Với sự xuất hiện của nhiệt độ mùa hè nóng bức nơi chúng ta sống, đã có sự gia tăng đáng kể của một yếu tố thời tiết khác: độ ẩm . Điều ngược lại là môi trường ở đây rất khô vào mùa đông, không khí ở đây cũng có thể cảm thấy ẩm ướt và ngột ngạt vào mùa hè.

Máy hút ẩm tốt nhất cho tầng hầm

Mặc dù điều này không nhất thiết là một điều xấu, nhưng  nó có thể những tác động nhất định đối với xung quanh sân và ngôi nhà kém tiện lợi hơn một chút.

Ở mức độ nhẹ hơn, thực tế là tóc ướt sau khi tắm hoặc quần áo ướt treo trên dây phơi quần áo có thể ẩm lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm khô. Tuy nhiên, cũng cùng một mạch đó, cũng có những khu vực trong nhà cũng bị ẩm trong điều kiện thời tiết rất ẩm, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Nội dung bài viết

Kiểm soát độ ẩm của không khí dưới đó

Vấn đề lớn nhất trong ngôi nhà của chúng tôi về độ ẩm vào mùa hè là bầu không khí trong tầng hầm của chúng tôi. Bởi vì nó là loại căn cứ trên mặt đất tồn tại dưới mặt đất, nó đã là một nơi tuyệt đẹp. Nó không quan trọng được hoàn thành tốt như thế nào, và một tầng hầm trong lòng đất trông ấn tượng như thế nào; chỉ số độ ẩm rất cao sẽ vẫn khiến nó cảm thấy ẩm ướt ở dưới đó vào một ngày hè nóng nực. Điều này có vẻ không giống gì hơn một quan sát, nhưng những trường hợp độ ẩm quá cao thực sự có thể gây ra thiệt hại do độ ẩm cho tường, gỗ và đồ nội thất trong những trường hợp khắc nghiệt hơn. Tất nhiên, chúng tôi không muốn trở thành một trong những trường hợp cực đoan, vì vậy chúng tôi đã xem xét các lựa chọn khác nhau để giảm độ ẩm mùa hè trong tầng hầm của chúng tôi.

Cho đến nay,  lựa chọn hiệu quả nhất tiết kiệm chi phí nhất để xử lý độ ẩm tầng hầm là mua một máy hút ẩm! Bây giờ, bạn có thể đã nghe nói về máy tạo độ ẩm trước đây; đây là một chiếc máy được thiết kế để giải phóng nước vào không khí thông qua hơi nước bốc hơi, cung cấp lại một phần độ ẩm vào mùa đông khi nhiệt độ lạnh làm mất độ ẩm tự nhiên của không khí và ra khỏi môi trường xung quanh nhà bạn (và rất có thể là da của bạn) cảm thấy rất khô. Như bạn có thể đoán bây giờ,  máy tạo độ ẩm làm hoàn toàn ngược lại ! Đương nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi hiểu đầy đủ những gì chúng tôi cần, nơi chúng tôi có thể tìm thấy các lựa chọn tốt nhất và loại máy hút ẩm nào đáng giá tiền nhất của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị gia dụng điện tử có mặt nhỏ hơn, tương tự như máy sưởi không gian. Chức năng của nó là giảm mức độ ẩm trong không khí ở những không gian nóng, ẩm và ẩm ướt và sau đó giúp duy trì mức độ giảm đó để máy không leo lên nữa trong thời gian bật máy (hoặc lâu như vậy. được lập trình để đi qua các chu kỳ cho). Điều này có thể mang lại một loạt lợi ích cho cả sức khỏe của bạn và việc duy trì và ngăn ngừa thiệt hại trong ngôi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số đặc quyền và lợi ích này trong giây lát.

Máy hút ẩm hoạt động như thế nào?

Máy hút ẩm thực sự hoạt động khá giống với máy điều hòa không khí, nhưng quá trình xảy ra bên trong hơi khác một chút, gây ra một công suất khác nhau. Trong mỗi máy, một quạt hút không khí từ phòng xung quanh vào máy. Bên trong, không khí đi qua một loạt các cuộn dây đã được cung cấp bởi điện năng liên quan đến ngồi ở nhiệt độ rất mát. Đi qua những cuộn dây lạnh này làm cho không khí cũng lạnh đi, điều này bắt đầu quá trình không khí ngưng tụ và hơi ẩm có trong nó sẽ ở đó trên bề mặt làm lạnh, khiến không khí khô hơn một chút. Sau đó quạt thứ hai sẽ đẩy không khí ra ngoài. Quá trình lặp lại vòng tuần hoàn qua không khí trong phòng, thay thế không khí ẩm bằng không khí khô hơn và mát hơn một chút.

