Ăn ngoài nhiều đến mức bà chủ quán biết luôn khẩu vị của 2 vợ chồng. Khi chán ăn ngoài hàng, 2 đứa nghĩ ra sáng kiến là thuê người giúp việc về nấu ăn nhưng không vừa khẩu vị và thật ra đó là một tối kiến các bạn ơi. Vì vậy, sau đợt đó Ngân quyết định tập nấu ăn. Ban đầu thì Ngân chỉ làm những món rất đơn giản theo tìm hiểu trên mạng và các group nấu ăn. Dần dần thành quen và yêu thích nấu ăn từ lúc nào không hay.

Khi chưa quen, việc lên thực đơn mỗi ngày của Ngân cũng hơi khó nghĩ. Vì Ngân luôn muốn mỗi bữa cơm có đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Nhưng mừng là giờ Ngân quen rồi. Cứ chia theo công thức là món chính, món phụ, món rau, món canh rồi sắp xếp món thì sẽ có rất nhiều lựa chọn và đỡ mệt hơn. Món nào cần nhiều thời gian thì Ngân sẽ nấu trước, trong thời gian đun nấu của món đó thì Ngân lại tranh thủ đi làm các món còn lại.

Bạn đang xem Thực đơn 5 ngày đi chợ cho gia đình

Mà cốt lõi điều Ngân muốn nhắn đến các anh là: Các anh ơi! Vợ có thể nấu bao nhiêu bữa cơm cho chồng thì món phở vợ cũng dư sức nấu. Quan trọng là chồng có biết hưởng thụ vị phở nhà làm hay không thôi! Đừng quên câu nói: “Vợ là cơm nguội ở nhà. Nhưng chính vợ lại là phở nóng của thằng cha láng giềng”. Mong các anh đừng xem bữa cơm vợ nấu là trách nhiệm nữa nha. Phụ nữ chúng em vào bếp là vì muốn tự tay mình nấu những bữa cơm ngon nhất, làm những chiếc bánh đẹp nhất theo khả năng của mình cho gia đình, chồng con.

Các anh biết không, khi vào bếp, ngoài mắm, muối, đường, hạt nêm, hành, ngò, tiêu, tỏi……còn có một thứ gia vị mà người phụ nữ nêm vào trong mỗi bữa ăn đảm bảo không một nơi nào có thể mua được, đó là gia vị của yêu thương và sự chu đáo dành riêng cho gia đình mình. Mong là các anh chồng hãy yêu thương và trân trọng vợ nhiều thật nhiều nhé.

Dưới đây là một số mâm cơm hàng ngày của gia đình Ngân, chỗ Ngân ở thì 5 ngày đi chợ được một lần và mỗi lần như vậy là phải lên trước một loạt danh sách các món cần nấu để biết được mình cần phải mua những gì, nếu mua thiếu thì cũng đành chịu và buộc phải linh động nguyên liệu nấu ăn vì phải 5 ngày sau mới đi chợ tiếp nữa. Bù được cái là nhà Ngân ở quê có vườn rau nho nhỏ nên không lo thiếu rau trong thực đơn.

Cuối cùng, Ngân chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, có nhiều bữa cơm sum vầy vui vẻ bên gia đình mình nha. ?

Xem tiếp: Kinh nghiệm của “Youtuber” dạy con lớn khôn

May anh oi Pho dai la cua nguoi ta Com
1646039226 925 May anh oi Pho dai la cua nguoi ta Com
1646039226 756 May anh oi Pho dai la cua nguoi ta Com
1646039227 423 May anh oi Pho dai la cua nguoi ta Com
1646039227 538 May anh oi Pho dai la cua nguoi ta Com
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)