Từ thông báo đính hôn tùy chỉnh cho đến chọn địa điểm hoàn hảo cho đến bước xuống lối đi trong bộ váy mơ ước, bạn sẽ bắt tay vào công việc để biến đám cưới của mình trở thành tất cả những gì bạn tưởng tượng. Nhưng đôi khi thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Hiểu được thời gian lên kế hoạch cho đám cưới của bạn có thể giúp bạn tổ chức và giảm bớt căng thẳng trong suốt ngày trọng đại. Chúng tôi không muốn bạn bỏ lỡ điều gì.

Nội dung bài viết

Khi nào bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình?

Dành cho mình nhiều thời gian để lên kế hoạch cho đám cưới là lý tưởng: Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước ít nhất một năm. Bắt đầu sớm có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh mọi thứ phù hợp với danh sách mong muốn của mình cũng như giải quyết mọi vấn đề xảy ra theo cách của bạn. Xem xét mức độ tương tác trung bình ở Hoa Kỳ thường kéo dài từ một năm đến một năm rưỡi, các kế hoạch bắt đầu với mốc thời gian này là cực kỳ phổ biến. Đám cưới của bạn càng xa, bạn càng dễ dàng lên kế hoạch cho một điểm đến trăng mật, chọn một địa điểm nổi tiếng và thậm chí tăng ngân sách cho ngày trọng đại. Và tốt hơn nữa, dành thêm thời gian cho bản thân sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và cho phép bạn tận hưởng tất cả các bước nhỏ trong kế hoạch tổ chức đám cưới.

Trả trước một năm

Các bước đầu tiên để lập kế hoạch đám cưới với nhiều thời gian

 1. Cách tốt nhất để bắt đầu kế hoạch của bạn một cách đúng đắn là giải quyết ngân sách. Một ngân sách được thống nhất và xây dựng cẩn thận sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho sự kiện trong mơ của mình mà không phải đắn đo quá nhiều. Một điểm khởi đầu tốt là ưu tiên một danh sách bắt đầu với những gì quan trọng nhất đối với bạn. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ một địa điểm tình cảm cho buổi lễ đến việc có một danh sách cocktail được cá nhân hóa.
 2. Hãy xem xét bức tranh lớn trong khi ngày đó dường như vẫn còn xa: Tiệc cưới của bạn lớn như thế nào? Chủ đề nào phù hợp nhất với bạn? Bạn sẽ nhận được một kế hoạch đám cưới? Bạn đã luôn hình ảnh trao nhau lời thề trong tháng nào? Giữ các ý tưởng lại với nhau trong sổ tay lập kế hoạch đám cưới và vui vẻ với việc động não sớm.
 3. Thường cần cam kết sớm về địa điểm và ngày cưới trước khi bắt đầu các kế hoạch khác. Sau khi làm điều đó, bạn có thể bắt đầu các hoạt động tương tác thú vị khác. Lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh đính hôn với vị hôn phu mới của bạn có thể là một cách đặc biệt để tạo kỷ niệm với người yêu của bạn và bạn có thể sử dụng những bức ảnh đó để gửi thông báo của bạn hoặc lưu lại ngày tháng.

Lời mời đám cưới và sách ảnh Ý tưởng chủ đề sau khi lập kế hoạch đám cưới

Vì vậy, bạn đang ở giữa dòng thời gian của mình

Bây giờ bạn đã thiết lập một tầm nhìn rõ ràng cho ngày cưới của mình, hãy bắt đầu lấy mẫu các nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống và nhà cung cấp khác nhau để giúp bạn biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Cam kết thực hiện sớm những điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí và vì bạn đã có rất nhiều thời gian để lập kế hoạch và khám phá các lựa chọn, bạn sẽ biết rằng mình hài lòng với lựa chọn của mình.

Với một chủ đề đã có sẵn, hãy chọn đồ trang trí, đồ trang trí trung tâm của bạn và tất cả các đồ vật khác sẽ hoàn thiện diện mạo đó. Đừng quên những chi tiết hậu trường như danh sách nhạc của bạn, lên kế hoạch di chuyển và phân vai cho các thành viên trong gia đình và tiệc cưới của bạn. Đây là những yếu tố chính giúp sắp xếp hợp lý cho ngày cưới của bạn.

Lời khuyên cho các giai đoạn cuối của kế hoạch đám cưới

 1. Một danh sách kiểm tra trong ngày đơn giản và lịch trình đám cưới chắc chắn có thể sắp xếp hợp lý các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bạn nói “Tôi Làm”. Đừng ngại tạo một với wedding planner nếu bạn có hoặc với hôn phu và tiệc cưới của bạn.
 2. Tiến hành kiểm tra lần cuối với các nhà cung cấp và bất kỳ ai có vai trò đặc biệt trong đám cưới của bạn sẽ đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang. Ngoài ra, hoàn thành càng nhiều khoản thanh toán cuối cùng và các nhiệm vụ khác sau khi đăng ký kết hôn sẽ giúp bạn tận hưởng đám cưới và tuần trăng mật của mình mà không phải gánh thêm trách nhiệm.

