mặc gì để chụp ảnh thai sản

Bạn đã đặt lịch chụp ảnh thai sản và rất vui mừng khi có một số bức ảnh chuyên nghiệp thể hiện vết sưng đẹp của bạn và ghi lại thời điểm đặc biệt này trước khi em bé chào đời.

Một trong những điều tiếp theo bạn có thể bắt đầu nghĩ đến là những gì bạn sẽ mặc.

Kiểu dáng và màu sắc của quần áo có ảnh hưởng lớn đến giao diện tổng thể của bức ảnh và tôi hoàn toàn hiểu rằng việc chọn trang phục bạn mặc để chụp ảnh có thể là một quyết định lớn.

Vì vậy, những bộ quần áo tốt nhất để mặc cho một buổi thai sản ở studio là gì?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét những gì nên mặc cho buổi chụp ảnh thai sản ở studio, để bạn có thể tự tin chọn trang phục của mình và cảm thấy tuyệt vời với những gì bạn đang mặc trong ngày.

Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét:

 • Có bao nhiêu trang phục để mang theo.
 • Những bộ quần áo có màu sắc đẹp nhất cho buổi chụp ảnh bầu trong studio.
 • Các kiểu trang phục khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.
 • Mua sắm trang phục chụp ảnh bà bầu ở đâu.
 • Đối tác của bạn và / hoặc những đứa trẻ lớn hơn nên mặc gì nếu chúng cũng đến buổi chụp.

nhiếp ảnh gia thai nghén tự nhiên london

Nội dung bài viết

Bạn nên mang theo bao nhiêu bộ trang phục để chụp ảnh bầu?

Tôi khuyên bạn nên mang 2 đến 3 bộ trang phục đến buổi thai sản ở studio của bạn. Điều này sẽ tạo thêm sự đa dạng cho bộ sưu tập ảnh cuối cùng của bạn và cũng cho bạn cơ hội để trộn và kết hợp các phong cách nếu bạn muốn.

Ví dụ: bạn có thể chọn một bộ trang phục bình thường, một bộ lễ phục khác và bộ trang phục thứ ba mà bạn chỉ mặc nội y hoặc nội y cùng với áo sơ mi.

Ngoài ra, bạn có thể thích gắn bó với một phong cách và mặc hai hoặc ba bộ trang phục khác nhau theo cùng một phong cách – ví dụ ba bộ váy hoặc áo choàng trang trọng.

bạn nên đi bao xa để chụp ảnh thai sản

Loại Trang phục nào phù hợp với Chụp ảnh Thai sản ở Studio?

Buổi thai sản của bạn hoàn toàn là để ghi lại vẻ đẹp của hình dáng mới tuyệt đẹp của bạn và điều quan trọng là chọn một bộ trang phục tôn lên vẻ đẹp của vết sưng của bạn.

Máy ảnh có xu hướng phóng đại phần vải thừa, có nghĩa là vết sưng của bạn có thể bị ‘lọt thỏm’ vào bên trong quần áo rộng hoặc rộng và chúng tôi không thể nhìn thấy hình dạng cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy chọn một cái gì đó vừa vặn và để lộ vết sưng của bạn.

Các trang phục làm được điều này và trông tuyệt vời trong ảnh studio là:

 • Một chiếc váy body ôm sát, tôn dáng để bạn khoe khéo đôi gò bồng đảo của mình.
 • Những chiếc váy dòng Empire với váy bồng bềnh.
 • Đồ lót – mặc một mình hoặc với áo sơ mi hở cúc hoặc áo nịt bên ngoài – loại nào khiến bạn thoải mái nhất.
 • Quần jean có cạp chun hoặc crop top – nhưng không phải quần jean dành cho bà bầu. Mặc quần jean trước khi mang thai của bạn không cài cúc, nó sẽ mang lại hình dáng phẳng hơn nhiều so với quần jean dành cho bà bầu.
 • Một chiếc áo dài khăn đóng và váy maxi thướt tha.
 • Váy ren hoặc nội y – kết cấu của ren thêm phần thú vị cho những bức ảnh của bạn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng và nguồn cảm hứng trên bảng Pinterest và trong danh mục sản phẩm của tôi.

những bộ quần áo đẹp nhất để mặc cho những bức ảnh thai sản

Màu Sắc Tốt Nhất Để Mặc Cho Một Buổi Chụp Ảnh Thai Sản Ở Studio?

Khi nói đến chụp ảnh studio, tôi luôn khuyên bạn nên giữ bảng màu thật đơn giản.