Tất nhiên, nhiệt độ trong quá trình này không quá lạnh như nhiệt độ trong máy điều hòa không khí (trừ khi bạn mua một chiếc máy được thiết kế đặc biệt để kết hợp hai thiết bị). Bạn hỏi hơi ẩm bám vào các cuộn dây được làm mát sẽ đi đâu? Đó là nơi ngăn kéo có thể tháo rời bước vào. Hơi ẩm ngưng tụ chuyển thành nước rơi ra khỏi cuộn dây và bị cuốn vào thùng. Đổ sạch xô nước ngưng tụ là bước bổ sung thường xuyên duy nhất mà bạn yêu cầu bên cạnh việc bật máy. Máy hút ẩm rất đẹp và dễ sử dụng, đặc biệt là do tác động lớn của chúng đến một không gian.

Tại sao mọi người mua máy hút ẩm?

Mọi người thực sự mua máy hút ẩm vì những lý do khác nhau. Một số người sử dụng chúng chỉ để thoải mái, trong khi những người khác giữ chúng bên mình vì lý do sức khỏe. Những người khác vẫn sẽ chạy máy hút ẩm để bảo vệ không gian của họ khỏi bị tăng độ ẩm.

Máy hút ẩm có thể:

 • Giảm và duy trì độ ẩm trong không khí
 • Lọc sạch không khí khỏi các chất độc và chất gây dị ứng nhờ các bộ lọc (có lợi cho sức khỏe rõ ràng, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về hô hấp mãn tính)
 • Khử mùi mốc do điều kiện ẩm ướt
 • Ngăn ngừa các điều kiện cho phép sự phát triển của các loại nấm mốc khác nhau bằng cách loại bỏ hơi ẩm từ không khí

Máy hút ẩm tốt nhất cho tầng hầm

Bạn cũng đang cảm thấy khá quyết tâm mua một chiếc máy hút ẩm cho tầng hầm của riêng mình, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra lựa chọn và lựa chọn một kiểu máy cụ thể? Sau đó, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem danh sách của chúng tôi bên dưới.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bốn tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trong tìm kiếm của riêng mình, hoàn chỉnh với những ưu và nhược điểm được nêu cho từng loại, chỉ để thực sự đảm bảo rằng bạn có thể suy nghĩ về những điều tốt đẹp và cẩn thận trước khi chi một xu.

1. hOmeLabs 4.500 Sq. Máy hút ẩm Ft Energy Star cho các phòng và tầng hầm cực lớn

Máy hút ẩm ngôi sao năng lượng Homelabs 4.500 ft vuông cho các phòng cực lớn và tầng hầm

Máy hút ẩm đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là do hOmeLabs thiết kế. Nó nổi bật vì nó được chế tạo đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí và giảm độ ẩm trong những căn phòng rất lớn; nó thực sự có công suất ấn tượng và đạt tới 4.500 feet vuông. Để phù hợp với khả năng này, máy cũng được chế tạo với một thùng chứa nước 1,8 gallon có khả năng chứa 50 lít nước từ không khí một ngày của máy.

Chiếc máy thời trang (công ty đã nhận biết được vẻ bề ngoài của nhiều loại máy hút ẩm trông cồng kềnh và kém hấp dẫn) cũng được chế tạo một cách dễ dàng. Nó chạy theo chu kỳ 24 giờ hoặc cho đến khi bình chứa nước đầy, lúc này nó sẽ tắt cho đến khi bạn có thể đổ hết nước. Một nút nhấn đơn giản sẽ bắt đầu lại chu trình. Hôm nay trời hơi ẩm phải không? Chỉ cần nhấn nút một lần nữa để kích hoạt chế độ turbo tăng áp máy nén khí. Một lần nhấn nữa sẽ tắt máy. Tốt đẹp và dễ dàng!

Máy thực sự được đánh giá khá tốt, vì vậy không có nhiều lời phê bình về sản phẩm từ những người mua trước đó. Tuy nhiên, vẫn có những lời than thở lặp đi lặp lại giữa những người đã bỏ lỡ một tính năng nào đó từ máy cũ của họ, mặc dù họ thừa nhận rằng tính năng này thực sự hoạt động tốt hơn. Những người mua này thấy mình ước rằng máy hút ẩm có một cài đặt cho phép nó dừng lại ở một mức độ ẩm nhất định thay vì chỉ tiếp tục hoạt động cho đến khi bình đầy hoặc bạn tắt nó theo cách thủ công.