Trả trước sáu tháng

Lên kế hoạch cho một đám cưới trong nửa thời gian

Các quy trình lập kế hoạch đám cưới có thể được sắp xếp hợp lý bởi công nghệ mới ngày càng thường xuyên hơn, vì vậy việc các cặp đôi nói “Tôi Làm” chỉ sau sáu tháng tổ chức đã trở nên phổ biến. Có những lợi ích bổ sung đi kèm với dòng thời gian nhanh chóng này: Vì có ít thời gian hơn từ lúc cầu hôn đến khi bước xuống lối đi, bạn và chồng sắp cưới, bạn bè và gia đình có nhiều khả năng sẽ luôn hào hứng trong suốt quá trình. Năng lượng này sẽ giúp bạn tiếp tục thực hiện các kế hoạch sắp tới, ngay cả khi áp lực về thời gian diễn ra.

Mẹo hữu ích để lập kế hoạch thời gian sáu tháng

 1. Thời gian lập kế hoạch ngắn hơn có thể có nghĩa là ngày trọng đại của bạn sẽ không quá xa vời và các giai đoạn tổ chức ban đầu sẽ không quá trừu tượng. Bạn sẽ muốn ngồi xuống và lập một kế hoạch chắc chắn về chủ đề đám cưới, địa điểm và danh sách khách mời ngay từ đầu. Cam kết sớm với những yếu tố này có nghĩa là bạn sẽ có thể đi sâu vào chi tiết và hoàn thành nhiều việc hơn với nhiều thời gian.
 2. Bất kể bạn có bao nhiêu thời gian để lên kế hoạch cho đám cưới của mình, điều quan trọng là phải thông báo cho khách mời của bạn. Đảm bảo thông báo trước cho khách của bạn nếu họ được mời – đặc biệt nếu đám cưới của bạn ở xa hơn. Đặt thiệp mời đám cưới sớm hơn cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy bản thân cam kết với một chủ đề để bạn có thể tiếp tục đà lập kế hoạch. Hãy nhớ xem tài nguyên của chúng tôi về chi phí mời đám cưới để giúp bạn theo dõi ngân sách của mình.
 3. Tận dụng công nghệ mới như công cụ lập kế hoạch trực tuyến này của Trello có thể giúp cắt giảm thời gian lãng phí và lưu giữ mọi chi tiết đám cưới chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sử dụng công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số cho phép bạn tự theo dõi các nhiệm vụ và thời hạn cũng như luôn kiểm soát được tiến trình của mình.
 4. Có nhiều cách để vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đánh dấu vào từng ô trong danh sách kiểm tra dòng thời gian đám cưới của bạn. Ví dụ, thay vì tạo ra chiếc váy hoàn hảo của bạn từ đầu, hãy xem xét việc tìm kiếm thứ gì đó chỉ cần thay đổi một vài hoặc thậm chí chỉnh sửa một chiếc váy đã được gia đình truyền lại. Bạn cũng có thể yêu cầu bạn bè và gia đình đóng góp một kỹ năng hoặc món quà liên quan đến sự kiện lớn; đôi khi một chú thợ làm gỗ có thể làm phép trên đồ trang trí địa điểm.

Bảng hiệu gỗ thủ công tại tiệc cưới được làm sau khi lên kế hoạch đám cưới

Trước ba tháng

Lập kế hoạch đám cưới trong thời gian ngắn

Có nhiều lý do để lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong vòng ba tháng hoặc ít hơn theo lịch trình, và không có lý do nào trong số đó có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho một lễ kỷ niệm không đáp ứng được mong đợi của bạn. Nhiều cặp đôi chọn một lịch trình lên kế hoạch đám cưới ngắn hơn khi họ mong muốn thành lập gia đình, chuyển nhà hoặc bù đắp cho khoảng thời gian hẹp để có tất cả những người thân yêu của họ bên nhau. Dù thế nào đi chăng nữa, ba tháng là khoảng thời gian rất lớn để cùng nhau tổ chức một sự kiện sẽ tạo nên những kỷ niệm đẹp suốt đời.

