Giao tiếp là chìa khóa. Dưới đây là bốn cuộc trò chuyện với đối tác của bạn trước khi niềm vui mới đến.

Những trách nhiệm thấp thoáng của việc làm cha mẹ có thể đè nặng lên ngay cả những bậc cha mẹ sắp trở thành lạc quan nhất. Bạn sẽ quản lý như thế nào thức đêm? Các vợ chồng? Giặt là? Làm việc thông qua một số vấn đề chính này ngay bây giờ có thể mở đường cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn. Đây là trợ giúp để bắt đầu cuộc trò chuyện.

1. Chúng ta muốn trở thành bậc cha mẹ như thế nào?
Một cặp vợ chồng để mắt đến mọi thứ có thể thấy họ khác biệt rõ rệt khi nói đến việc nuôi dạy con cái, đột nhiên mâu thuẫn về cái cũi so với ngủ chung, hoặc để trẻ khóc bao lâu trước khi bạn đón trẻ. Thật ngạc nhiên khi bà Louise Pelletier, người mẹ ở Montreal *, khi bà và chồng của bà, Luke, đã đợi cho đến khi con gái của họ được sinh ra để thảo luận về việc họ dự định nuôi dạy cô bé như thế nào. “Tôi là tất cả về tùy viênNS, nghĩa là con gái của chúng tôi ở bên chúng tôi 24/7, ”Louise nói. “Luke nhận ra rằng chúng tôi sẽ có thể có một người trông trẻ và đi ra ngoài trong vòng vài tháng.”

Bạn đang xem: Mang thai: 4 cuộc nói chuyện với bạn đời của bạn bây giờ

Huấn luyện viên nuôi dạy con cái ở Vancouver, Mirit Murad đề nghị các bậc cha mẹ tương lai hãy tưởng tượng những phẩm chất mà họ hy vọng con mình sẽ có, sau đó thảo luận chi tiết cụ thể về cách họ muốn truyền cho chúng. “Nếu bạn muốn có một người ăn khỏe mạnh, hãy thảo luận về những loại thức ăn bạn sẽ cho nó ăn,” Murad nói.

minh họa danh sách xô11 điều cần làm trước khi sinh con

2. Ai sẽ giặt quần áo?
Việc phân chia công việc gia đình hiện tại của bạn sẽ cần được điều chỉnh lại để tính đến những nhiệm vụ mới mà cuộc sống gia đình mang lại. Murad nói rằng đó có thể là một sự điều chỉnh khó khăn, đặc biệt nếu khối lượng công việc ban đầu không được cân bằng – như trường hợp của nhà Pelletier. Louise nói: “Luke không quen với việc trông nom nhiều thứ. “Anh ấy mong đợi một lời cảm ơn vì bạn đã làm các món ăn.”

Cuối cùng họ đã ngồi xuống và làm việc theo cách của họ thông qua danh sách các thẻ. Murad khuyên những chiếc coupe nên chia sẻ nhiệm vụ theo cách phù hợp với thế mạnh của mỗi người và cho phép mỗi người cảm thấy tham gia.

“Tôi đã đưa con trai của chúng tôi đi dạo trong xe nôi khi nó quấy khóc,” John Elliot, người cha Toronto cho biết. “Tôi cũng làm nhiệm vụ thay tã vào ban đêm. Tôi muốn một số ‘công việc của bố’, không chỉ là công việc quanh nhà. ”

3. Ai đã mời các vị rể?
Cả một ngôi làng phải mất một thời gian để nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi dân làng đến không báo trước – và họ được gọi là Bà và Ông? Với hai ông bà nội ngoại, bà mẹ Toronto Susan Elliott * đã mời chồng mình, John, làm người gác cổng, và họ đặt ra các quy tắc cơ bản về tần suất và thời gian thăm viếng. “John đã có thể quản lý kỳ vọng của họ và bảo vệ sự tỉnh táo của tôi,” Susan nói. “Chúng tôi là một mặt trận thống nhất.”

Ông bà có thể đặc biệt nhạy cảm về tôn giáo hoặc truyền thống mà họ yêu quý. Đối với các bà mẹ Toronto Ajike Akande và Lisa Silverman, hôn nhân có nghĩa là một sự hòa hợp tinh tế giữa đức tin Do Thái và Cơ đốc giáo. “Vào thời điểm tôi mang thai, chúng tôi đã quyết định rằng bọn trẻ sẽ được nuôi dạy bởi người Do Thái,” Akande nói. “Nó đã cho gia đình chúng tôi thời gian để xử lý.

4. Làm thế nào chúng ta sẽ đủ khả năng này?
Có một câu nói rằng mọi đứa trẻ đều được sinh ra với một ổ bánh mì dưới cánh tay của nó, nhưng còn chiếc nôi, chiếc xe đẩy và tất cả những bộ trang phục dễ thương đó thì sao? Câu thần chú của huấn luyện viên kiếm tiền Judith Cane có trụ sở tại Ottawa rất đơn giản: Đừng tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Cô khuyên các bậc cha mẹ tương lai nên làm một phép toán chính xác về số tiền sẽ vào – và ra.

Xem tiếp: Thai của bạn: 41 tuần

Đối với Kate MacAdam, mẹ của Halifax, kế hoạch tốt nhất là để chồng cô ấy thực hiện nghỉ phép của cha mẹ. Bởi vì cô ấy tự kinh doanh như một bác sĩ chỉnh hình, cô ấy không có quyền lợi hoặc nghỉ phép có lương, nhưng chồng của cô ấy đã làm. Tiếp đến là thắt lưng buộc bụng. MacAdam nói: “Bạn lên kế hoạch cho những thứ lớn, nhưng không ai nói với bạn rằng tã cho trẻ sơ sinh có thể có giá hơn một trăm đô la một tháng!”