Nó là một thời gian tuyệt vời của năm! Để chào mừng ngày lễ, nhiều người chọn tổ chức tiệc Giáng sinh. Tiệc tùng là một cách tuyệt vời để dành thời gian chất lượng cho bạn bè, gia đình và những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đang tổ chức một buổi tiệc Giáng sinh, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo lời mời dự tiệc Giáng sinh của bạn. Xem xét chi tiết về thời gian, chủ đề và sự kiện khi bạn bắt đầu.

Cho dù bạn đang tổ chức một bữa tiệc tại gia hay một bữa tiệc cocktail, thì bước đầu tiên để kết hợp bữa tiệc của bạn là gửi lời mời. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo lời mời dự tiệc Giáng sinh vui vẻ của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình tạo lời mời. Bạn sẽ sớm nhận được lời mời và bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho các hoạt động tiệc Giáng sinh vui vẻ, đồ ăn và thức uống.

Gửi lời mời khi nào | Làm thế nào để viết thư mời. Lời mời | Mời ai | Mời chủ đề

Nội dung bài viết

Khi nào gửi lời mời dự tiệc Giáng sinh

Kỳ nghỉ lễ được đóng gói với các hoạt động! Mọi người đều bận rộn tham dự các sự kiện và mua quà ngày lễ cho những người thân yêu. Bởi vì thời điểm này trong năm rất bận rộn, bạn sẽ muốn thông báo cho khách mời của mình để trả lời cho bữa tiệc kỳ nghỉ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn tổ chức tiệc vào cuối tuần. Gửi lời mời sớm sẽ đảm bảo rằng khách mời của bạn sẽ có thể tham dự.

Cố gắng gửi lời mời dự tiệc Giáng sinh của bạn từ bốn đến sáu tuần trước bữa tiệc. Nếu lời mời của bạn chưa sẵn sàng sau đó, bạn cũng có thể cân nhắc việc gửi lưu ngày. Bằng cách này, khách sẽ biết để chặn ngày nghỉ trên lịch của họ trước khi họ nhận được lời mời chính thức.

Gia đình ở nhà trong lễ Giáng sinh.

Khi bạn chọn ngày RSVP, hãy nhớ để lại ít nhất một tuần giữa ngày RSVP và chính bữa tiệc. Bằng cách này, bạn sẽ biết rõ có bao nhiêu khách sẽ đến trước bữa tiệc. Sau khi lời mời của bạn được gửi qua thư, bạn có thể bắt đầu làm việc với những tấm thiệp khác mà bạn muốn gửi đi, chẳng hạn như thiệp Giáng sinh có ảnh của bạn.

Cách viết lời mời Giáng sinh

Khi bạn chọn lời mời, hãy chọn thiệp Giáng sinh phù hợp với chủ đề sự kiện của bạn. Cân nhắc gửi lời mời có ảnh lễ hội yêu thích của bạn. Từ ngữ lời mời dự tiệc Giáng sinh của bạn cũng sẽ thay đổi dựa trên loại tiệc Giáng sinh mà bạn đang tổ chức. Bất kể bạn tổ chức loại tiệc nào, có thông tin bạn sẽ muốn đưa vào thiệp Giáng sinh của mình, chẳng hạn như địa điểm, địa chỉ, thời gian và chi tiết trả lời.

Lời mời dự tiệc ngày lễ.

Trong lời mời dự tiệc Giáng sinh của bạn, có một số chi tiết bạn sẽ muốn cung cấp cho khách của mình. Bao gồm thông tin này trên thiệp Giáng sinh của bạn sẽ giúp tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Dưới đây là tất cả các chi tiết bạn sẽ muốn liệt kê trong lời mời của mình:

 • Ngày của bữa tiệc
 • Thời gian của bữa tiệc
 • Vị trí và địa chỉ
 • Chi tiết RSVP
 • Ngày trả lời
 • Thông điệp lễ hội

Lời mời Giáng sinh

Lời mời dự tiệc ngày lễ.

