banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Nhầm lẫn núm vú là gì?

Nhầm lẫn núm vú là gì? Đó là một “vấn đề của thế giới thứ nhất” xảy ra bởi vì việc ngậm núm vú cao su đòi hỏi hoạt động của miệng và hàm rất khác so với việc ngậm núm vú thật.

Khi trẻ bú, trẻ thả lỏng và mở rộng miệng. Tiếp theo, chúng kéo sữa ra ngoài bằng nhu động nhẹ nhàng (một làn sóng co cơ truyền từ đầu lưỡi đến mặt sau của lưỡi). Mặt khác, trẻ bú bình ít mở miệng hơn và có xu hướng cắn núm vú, giữa các lợi, để thúc đẩy dòng chảy của sữa công thức (Bạn có thể tưởng tượng cảm giác đó trên núm vú của bạn!). Đây là nguyên nhân gây ra nhầm lẫn núm vú.

Dấu hiệu của sự nhầm lẫn ở núm vú

Nếu trẻ bú mẹ và bú bình giống nhau, trẻ có thể bị nhầm lẫn núm vú. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bé có thể bị nhầm lẫn núm vú:

  • Em bé của bạn đẩy lưỡi của mình lên trên trong khi bú. Chuyển động này có thể khiến bé đẩy núm vú ra khỏi miệng.
  • Em bé của bạn không mở miệng đủ rộng. Nếu bé không há miệng đủ rộng, bé sẽ không bú đủ sữa từ núm vú và kết quả là núm vú của mẹ sẽ rất đau.
  • Tăng quấy khóc. Nếu sữa mẹ không có sẵn ngay lập tức vì con bạn bị nhầm lẫn núm vú, thì điều này sẽ gây ra sự chậm trễ trong phản xạ nhả sữa.

[Related: What is Baby Tongue Tie Surgery…and Does My Baby Need It?]

Làm thế nào để tránh nhầm lẫn ở núm vú

Tốt nhất không nên sử dụng bình sữa và núm vú giả cho đến khi việc bú sữa diễn ra tốt đẹp. (Mặc dù, không có gì là thảm họa nếu con bạn được ngậm núm vú giả một vài lần trong bệnh viện.) Khi con bạn đã đủ bú, tôi khuyên bạn nên cho trẻ bú bình mỗi ngày (tốt nhất là sữa mẹ hoặc — nếu bạn không có sữa được bơm đủ — vú cùng với một ít nước ấm mà bạn đã đun sôi trước đó. Nhưng đừng pha loãng sữa nhiều hơn một lần một ngày. Những lần bú cạn nước thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe của trẻ.) Bằng cách này, con bạn sẽ học cách uống chai từ một người chăm sóc khác, trong trường hợp bạn bị ốm, không có sẵn, hoặc phải trở lại làm việc.

Làm thế nào để khắc phục sự nhầm lẫn ở núm vú

Bạn có thể khắc phục tình trạng rối loạn núm vú bằng cách tăng lượng sữa ít để dành nhiều thời gian cho con bú hơn.

Khi nào giới thiệu một chai

Băn khoăn khi nào nên giới thiệu bình sữa cho trẻ bú mẹ? Nếu bạn đợi lâu hơn 4 tuần để giới thiệu bình sữa cho trẻ, bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước sự từ chối dứt khoát của bé đối với núm vú cao su! Một khi bạn bắt đầu bú bình, cố gắng không bỏ qua một hoặc hai ngày mà không cho uống. (Một số bé ngoan cố không chịu bú bình nếu mẹ cho bé nghỉ quá lâu).

Những suy nghĩ cuối cùng về sự nhầm lẫn ở núm vú

Việc giới thiệu bình sữa vào lịch trình bú của trẻ có thể khiến núm vú bị nhầm lẫn. Với những lời khuyên trên, bạn có thể giúp bé tránh bị nhầm lẫn núm vú đồng thời nhận được những lợi ích của việc bú bình và bú mẹ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy xem các mẹo cho con bú của chúng tôi.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, cho ăn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.