Nội dung bài viết

Hướng dẫn đi vệ sinh cho bé

Rất ít bậc cha mẹ mới chuẩn bị tinh thần cho việc phân trẻ sơ sinh trông kỳ lạ như thế nào… đặc biệt là khi nói đến màu sắc của phân trẻ sơ sinh! Nhưng đừng lo lắng. Đây là hướng dẫn đơn giản và bẩn thỉu của chúng tôi đối với việc đi ị của trẻ:

Baby Poop đầu tiên

Niềm vui mới toanh của bạn có thể sẽ chúc phúc cho bạn với lần đi ị đầu tiên trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Lần phân đầu tiên đó là lần kỳ lạ nhất… nó được tạo thành từ mọi thứ mà em bé đã ăn vào trong bụng mẹ như nước ối và nước. Lần đi tiêu đầu tiên này được gọi là phân su và có màu xanh đen – đen dính. May mắn thay, trong vài ngày tới, phân của em bé ngọt ngào của bạn sẽ ra nhiều nước hơn và có màu sáng hơn.

Vỗ của một em bé bú sữa mẹ

Nếu bạn đang cho con bú mật ngọt, phân của bé sẽ có màu vàng và chảy nước. Một số trẻ đi tiêu sau mỗi lần bú… trong khi những trẻ khác chỉ đi tiêu 3-4 lần mỗi ngày. Khi con bạn được khoảng một đến hai tháng tuổi, phân sẽ đặc lại như bột yến mạch và xảy ra một lần mỗi ngày hoặc ít hơn. Đừng lo lắng về việc gọi cho bác sĩ của bạn trừ khi con bạn không có tã bẩn nghiêm trọng trong hơn 3 ngày … nhưng hãy gọi sớm hơn nếu trẻ khóc yếu, bú yếu hoặc đang có biểu hiện ốm.>

Poop của một em bé bú sữa công thức

Nếu bạn đang bú sữa công thức, phân của con bạn sẽ dày hơn và săn chắc hơn – giống như bơ đậu phộng. Màu sắc có thể từ vàng đến rám nắng đến nâu đến xanh lục. Vào khoảng sinh nhật từ 1 đến 2 tháng tuổi, con bạn có thể bắt đầu đi tiêu một vài ngày giữa các lần đi tiêu. Điều này là bình thường!

Poop thức ăn rắn

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, bạn nên bắt đầu cho con mình làm quen với thức ăn đặc vào khoảng 6 tháng tuổi. Một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi phân của cô ấy. Nó sẽ trở nên nâu hơn và dày hơn… và thơm hơn! Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ nhớ những ngày đi ị của trẻ sơ sinh không?

Hướng dẫn tô màu Baby Poop

  • Green Baby Poop – Green Baby Poop không có nghĩa là xấu. Thông thường, trẻ sơ sinh có phân màu xanh lá cây nếu chúng được bổ sung chất sắt, hoặc khi chúng được 4 đến 6 tháng khi chúng được làm quen với các loại thực phẩm đặc có màu xanh lá cây như đậu Hà Lan xay nhuyễn và rau bina.
  • Phân trẻ em màu cam, vàng và nâu – Phân trẻ em có màu cam, vàng và nâu thường gặp ở trẻ bú mẹ và bú bình.
  • Máu đen trong phân trẻ em – Nếu phân của bé có những đốm máu đen, điều đó có nghĩa là bé đã tiêu hóa máu khi đang bú mẹ. Đây không phải là nguyên nhân đáng báo động, tuy nhiên, bạn có thể nên đến bác sĩ để kiểm tra để đảm bảo máu không phải là triệu chứng của bệnh gì đó nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu cảnh báo màu sắc của phân em bé

Kỳ lạ là, bạn sẽ không phải gọi cho bác sĩ về việc đi ị của con mình nhưng rất tốt để biết khi nào nên thực hiện bước đó. Nếu bạn nhận thấy con mình có những nốt phân giống như bên dưới, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

  • Runny Baby Poop – Chảy nước mũi hoặc tiêu chảy có màu xanh lá cây, vàng hoặc nâu, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc dị ứng.
  • Phân cứng, giống như sỏi – Nếu bé đi ị cứng như sỏi thì có thể bé đang bị táo bón. Điều này có thể khá phổ biến khi con bạn lần đầu tiên được làm quen với thức ăn đặc, nhưng cũng có thể là một triệu chứng của sự nhạy cảm với sữa, đậu nành hoặc thiếu khả năng dung nạp thứ gì đó trong sữa mẹ hoặc sữa công thức.
  • Máu đỏ trong phân trẻ em – Đôi khi phân trẻ em có thể chuyển sang màu đỏ do thức ăn hoặc chất lỏng như cà chua, củ cải đường hoặc quả đấm. Tuy nhiên, phân bé có màu đỏ cũng có thể là dấu hiệu của máu trong phân. Đây có thể là dấu hiệu của dị ứng đạm sữa hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.
  • Chất nhầy màu xanh lá cây trong phân trẻ em – Chất nhầy màu xanh lá cây, nhầy nhụa trong phân của bé có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Bạn sẽ nhận thấy chất nhầy trong phân trông giống như những vệt màu xanh lục với những sợi dây sáng lấp lánh.
  • Phân bé màu trắng – Phân bé có phấn có màu xám hoặc trắng có thể là dấu hiệu cho thấy bé không tiêu hóa thức ăn đúng cách hoặc thiếu mật trong gan.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.