc gọi trả lời.

Ví dụ và Mẫu lời mời dự tiệc

Tìm kiếm các ví dụ cụ thể hơn về từ ngữ lời mời dự tiệc? Cho dù bạn đang viết cho một bữa tiệc cocktail hay kết hợp lời mời dự tiệc Giáng sinh vào thiệp lễ năm nay, chúng tôi đã cung cấp các mẫu bên dưới cho lời mời dự tiệc của bất kỳ dịp nào.

Lời mời Tiệc Cocktail

Một hớp! Một hớp! Hoan hô!

Tham gia với chúng tôi cho một bữa tiệc cocktail

Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7, từ 5-7 giờ chiều

Dinh thự Tulley

3242 Đường Blackwood, Kentwood

Không cần trả lời

Hy vọng sẽ gặp bạn ở đó!

Lời mời dự tiệc sinh nhật

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tham gia với chúng tôi

Bữa tiệc sinh nhật lần thứ 5 của Jamie!

Một bonanza barnyard

Chương 1359 Cromwell Way, Montecito

Trả lời Grace theo số 245-385-3704 trước ngày 10 tháng 6

Giấy mời Tiệc Tốt nghiệp

Ông bà Đen

Xin trân trọng thông báo

Lễ tốt nghiệp của con gái chúng tôi

Sarah Black

Từ Đại học Washington

Hãy cùng chúng tôi ăn mừng thành công này

Ngày 12 tháng 6 lúc 5 giờ chiều

1231 Herring Way, Seattle

Bữa tối sẽ được phục vụ

Vui lòng trả lời trước ngày 15 tháng 5

Michelle theo số 232-534-7444

Lời mời dự tiệc Halloween

Trick or Treat!

Tham gia cùng chúng tôi để có một Lễ kỷ niệm Halloween

Tại Ngôi nhà của Gia đình Mullville

Ngày 31 tháng 10 lúc 6:00 chiều

4005 Willison Street, Minneapolis

Không cần trả lời

Lời mời dự tiệc ngày lễ

Kỳ nghỉ vui vẻ!

Tham gia với chúng tôi để có một lễ kỷ niệm

Tại Green Residence

Ngày 17 tháng 12 lúc 7 giờ tối

Torrey St, Vaccaville

Trả lời cho Jane theo số 237-645-9348

Lời mời dự tiệc nghỉ hưu

Anh ấy (cuối cùng) đã chính thức làm cho nó!

Hãy đến giúp chúng tôi kỷ niệm sự nghỉ hưu của Steven

Thứ bảy, ngày 5 tháng 10, lúc 5 giờ chiều

Tại văn phòng mới của Steven (nhà của anh ấy)

2359 Phà,

Monterrey, CA

Chúng tôi mong sẽ gặp bạn ở đó!

Lời mời dự tiệc Bachelorette

Trước khi cô ấy nói “Tôi làm”

Hãy uống một hoặc hai ly

Tham gia với chúng tôi để có một bữa tiệc cử nhân tôn vinh

Fay Connor

Thứ Sáu, ngày 28 tháng 9 lúc 6 giờ chiều

The Olive Martini Bar

342 Đại lộ số 10 phía Tây, Los Angeles

Chủ nhà Janice Gram

Trả lời cho Janice theo số 408.244.1430

Giấy mời Tiệc đính hôn

Hãy tham gia với chúng tôi cho một

Tiệc đính hôn cho

Jason và Maddie!

Thứ bảy, ngày 10 tháng 10

6:00 chiều – 9:00 tối

Dinh thự Aoki

324 Herring Way, Dallas

Trả lời trước ngày 1 tháng 9 – 555.627.9375

Các tài nguyên liên quan đến lời mời dự tiệc

Luôn đọc kỹ từ ngữ lời mời dự tiệc để xem âm thanh của nó như thế nào trước khi gửi chúng đi. Nếu bạn đặt hàng trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên viết trước tất cả thông tin để đảm bảo rằng bạn đã rõ ràng mọi thứ. Và nếu bạn đang tìm kiếm các tài nguyên liên quan bổ sung trước bữa tiệc của mình, hãy đảm bảo xem các hướng dẫn sau:

Shop bán đồ trang trí sinh nhật Kool Style luôn bán đầy đủ các phụ kiện sinh nhật thôi nôi cho bé để khách hàng có thể mua về để trang trí tiệc sinh nhật cho bé yêu
Kool Style shop còn có đầy đủ các loại bong bóng sinh nhật sự kiện để khách hàng có thể lên ý tưởng trang trí một background phông nền bong bóng tuyệt đẹp cho buổi tiệc tuyệt vời.

0/5 (0 Reviews)