Nội dung bài viết

Tước quyền Ngủ mới của Cha mẹ

Kiệt sức sau sinh là lời phàn nàn số 1 của những người mới làm cha mẹ. Nhưng gọi nó là một lời phàn nàn khiến nó nghe có vẻ chỉ là một sự khó chịu, điều này có thể xảy ra đối với một số người, nhưng đối với nhiều người, đó là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.

Trên thực tế, tình trạng thiếu ngủ ở các bậc cha mẹ là nguyên nhân thầm lặng của một cuộc khủng hoảng sức khỏe đang làm tổn thương đất nước chúng ta.

Kiệt sức sau sinh và nguy cơ đối với gia đình

Một thực tế ít được biết đến là kiệt sức là nguyên nhân chính gây ra hơn 500.000 trường hợp trầm cảm sau sinh mỗi năm. Mệt mỏi sâu sắc cũng đẩy phụ nữ vào tình trạng không cho con bú, viêm vú, xung đột hôn nhân, ly hôn, bỏ bê con cái, vật lộn cân nặng, bỏ lỡ công việc, tai nạn xe hơi và các tai nạn khác.

Tại Bé Hạnh Phúc, chúng tôi đang cố gắng quảng bá và làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ.

Ngoài ra, thiếu ngủ khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng, ngay cả những người hiểu rõ về giấc ngủ an toàn của ABC, đưa ra lựa chọn rủi ro là ngủ chung giường. Chúng tôi thông cảm. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn rất dễ rơi vào chế độ “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho giấc ngủ”. Bạn có thể muốn đi chơi với con trên ghế dài hoặc giường hoặc cảm thấy muốn đặt con bạn nằm sấp (vì bé có vẻ “thích”). Nhưng tất cả những lựa chọn này đều làm tăng nguy cơ SIDS và ngạt thở, cùng nhau dẫn đến 3.500 trẻ sơ sinh tử vong đáng kinh ngạc mỗi năm (70% trong số đó xảy ra trên giường người lớn hoặc địa điểm không an toàn khác)!

Chi phí tước bỏ giấc ngủ mới của phụ huynh đối với các công ty

Chúng tôi “trả giá” cho tình trạng thiếu ngủ bằng sức khỏe của mình, nhưng nó cũng chạy lên một tab khổng lồ bằng đô la và xu thực. Theo nghiên cứu Mất ngủ và Hiệu suất của Người lao động Hoa Kỳ, tổng chi phí do mất ngủ đối với nền kinh tế của chúng ta hàng năm là hơn 63 tỷ USD.

Vắng mặt là một vấn đề, và “chủ nghĩa có mặt” cũng vậy. Những nhân viên mệt mỏi có mặt tại nơi làm việc nhưng… không hoàn thành được nhiều việc! “Trong một nền kinh tế dựa trên thông tin,” giáo sư Ronald C. Kessler của Trường Y Harvard giải thích về tình trạng thiếu ngủ, “Rất khó để tìm ra một tình trạng có ảnh hưởng lớn hơn đến năng suất”.

Câu chuyện cá nhân từ cha mẹ mất ngủ

Louisa, mẹ của Georgia, đã chia sẻ về cảm giác kiệt sức và trách nhiệm nặng nề của việc chăm sóc một đứa trẻ 3 tuần tuổi và PPD:

Tôi đã tưởng tượng ra việc tự làm mình bị thương để có thể được đưa đến bệnh viện và giải cứu khỏi gánh nặng quá lớn này. Tôi cảm thấy như mình đang bị trừng phạt vì nghĩ rằng mình có thể trở thành một người mẹ tốt. Tôi cảm thấy mình không xứng đáng có một đứa con… và tôi đã khóc hàng giờ.

Các bậc cha mẹ ngày nay có cuộc sống phức tạp hơn bất kỳ cuộc sống nào trong lịch sử. Chúng tôi cũng có ít kinh nghiệm hơn và sự hỗ trợ của gia đình. Nếu bạn có vú em hôm nay, bạn rất sung túc. Và, nếu bạn có hai … bạn giàu có! Nhưng, cho đến 100 năm trước, tất cả các bậc cha mẹ có 4-5 bảo mẫu! Họ là mẹ, chị gái, anh họ của bạn, v.v. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta thường cảm thấy tội lỗi vì thậm chí cần được giúp đỡ!

Nhìn vào các bình luận trực tuyến… những lời buộc tội về chiến tranh của mẹ thường bay nhanh và dữ dội. Các bậc cha mẹ đang tìm kiếm sự giúp đỡ thường bị dồn dập với những nhận xét như “con của bạn nên ở bên bạn 24/7”, “sau đó bạn không nên có con”, “một số cha mẹ quá lười biếng”, “chỉ cần giải quyết thôi” hoặc kiệt sức là “một nghi thức đi qua.” Tôi hy vọng rằng nếu họ gặp mặt Louisa hoặc một phụ huynh đau khổ khác, những người chỉ trích thiếu thiện cảm này có thể mở lòng và hiểu rằng nhiều bậc cha mẹ mới đang thực sự gặp khó khăn.

Chúng ta CÓ THỂ hạ thấp các số liệu thống kê này nếu chúng ta nỗ lực giảm thiểu tác nhân gây ra tình trạng thiếu ngủ. Cách dễ nhất để di chuyển kim? Giúp đỡ nhau nhiều hơn. Thật sự cần một ngôi làng… để nuôi dạy một đứa trẻ.

Làm thế nào để các bậc cha mẹ mới có thể đối phó với chứng thiếu ngủ?

Dưới đây là một số cách để cha mẹ mới nói về tình trạng thiếu ngủ của con và nhận được sự trợ giúp cần thiết.

  • Nói “không” với những công việc không cần thiết. Việc giặt giũ và bát đĩa có thể giúp ích cho sức khỏe của chính bạn!
  • Chia sẻ tải. Nếu bạn có đối tác, hãy đảm bảo họ sẽ giúp đỡ mọi lúc mọi nơi có thể … bằng cách chuẩn bị bình sữa, quấn tã cho em bé, sử dụng 5 chữ S, chuẩn bị bữa ăn …
  • Đảm bảo khi bé ngủ sẽ ngủ. Khi con bạn đang ngủ có thể là khoảng thời gian yên tĩnh duy nhất mà bạn có được trong hầu hết các ngày, hãy nhớ tận dụng những khoảng thời gian này và tự mình ngủ một giấc!
  • Nói “có” để giúp đỡ mà được cung cấp. Cần một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ! Tự hỏi làm thế nào để đưa bạn bè và gia đình của bạn làm việc? Kiểm tra các nhiệm vụ này mà phụ huynh mới có thể ủy quyền.
  • Đừng bỏ qua ‘baby blues’. Tình trạng thiếu ngủ ở những người mới làm mẹ và cha mẹ có liên quan đến các rối loạn tâm trạng, chẳng hạn như PPD và PPA. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn cảm thấy chán nản hoặc lo lắng.
  • Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp nếu bạn cần. Nói chuyện với nhà cung cấp của bạn để được hướng dẫn — nhưng đây là một số tài nguyên sức khỏe tâm thần ảo dành cho cha mẹ mới.

Chúng tôi muốn giúp đỡ! Tìm hiểu thêm về Happhest Baby’s 5’s, các lớp học về nuôi dạy con cái và phát minh thay đổi trò chơi của chúng tôi, giường cũi kỳ diệu, đồ lót giúp trẻ ngủ ngon, an toàn nhất, hiệu quả nhất từng được tạo ra!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.