Ưu điểm:

 • Két nước 1,8 gallon
 • Công suất hút ẩm 4.500 foot vuông cho các phòng rất lớn
 • Thiết kế thời trang
 • Hệ thống điều khiển và lập trình đơn giản chạy trong 24 giờ hoặc cho đến khi đầy bể; bất cứ thứ gì đến trước

Nhược điểm:

 • Không có cài đặt nào cho phép bạn chọn một chương trình chạy cho đến khi đạt đến mức nhiệt độ hoặc độ ẩm mục tiêu rồi dừng

Xem giá trên Amazon

2. Máy hút ẩm Waykar 40 Pint

Máy hút ẩm Waykar 40 pint

Nếu bạn có một căn phòng nhỏ hơn một chút, nhưng bạn đang sống ở một nơi nóng và ẩm ướt hơn nhiều , thì bạn có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ các khả năng của chiếc máy này do Waykar thiết kế và bán. Thiết kế này có thể hút ẩm lên đến 2000 feet vuông nhưng cũng có một bình chứa nước có thể chứa tới 5 gallon nước đã loại bỏ. Tuy nhiên, thật độc đáo, chiếc máy được thiết kế tiện lợi và có bánh xe trơn tru này đi kèm với một đoạn ống tùy chọn mà bạn có thể mắc vào bồn rửa tiện ích để thoát nước tự động.

Trong trường hợp bạn không có bất kỳ bồn rửa nào như vậy và muốn xả nước theo cách thủ công, máy ( có thể được thiết lập để đạt và duy trì một mức độ ẩm cụ thể) sẽ kích hoạt đèn báo và tắt khi bồn chứa đầy cho đến khi nó đã được làm trống. Máy cũng đưa không khí qua một bộ lọc có thể tái sử dụng và có thể dễ dàng làm sạch để có chất lượng không khí tốt hơn.

Mặc dù hầu hết những người có kinh nghiệm sử dụng chiếc máy này đều khen ngợi về hiệu quả thực tế của nó, nhưng có  một tính năng kỳ lạ mà một số người đã chỉ ra trong các bài đánh giá và bạn sẽ được lợi khi biết. Lúc đầu, nhiều người nghĩ rằng máy của họ đơn giản là không hoạt động. Trong thực tế, họ thực sự đã không mở một lỗ thông hơi ở phía trên vì hướng dẫn sử dụng không thực sự đề cập đến sự cần thiết này (trong đó chắc chắn là một). Lỗ thông hơi có thể đóng lại để bảo vệ hoạt động bên trong của máy khi không sử dụng (ví dụ: nếu bạn cất máy vào mùa đông), nhưng nó cần phải được mở để tất cả các quy trình khác nhau hoạt động bình thường .

Ưu điểm:

 • Kiểu dáng đẹp, dễ di chuyển
 • Dung tích 2000 feet vuông với một bể nước 5 gallon
 • Bộ lọc có thể làm sạch để chất lượng không khí tốt hơn
 • Các cài đặt cho phép mục tiêu độ ẩm đã chọn nhưng cũng tắt máy khi thùng đầy (nếu chọn đổ thủ công thay vì đổ tự động thông qua móc nối ống tùy chọn)

Nhược điểm:

 • Lỗ thông hơi ở mặt sau trên cùng của máy phải mở để các quy trình hoạt động (điều này không được giải thích rõ trong sách hướng dẫn)

Xem giá trên Amazon

3. Máy hút ẩm Vacplus 50 Pints ​​với Điều khiển từ xa WiFi cho Phòng lớn

Máy hút ẩm Vacplus 50 panh có điều khiển từ xa wifi cho phòng lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có hiệu suất cao, thiết kế đẹp mắt và có ý thức về không gian cũng như một vài tính năng hiện đại hơn những gì bạn đã thấy cho đến nay, thì bạn có thể sẽ hài lòng hơn với chiếc máy hút ẩm do Vacplus thiết kế và cung cấp này. Trên thực tế, chiếc máy này thực sự được phân loại là “mini” vì kích thước nhỏ so với mức độ mạnh mẽ và hiệu quả của nó. Nó có khả năng loại bỏ khoảng 30 lít nước từ không khí xung quanh mỗi ngày đồng thời tạo ra luồng không khí được lọc tốt hơn.