Chọn tối đa một hoặc hai màu cho mỗi trang phục. Màu đen, trắng, kem và denim đều hoạt động rất tốt trong studio.

Một màu duy nhất sẽ luôn tạo ra tác động tối đa vì nó giữ trọng tâm chắc chắn vào bạn và vết sưng của bạn. Một bảng màu toàn trắng, đen hoặc kem đều sẽ hoạt động đẹp.

Trong studio, tốt nhất bạn nên tránh những mẫu hoặc bất cứ thứ gì có chữ hoặc hình ảnh – những thứ này sẽ gây mất tập trung trong ảnh và sẽ ghi ngày tháng lên ảnh của bạn. Các khối màu đơn lẻ có xu hướng mang lại cảm giác vượt thời gian hơn nhiều.

chân dung chuyên nghiệp mang thai

Mua Trang phục Chụp ảnh Thai sản ở đâu

Có những nhãn hiệu quần áo bà bầu mới xuất hiện liên tục và bạn có thể đã để mắt đến thứ mà bạn muốn mặc cho buổi chụp của mình!

Nhưng nếu bạn không chắc chắn nơi để mua sắm, một số nơi tốt để bắt đầu là:

 • Seraphine
 • Hoa hồng Tiffany
 • ASOS
 • Isabella Oliver

Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng chuyên về trang phục cho các buổi chụp ảnh bà bầu trên Etsy. Bạn có thể xem một vài ví dụ ở đây:

 • May hợp thời trang
 • Skaira Maternity
 • Cửa hàng đồ cưới thần thánh
 • Design By C Maternity

Cuối cùng, không phải lúc nào bạn cũng phải mua trang phục mới cho buổi chụp ảnh của mình. Bạn có thể thuê chúng. Tất cả các công ty này đều cho thuê quần áo thai sản ở Vương quốc Anh:

 • Isabella Oliver
 • Bundle ‘n Joy
 • Belles và Babes

Kew, Surrey-Mang thai-Nhiếp ảnh gia | Clare Murthy Photography

Đối tác của tôi hoặc những đứa trẻ lớn hơn thì sao. Họ nên mặc gì?

Khi bạn kết hợp trang phục của mình với đối tác và / hoặc trang phục của trẻ em, có một số điều cần lưu ý:

Ăn mặc cho cùng một dịp.

Mặc quần áo trong cùng một dịp sẽ gắn kết các bức ảnh của bạn lại với nhau và khiến bạn trông gắn kết như một cặp hoặc một nhóm.

Ví dụ: nếu bạn đang mặc quần jean và một chiếc áo sơ mi đội đầu, trang phục của đối tác của bạn sẽ trông phù hợp với của bạn nếu họ mặc một cái gì đó bình thường như quần jean và áo sơ mi hoặc áo thun trơn.

Tương tự, nếu đối tác của bạn mặc quần đùi và áo phông trong khi bạn mặc lễ phục, trông bạn sẽ không giống như đang mặc trang phục cho cùng một dịp và bức ảnh sẽ mất đi phần nào góc cạnh.

Chọn màu bổ sung

Phối hợp màu sắc nghe có vẻ hơi OTT nhưng việc chọn các màu bổ sung sẽ mang các bức ảnh lại với nhau và quan trọng là đảm bảo rằng chúng ta nhìn thấy mọi người trước tiên và quần áo của họ thứ hai.

Khi kết hợp bảng màu của gia đình bạn, hãy chọn giữa một hoặc hai màu chạy qua nó. Hãy gắn bó với những màu mà tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này – đen, trắng, kem và denim.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng trang phục của mọi người đều được tạo nên từ những màu sắc này.

chân dung thai sản london

Kết thúc các lần chạm

Bàn tay của bạn (và của gia đình bạn) sẽ nổi bật trong một số bức ảnh của bạn, vì vậy bạn có thể muốn đầu tư vào việc làm móng tay và / hoặc kiểm tra nhanh móng tay của mình trước khi chụp.

Cái gì tiếp theo?

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích khi bạn chuẩn bị cho buổi chụp ảnh thai sản của mình.

Nếu bạn đã đặt lịch khám thai với tôi và muốn thảo luận trước về ý tưởng trang phục của bạn với tôi, vui lòng liên hệ với tôi.

Thường có thể hữu ích khi xem các ví dụ thực tế về trang phục của người khác. Một nơi tốt để bắt đầu là bảng Pinterest “Mặc gì” của tôi: