Nội dung bài viết

Răng mài cho bé

Ặc! Nghe đứa trẻ 2 tuổi của bạn cạo răng trên và dưới với nhau có thể còn đáng lo ngại hơn cả việc nghe thấy tiếng móng tay cào trên bảng đen.

Trái ngược với câu chuyện của các bà vợ xưa, nghiến răng không phải là dấu hiệu của bệnh giun đường ruột. Đó chỉ là một trong những vấn đề kỳ lạ khác có thể xảy ra trong giấc ngủ NREM sâu.

Nguyên nhân nào gây ra tật nghiến răng ở trẻ em

Nghiến răng, hay chứng nghiến răng, có thể bắt đầu sớm nhất là vào ngày sinh nhật đầu tiên và gây gián đoạn giấc ngủ, mòn răng (thậm chí gãy xương) và đau hàm. Nó có thể bị kích thích khi tiêu thụ thức ăn và đồ uống có chứa caffeine (sô cô la, trà đá, cola, v.v.) hoặc do đau do nhiễm trùng tai hoặc mọc răng). Một nguyên nhân khác là khi răng của con bạn mọc không thẳng hàng, được gọi là tình trạng mọc lệch.

Các nguyên nhân khác gây nghiến răng ở trẻ sơ sinh

Nếu bạn hoặc bạn đời của bạn nghiến răng, nhiều khả năng con bạn cũng vậy. Và nó đặc biệt phổ biến ở trẻ em bị rối loạn thần kinh rõ ràng, như bại não.

Đừng băn khoăn … nghiến răng không có nghĩa là con bạn đang gặp ác mộng. Tuy nhiên, căng thẳng và lo lắng có thể khiến chứng nghiến răng ở trẻ sơ sinh tăng lên.

Hầu hết tật nghiến răng xảy ra trong khi ngủ, nhưng trẻ nghiến răng khi thức cũng khá phổ biến!

Làm thế nào để ngăn bé nghiến răng

Hầu hết trẻ em phát triển chứng nghiến răng ở độ tuổi thiếu niên. Trong khi đó, thói quen đi ngủ giảm căng thẳng có thể làm giảm vấn đề. Sử dụng tiếng ồn trắng, tình yêu, sách truyện, bài hát ru, hoa oải hương và trò chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ để giúp con bạn dễ dàng trôi đi. Núm vú giả cũng tốt trong giai đoạn này.

[Read more: How to Get Baby to Take a Pacifier]

Nghiến răng có làm hỏng răng của trẻ không?

Vì hầu hết các hoạt động nghiến răng dừng lại trước khi trẻ rụng hết răng sữa nên không có khả năng làm hỏng răng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với nha sĩ của con bạn và đề cập với bác sĩ của họ. Đôi khi các nha sĩ kê đơn dụng cụ bảo vệ miệng để bảo vệ răng cho trẻ em. Nếu nghiến răng là do mọc răng hoặc do nhiễm trùng tai, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng ibuprofen hoặc acetaminophen ba mươi phút trước khi đi ngủ (cần một chút thời gian để có tác dụng).

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.