MAO LƯƠNG MÙA XUÂN.

Mao lương còn được gọi là hồng ri Ba Tư. Bông hoa có xếp cánh bồng bềnh đẹp như một đoá hồng, mang nhiều sắc màu như vàng, đỏ, hồng, trắng, …

? Chọn hoa
Cắm mao lương khá bền nhưng hơi khó chăm sóc. Mao lương thân rỗng, bông khi nở căng sẽ quá nặng so với thân nên thường bị gãy lưng chừng.

Khi chọn mua hoa, tốt nhất bạn kiểm tra kĩ bông và cành để tránh lấy phải những bông nhũn cánh hoặc hỏng thân (thối, gãy) hay bị bó lẫn trong bó hoa. Mao lương mới cắt có thân và lá tươi xanh, không có dấy hiệu úa vàng và mềm thân, bông hoa chắc và mới nở hé.

Bạn đang xem Mao lương – Hồng ri ba tư nhiều màu sắc mùa xuân

? Chăm hoa
Một kinh nghiệm nhỏ khi cắm mao lương là nên cắm ngắn, khi cắt gốc hoa cần dùng dao sắc để tránh dập thân, và luôn cắm ít nước, dưới 10cm để hoa không bị gục. Nên thay nước, rửa gốc và cắt bớt hàng ngày để hoa được tươi lâu.

? Chọn bình
Mao lương hợp với nhiều loại bình như pha lê, gốm, … nhưng mình thấy hợp nhất với bình thuỷ tinh vì tôn được vẻ trong trẻo của hoa. Nếu cắm riêng, bạn nên cắm ngắn. Nếu cắm mix thì hãy chọn loại cành rủ mềm mại cho hài hoà với hoa. Trong hình mình có mix mao lương với cúc tana và cành tiểu tú cầu.
Để có bình hoa mềm mại thì cành cong bạn cắm hai bên, cành thẳng ở giữa. Hãy đặt những bông đẹp nhất ở trung tâm và quay mặt hoa về phía trước, nhưng cũng đừng ngại để một số bông phía sau quay “gáy” về phía trước, vì điều đó sẽ tạo độ sâu cho bình hoa.

Mời các bạn cùng ngắm những đoá mao lương của mình nhé!

Xem tiếp: Cơm tấm thịt nướng chuẩn vị tại nhà

MAO LUONG MUA XUAN Mao luong con duoc goi la
1645833918 371 MAO LUONG MUA XUAN Mao luong con duoc goi la
1645833919 122 MAO LUONG MUA XUAN Mao luong con duoc goi la
1645833919 653 MAO LUONG MUA XUAN Mao luong con duoc goi la
1645833919 143 MAO LUONG MUA XUAN Mao luong con duoc goi la
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)