Từ ngữ lời mời dự tiệc Giáng sinh của bạn sẽ giúp tạo nên tông màu cho bữa tiệc của bạn, và nó cũng sẽ làm cho lời mời của bạn nổi bật giữa tất cả các thiệp lễ khác mà khách của bạn nhận được. Nếu bạn không biết nói gì, thì đây là một số ý tưởng để khơi dậy suy nghĩ của bạn! Các ý tưởng là vô tận cho các từ ngữ mời dự tiệc, từ những bữa tiệc áo len Giáng sinh xấu xí cho đến những buổi tiệc soirées trang trọng.

 • Hãy đến xung quanh cây thông Noel với chúng tôi! Hãy tham gia cùng chúng tôi để có một đêm ngập tràn đồ ăn, niềm vui và bạn bè khi chúng tôi kỷ niệm mùa lễ hội.
 • Tuyết rơi và Giáng sinh đang cận kề, đó là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm! Hãy cùng tham gia với chúng tôi để có một đêm đầy cổ vũ với những người bạn gần xa và thân yêu.
 • ‘Đã đến mùa để mặc chiếc áo len xấu xí yêu thích của bạn! Chúng tôi đang tổ chức một bữa tiệc áo len Giáng sinh xấu xí — hãy mặc chiếc áo len đẹp nhất của bạn và tham gia với chúng tôi để có một đêm vui vẻ.
 • Hãy đến xe trượt tuyết cả ngày và cả đêm tại bữa tiệc Giáng sinh của chúng tôi — đó sẽ là một khoảng thời gian vui vẻ!

Mời ai đến dự tiệc Giáng sinh

Trước khi in thư mời dự tiệc Giáng sinh, bạn sẽ muốn thu hẹp danh sách khách mời của mình. Danh sách khách mời của bạn sẽ phụ thuộc vào cả không gian bạn có và loại tiệc bạn đang tổ chức.

Gia đình quây quần ăn tối bên ngoài.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức trao đổi quà tặng với voi trắng, bạn có thể muốn giữ danh sách khách mời ngắn hơn. Hoặc, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc công ty tại một phòng tiệc, bạn có thể có một danh sách khách mời lớn hơn. Dưới đây là một số cách để thu hẹp danh sách khách mời của bạn:

 • Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc văn phòng hoặc một bữa tiệc cocktail, bạn có thể không mời trẻ em. Nếu bạn không muốn, hãy ghi một dòng trên thẻ kỳ nghỉ của bạn có nội dung như: “Xin lưu ý rằng đây là bữa tiệc chỉ dành cho người lớn”.
 • Ngoài ra, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc tại gia với không gian hạn chế, hãy cân nhắc chỉ mời gia đình và bạn bè thân thiết. Nếu bạn lo lắng rằng một số bạn bè sẽ bị bỏ rơi, hãy cân nhắc đề xuất cùng nhau đi ăn tối nhỏ hơn, nơi bạn có thể kỷ niệm mùa giải và tặng cho nhau những món quà được cá nhân hóa.
 • Đối với một bữa tiệc văn phòng, nếu bạn không có ý định mời những người cộng tác, hãy cân nhắc tổ chức bữa tiệc trong giờ hành chính.

Đừng quên những tấm thiệp cảm ơn và một món quà kỳ nghỉ thú vị để cảm ơn mọi người đã tham gia!

Chủ đề Mời Tiệc Giáng sinh

Khi bạn chọn lời mời của mình, một trong những điều đầu tiên bạn muốn quyết định là chủ đề thẻ kỳ nghỉ của bạn. Cố gắng chọn một lời mời phù hợp với chủ đề tiệc Giáng sinh của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc trang trọng của công ty, hãy chọn chủ đề trang nhã trên thiệp Giáng sinh của bạn.

Lời mời bên kỳ nghỉ voi ​​trắng.

Trong mùa lễ, hộp thư của mọi người chứa đầy thư từ, thiệp chúc mừng, ảnh giáng sinh và quà tặng ngày lễ. Do đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những lời mời dự tiệc vào kỳ nghỉ của mình thật nổi bật. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng màu đậm, cụm từ vui nhộn và chủ đề lễ hội.