Các mẹo cần thiết để lập kế hoạch cho đám cưới vào phút cuối

 1. Thứ nhất: Đừng hoảng sợ. Thay vào đó, hãy nhận trợ giúp để bắt đầu lập kế hoạch. Một cách để giảm bớt gánh nặng lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào thời hạn là sử dụng các công cụ kỹ thuật số như WeddingHappy đóng vai trò là người lập kế hoạch đám cưới cá nhân và là công cụ giảm căng thẳng không chính thức của bạn. Những công cụ như thế này có thể được chia sẻ với các đối tác và tiệc cưới, đồng thời có thể lên kế hoạch tổ chức để bạn có thể hoàn thành công việc. Với một nền tảng hữu ích, bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng trong suốt khoảng thời gian ngắn hơn của mình và luôn làm việc hiệu quả.
 2. Ưu tiên là chìa khóa: ngồi xuống với đối tác của bạn và xác định những điều mà cả hai bạn quan tâm nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những dự án cần bắt đầu trước và đảm bảo rằng ban nhạc dân gian mà bạn và đối tác yêu thích sẽ thực hiện được.
 3. Hãy suy nghĩ kỹ về danh sách khách mời của bạn. Chỉ bao gồm những người bạn cần để cắt giảm chi phí và quy mô. Bạn càng mời nhiều khách, địa điểm cần tổ chức càng lớn và các địa điểm lớn hơn có thể khó đặt trước hơn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, có thể có nhiều thay đổi vào phút cuối đối với kế hoạch của bạn vì một số khách có thể không thể nghỉ làm hoặc bay đến nếu họ sống ở xa.
 4. Nghiên cứu là một chiến lược tuyệt vời để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc vào bất kỳ yếu tố nào của đám cưới vào phút cuối. Ví dụ: Sự kiện Uber cho phép bạn đảm bảo mọi người đều đến nơi họ cần đến vào ngày an toàn, nhưng không tính phí cho những chuyến đi không sử dụng của khách. Nó cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các vấn đề đỗ xe không mong muốn hoặc lo ngại về việc lái xe khi say rượu. Nguồn lực cộng đồng (chẳng hạn như khuyến nghị của Facebook) cũng có thể là một cách tuyệt vời để nhận được lời khuyên tốt nhất về thông báo ngắn.
 5. Đừng đánh giá thấp sự hữu ích của những người thân yêu của bạn! Hãy hỏi xem thay vì mua những món quà mà bạn bè và gia đình đóng góp cho buổi lễ, tiệc chiêu đãi, hoặc các yếu tố đám cưới khác bằng tiền hay thông qua các kỹ năng hữu ích. Những sở thích hữu ích bao gồm những thứ như chụp ảnh sự kiện hoặc viết thư pháp. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí vào phút cuối và hoàn thành mọi việc mà còn là một cách tuyệt vời để biến ngày trọng đại trở nên ý nghĩa hơn.

Đám cưới điểm đến

Mất Bao Lâu Để Lên Kế Hoạch Cho Một Đám Cưới Tại Điểm Đến?

Khoảng thời gian trung bình mà các cặp đôi lên kế hoạch cho đám cưới điểm đến của họ là khoảng một năm rưỡi, với các nhà tổ chức đám cưới cho rằng bất cứ lúc nào trước hai năm là tốt nhất để bắt đầu tổ chức ngày đặc biệt của bạn ở nước ngoài. Lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến phụ thuộc vào những thứ như mùa đến, khách phải lên kế hoạch đi lại và sự sẵn có của các địa điểm nhất định. Dành cho mình nhiều thời gian để tìm hiểu những chi tiết đó là chìa khóa để tận hưởng một chuyến đi bộ không căng thẳng trên lối đi ở Bahamas.

Cặp đôi trên bãi biển trong đám cưới của họ sau khi lên kế hoạch cho đám cưới của họ

Các bước lập kế hoạch cho một đám cưới tại điểm đến

 1. Tham khảo ý kiến ​​của một công ty tổ chức đám cưới hoặc các địa điểm tổ chức đám cưới ở nước ngoài để tìm địa điểm mơ ước cho đám cưới của bạn. Việc chốt địa điểm và điểm đến sẽ cung cấp cho bạn tiến trình tương tác để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ khác. Đảm bảo xem xét các yếu tố như số lượng người bạn dự kiến ​​mời, cách bạn dự kiến ​​sẽ đi du lịch của khách và thời tiết có thể như thế nào để tránh bất kỳ trục trặc nào trên đường.
 2. Đám cưới điểm đến của bạn có thể yêu cầu một chuyến đi dò tìm để đảm bảo các nhà cung cấp và địa điểm bạn đã chọn có mọi thứ bạn muốn. Khung cảnh trên sân thượng có thể trông thú vị trong tranh nhưng cảm giác như có phép thuật khi bạn ở đó. Ngược lại, một địa điểm nhỏ ngoài trời có thể nhìn đẹp trên trang web, nhưng chỉ khi bạn ghé thăm, bạn mới nhận ra nó nằm ngay cạnh một đường cao tốc ồn ào.
 3. Khi bạn đã xác định được địa điểm và ngày tháng, hãy nhớ thông báo cho những vị khách được mời của bạn càng nhiều càng tốt. Gửi những lời mời đám cưới theo chủ đề nhiệt đới đó trước ít nhất sáu tháng sẽ giúp những người thân yêu của bạn có đủ thời gian để yêu cầu làm việc và mua vé của họ đến Fiji cho ngày đặc biệt của bạn.
 4. Sau khi lời mời được đưa ra ngoài, đám cưới của bạn sẽ diễn ra theo một khuôn mẫu bình thường hơn và bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra đám cưới điểm đến này để xác định chính xác những việc khác cần phải hoàn thành trước khi bạn đến sân bay.

Mang đi

Nói chung, cần có những khoảng thời gian khác nhau để lên kế hoạch cho một đám cưới, với lễ kỷ niệm của mỗi cặp đôi sẽ độc đáo như lần tiếp theo. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy có tổ chức và không bị căng thẳng để có thể tận hưởng kế hoạch đám cưới như ý muốn.