Máy có các nút điều khiển được gắn nhãn và bố trí cực kỳ đơn giản và dễ dàng cho phép bạn thiết lập những thứ như mức độ ẩm đã chọn, phản ứng tự động ngắt và tùy chọn tự động xả khi ngăn chứa nước đầy nhờ một ống dài 1 m. Máy dễ dàng di chuyển nhờ có bánh xe, cực kỳ yên tĩnh khi chạy và thậm chí nó còn kết nối không dây với ứng dụng điện thoại để bạn thực sự có thể điều chỉnh cài đặt của máy ngay cả khi bạn không ở nhà, bất kể bạn ở đâu.

Trong khi hầu hết mọi người đều khá hào hứng với hoạt động của chiếc máy này, thì một số ít người mua ở đây lại phàn nàn về cài đặt “hoạt động liên tục”. Họ phát hiện ra rằng, sau một thời gian, máy hút ẩm bắt đầu mất đi một phần công suất và hiệu quả khi được sử dụng ở mức này, mặc dù thực tế là cài đặt được thiết kế đặc biệt để sử dụng- tốt- liên tục. Theo thời gian, mức nước chảy ra vào bể ít hơn một chút, vì vậy họ thấy mình phải tắt nó đi liên tục như thể nó cần nghỉ ngơi.

Ưu điểm:

 • Kiểu dáng đẹp, nhẹ nhàng, có bánh xe di chuyển dễ dàng và kích thước “thu nhỏ” so với nhiều máy hút ẩm cùng công suất
 • Móc nối ống dài 1m tùy chọn để tự động xả nước vào bồn rửa nếu có thể
 • Dễ dàng kiểm soát, với một số cài đặt được dán nhãn rõ ràng và dễ tìm (bao gồm cả lựa chọn mức độ ẩm)
 • Kết nối không dây với ứng dụng điện thoại cho phép bạn điều chỉnh máy và các cài đặt của máy cho dù bạn ở đâu

Nhược điểm:

 • Một số người dùng nhận thấy máy hút ẩm bị mất sức mạnh sau một thời gian dài ở chế độ “hoạt động liên tục”

Xem giá trên Amazon

4. Máy hút ẩm mini Pro Breeze Electric

Máy hút ẩm mini chạy điện Pro Wind

Có phải chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về ý tưởng mua một máy hút ẩm cỡ nhỏ nhưng bạn là kiểu người luôn muốn đảm bảo rằng bạn đã xem xét tất cả các loại lựa chọn thay vì chọn cái đầu tiên đầy hứa hẹn. một trong những bạn thấy? Sau đó, đây là một thiết kế nhỏ khác, lần này từ Pro Breeze, để bạn xem xét.

Máy hút ẩm này là lựa chọn nhỏ nhất và hợp lý nhất trong danh sách của chúng tôi cho đến nay. Nó nhẹ, rất di động, nhưng vẫn mạnh mẽ về ngoại hình và giá cả. Nó có thể loại bỏ tới 9 ounce độ ẩm trong không khí mỗi ngày, nhưng ngăn chứa nước lên đến 16 ounce, có nghĩa là bạn không cần phải đổ hết nước mỗi ngày nếu bận rộn. Máy lý tưởng cho không gian lên đến khoảng 150 feet vuông và thực sự chạy rất yên tĩnh, nhờ vào công nghệ làm mát nhiệt điện tích hợp. Khi bình chứa đầy nước, máy sẽ tự động tắt và bật đèn LED để báo cho bạn biết rằng bình cần đổ.

Hầu hết những người mua trước đây không thực sự có bất kỳ lời phê bình kiên định nào đối với chiếc máy nhỏ bé cứng cáp này. Tuy nhiên, một số người  đã nói rằng họ thấy nó hiệu quả nhất trong không gian nhỏ hơn, lưu ý rằng chỉ số dung tích 150 feet vuông là chính xác nhưng chỉ vừa đủ; Đó thực sự là không gian rộng nhất mà chiếc máy nhỏ bé này (các bức ảnh so sánh với các chai kem dưỡng da trong các bài đánh giá sẽ cho bạn thấy nó nhỏ và mạnh đến mức nào) có thể xử lý hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ, nhẹ, kiểu dáng đẹp và di động
 • Phạm vi tiếp cận 150 feet vuông, bình chứa nước dung tích 16 ounce và khả năng loại bỏ độ ẩm 9 ounce mỗi ngày
 • Tích hợp công nghệ làm mát bằng nhiệt điện giúp máy chạy cực êm
 • Máy sẽ tự ngắt và bật đèn LED báo khi bình nước đầy và cần đổ

Nhược điểm:

 • Thực sự chỉ có dung lượng giới hạn cứng 150 feet vuông và không hơn thế nữa

Xem giá trên Amazon

Các loại máy hút ẩm

Chúng ta đã nói một chút về cách hoạt động của máy hút ẩm, nhưng đó thực sự chỉ là hệ thống dành cho  một loại máy hút ẩm (mặc dù là loại phổ biến nhất). Trên thực tế, có  ba loại máy hút ẩm khác nhau! Đó là:

 • Máy hút ẩm chất làm lạnh:  Đây là loại máy hút ẩm mà chúng ta đã nói trước đó sử dụng cuộn dây hoặc tấm làm mát để ngưng tụ không khí, biến hơi ẩm thành nước và nhỏ giọt vào thùng trong khi không khí thổi ra máy sấy và làm mát.
 • Máy hút ẩm hút ẩm: Máy hút ẩm hút ẩm hút và thổi không khí ra ngoài giống như một hệ thống làm lạnh, nhưng với một quy trình và phần cứng khác diễn ra bên trong máy. Trong trường hợp này, không khí được quạt hút vào và đi qua một bánh xe lớn, quay liên tục và từ từ được bao phủ trong chất hút ẩm hoặc một số loại vật liệu hấp thụ được chế tạo đặc biệt (giống như một bộ lọc). Chất hút ẩm này hấp thụ hơi ẩm trong không khí, giữ nó lại để không khí nổi lên ở phía bên kia của bánh xe và thổi trở lại căn phòng khô ráo hơn nhiều. Bạn sẽ cần phải làm sạch hoặc thay đổi chất hút ẩm hoặc bộ lọc (tùy thuộc vào loại máy bạn mua) định kỳ, giống như bạn sẽ phải đổ sạch thùng nước trên máy hút ẩm chất làm lạnh.
 • Máy hút ẩm thông gió toàn nhà:  Thay vì là một thiết bị nhỏ, đơn lẻ, loại máy hút ẩm này là một hệ thống thực tế mà bạn có thể lắp đặt trong ngôi nhà của mình. Mặc dù nó thực sự khá đơn giản và chỉ cần một chút kiến ​​thức về tự làm, nhưng thực sự thì việc thiết lập sẽ tốn thời gian và công sức bảo trì cao hơn nhiều so với một thiết bị đơn giản mà bạn chỉ cần mở hộp và cắm vào. Loại máy hút ẩm này hoạt động trên một loạt quạt. và lỗ thông hơi giống như các hệ thống thông gió khác, nhưng lần này được chế tạo đặc biệt để chạy không khí qua các bộ lọc và bước khác nhau. Nếu bạn tính toán công suất cần thiết để chạy điều này so với hiệu quả của nó, thì đây thực sự là loại hệ thống hút ẩm rẻ nhất để cung cấp năng lượng về lâu dài, nhưng thay vào đó, hầu hết mọi người thích tính chất dễ dàng và thiết lập nhanh chóng của các thiết bị nhỏ.

Chăm sóc máy hút ẩm

Nhu cầu và yêu cầu về máy hút ẩm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại và thương hiệu máy bạn chọn mua. Đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với mỗi loại máy luôn là một bước cần thiết vì nó giúp bạn biết cách sử dụng, chăm sóc và vệ sinh máy đúng cách để duy trì hoạt động cũng như cải thiện không khí cho máy. chất lượng không gian của bạn hơn là làm phiền nó. Bạn sẽ cần biết liệu hệ thống hút ẩm của mình có sử dụng bộ lọc, chất hút ẩm hoặc cuộn dây làm lạnh hay không, cũng như cách đổ, làm sạch hoặc thay đổi các bộ phận khác nhau của nó sau một thời gian sử dụng nhất định.

Bạn có biết ai đó đã suy nghĩ về việc đầu tư vào một máy hút ẩm mới của riêng họ trong một thời gian nhưng họ vẫn cảm thấy như họ có thể sử dụng thêm một số hướng dẫn và thông tin? Chia sẻ bài đăng này với họ, để họ có tất cả các loại mô hình, mẹo và sự thật cần xem xét trước khi bỏ tiền xuống. Họ càng đọc nhiều và tìm kiếm đề xuất, thì càng có nhiều khả năng họ đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình!

Nguồn: diys.com