Dưới đây là một số ý tưởng về chủ đề cho lời mời dự tiệc kỳ nghỉ của bạn:

 • Tidings kẻ sọc: Nền kẻ sọc có thể hoạt động tốt cho cả chủ đề tiệc mộc mạc và trang trọng. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề mộc mạc, hãy cân nhắc chọn tông màu kẻ sọc đỏ đen. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc trang trọng, hãy thử kết hợp kẻ sọc màu xanh lá cây rừng với phông chữ vàng tươi.
 • Merry Cocktail: Chủ đề này hoàn hảo cho một bữa tiệc cocktail. Bao gồm một cụm từ vui nhộn theo chủ đề ngày lễ như “Hãy tự uống một ly cocktail nhỏ vui vẻ” để khiến khách hào hứng với tất cả những điều thú vị khi đến với buổi dạ tiệc của bạn.
 • Vui vẻ tao nhã: Đối với một bữa tiệc trang trọng hoặc công ty, hãy thử sử dụng phông chữ vàng trang nhã trên thẻ kỳ nghỉ của bạn và nền màu đỏ tía hoặc xanh lá cây đậm. Bạn cũng có thể cân nhắc trang trí lời mời bằng những chiếc vòng nguyệt quế bằng vàng.
 • Khung hình tự nhiên: Sử dụng các loại cây theo chủ đề Giáng sinh khác nhau để trang trí viền thiệp mời của bạn, như cây thường xuân, cây tầm gửi và cây trạng nguyên.
 • Phong cảnh phủ đầy tuyết: Những bông tuyết là sự tô điểm hoàn hảo cho thiệp lễ của bạn — bạn có thể chọn lời mời có phông nền tuyết được minh họa hoặc bạn có thể chọn một lời mời với những bông tuyết xung quanh đường viền. Bao gồm một cụm từ phù hợp với chủ đề tuyết của bạn, chẳng hạn như, “Hãy để tuyết rơi” hoặc, “Hãy tham gia cùng chúng tôi trong thế giới thần tiên mùa đông của chúng tôi.”
 • Áo len xấu xí nhất: Bạn đang lên kế hoạch để có một chủ đề áo len xấu xí trong bữa tiệc Giáng sinh của bạn? Chọn một lời mời có thông điệp vui nhộn, “Đã đến lúc trở nên xấu xí” và hình minh họa áo len xấu xí đáng yêu!
 • Những cây nhỏ hạnh phúc: Cây thông Noel là một chủ đề linh hoạt có thể phù hợp với mọi thứ, từ bữa tiệc gia đình đến bữa tiệc văn phòng. Đối với chủ đề hiện đại, hãy tìm lời mời với cây thông Noel bằng vàng trong nền. Đối với một bữa tiệc gia đình, hãy tìm những lời mời có hình cây thông Noel đầy màu sắc.

Để thêm một liên lạc thú vị khác, bạn cũng có thể xem xét tạo lời mời của mình trên văn phòng phẩm được cá nhân hóa. Khi bạn đã chọn từ ngữ, chủ đề và danh sách khách mời của mình, hãy đặt lời mời trực tuyến của bạn. Đặt lời mời của bạn trong phong bì với các màu bổ sung và bắt đầu gửi chúng cho tất cả khách mời của bạn để cuộc vui có thể bắt đầu!

Lời kết

Lời mời dự tiệc ngày lễ độc đáo là cách hoàn hảo để khiến khách hào hứng với đồ lễ của bạn. Sau khi bạn đã hoàn thành việc tổng hợp các lời mời, bạn có thể bắt đầu kiểm tra tất cả các mục khác trong danh sách Giáng sinh của mình, bao gồm cả việc mua sắm những món quà được cá nhân hóa cho những người thân yêu của bạn và tạo những tấm thiệp ảnh đẹp cho Giáng sinh.

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc vào Giáng sinh này, hãy xem thiệp Giáng sinh trực tuyến và lời mời Giáng sinh tùy chỉnh. Những mẫu lời mời dự tiệc Giáng sinh này có thể tùy chỉnh và vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng tạo những lời mời hoàn hảo cho bữa tiệc của mình. Bạn cũng có thể tải ảnh lên lời mời, cho phép bạn tạo lời mời nhân đôi như thiệp Giáng sinh có ảnh tuyệt đẹp.