Cách giữ kết nối với trẻ khi bạn đi du lịch.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Jim Moran đang nói lời chúc ngủ ngon với đứa con 22 tháng tuổi của mình sinh đôi, Arran và Callum. Bình thường anh ấy sẽ đưa họ đi ngủ, nhưng tối nay anh ấy cách xa múi giờ, vì vậy họ đang nói chúc ngủ ngon qua camera máy tính. Họ vẫy tay chào nhau, và Callum hôn một đứa trẻ mới biết đi vụng về.

Bạn đang xem Mất tích bố và mẹ: Khi bố mẹ đi công tác

Jim nói rằng đó là một sự cải thiện lớn so với khi anh ấy bắt đầu đi công tác lần đầu. “Khi con gái lớn của chúng tôi còn nhỏ, hầu như chỉ có điện thoại để giữ liên lạc. Và điều đó thật khó khăn. Khi chúng còn rất nhỏ, chúng không thực sự nói chuyện điện thoại và chúng không hiểu ai ở đầu dây bên kia. Nó khó. Bây giờ tôi có thể nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của họ và điều đó luôn tốt ”.

Đối tác của Jim, Debbie, nói rằng điều đó thật tuyệt vời cho những đứa trẻ, nhưng chúng vẫn nhớ Bố của chúng. “Vào buổi tối, nó có thể trở nên khá tồi tệ. Họ biết rằng anh ấy có ý định trở về nhà sau đó. ” Debbie đưa cho cặp song sinh một bức ảnh chụp Jim trên giường và cô ấy nói rằng đôi khi họ ra dấu tay mà họ đã học được có nghĩa là “tất cả đã biến mất”.

Khi cha mẹ đi vắng, trẻ mới biết đi sẽ khó hiểu bố hoặc mẹ đang ở đâu và khi nào trẻ sẽ trở về. (Theo mục đích của bài viết này, “bố hoặc mẹ” giờ sẽ chuyển thành nam, vì ở độ tuổi này, bố thường là đi du lịch.)

Scott Branch là điều phối viên dịch vụ trẻ em của Trung tâm Tài nguyên Gia đình Quân đội Esquimalt (BC). Nói về du lịch – quân nhân có thể được đăng trong nhiều tháng cùng một lúc. Branch có rất nhiều ý tưởng để giúp đỡ những đứa trẻ mới biết đi khi vắng cha mẹ, nhưng anh ấy bắt đầu bằng cách nói chuyện với người phối ngẫu ở nhà.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng cô ấy đang chăm sóc bản thân và tạo ra một số kết nối xã hội, không trở nên cô lập. Bạn cần duy trì mức năng lượng của bản thân để có thể trông trẻ 24/7 ”.

Chi nhánh đồng ý rằng hội nghị truyền hình qua điện thoại là một lợi ích cho các gia đình. Nhưng chỉ có một cách để giữ liên lạc với trẻ mới biết đi. Một số ý kiến ​​khác:

Ví trẻ mới biết đi. Branch nói: “Bạn luôn nghe về việc các bậc cha mẹ có hình ảnh của con họ trong ví của họ. “Tại sao không phải là ngược lại? Đặt ảnh của bố trong phòng của cô ấy hoặc sưu tập một số ảnh ở kích thước trẻ mới biết đi một chút album ảnh điều đó chỉ dành cho cô ấy. ”

Đọc cho tôi một câu chuyện. “Chúng tôi có một chương trình ở đây, nơi các ông bố đến, chọn một vài cuốn sách và đọc những câu chuyện trong khi chúng tôi quay video chúng. Chúng tôi để sách cùng đứa trẻ để nó có thể chơi video và đặt cuốn truyện trước mặt và để bố đọc truyện cho nó nghe ”. Phiên bản công nghệ thấp hơn – giọng nói của cha trên băng âm thanh, đọc một sách hoặc kể một câu chuyện được dựng lên đặc biệt (có thể về anh ta và một đứa trẻ mới biết đi đặc biệt nào đó?) – cũng có tác dụng.

Hộp bộ nhớ. Điều này cung cấp một nơi để lưu giữ những lời nhắc nhở về những điều đã xảy ra trong khi cha mẹ đã đi vắng. Branch giải thích: “Khi bố về, họ có thể cùng nhau mở ra và nói về những gì đã xảy ra. Nó có thể bao gồm một bức ảnh về lần đầu tiên con bạn ở trong hồ bơi, một vật lưu niệm trong bữa tiệc sinh nhật hoặc chiếc nẹp ngón tay từ điều cấm kỵ mà con bạn mắc phải. Branch nói: “Điều này thật tuyệt khi chúng lớn lên, vì chúng cũng có thể tự làm – học bạ, chứng chỉ bơi lội, chương trình từ vở kịch mà chúng đã tham gia.”

Đếm ngược. Không, trẻ mới biết đi không có nhiều thời gian, nhưng chúng thích dán nhãn dán lên mỗi ô vuông của lịch và chúng có thể nhìn thấy những khoảng trống còn lại cho đến ngày bố về nhà.

Branch cảnh báo các bậc phụ huynh: “Việc rời đi là một quá trình chuyển đổi nhưng quá trình chuyển đổi quay trở lại có thể khó khăn hơn. Bạn mong đợi rất nhiều nhưng không phải lúc nào cũng có. Bạn có thể nhận được câu hỏi ‘Ai là người lạ trong nhà tôi?’ sự phản ứng lại.” Cũng như con bạn cần phải làm quen với việc bạn vắng nhà, bé có thể cần thời gian để làm quen với việc bạn ở nhà một lần nữa.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu