Quần áo đẹp nhất chụp ảnh gia đình tại nhà

Khi bạn đã đặt lịch chụp ảnh gia đình, một trong những điều đầu tiên có lẽ bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến là những gì mỗi thành viên trong gia đình bạn sẽ mặc. Bạn đang đầu tư vào những bức ảnh mới tuyệt đẹp về tất cả các bạn, và điều tự nhiên là bạn muốn đảm bảo rằng những bức ảnh đó trông thật đẹp.

Vì vậy, nếu buổi chụp ảnh gia đình của bạn được tổ chức tại nhà của bạn, những bộ quần áo đẹp nhất cho tất cả các bạn để mặc là gì? Tôi khuyên bạn nên xem xét các yếu tố sau khi lên kế hoạch cho trang phục của gia đình mình:

  1. Xem xét màu sắc nào sẽ bổ sung cho trang trí của ngôi nhà của bạn tốt nhất
  2. Chọn một bảng màu nhỏ để làm cơ sở cho trang phục của mọi người xung quanh
  3. Chọn quần áo từ tủ quần áo hàng ngày của bạn
  4. Tránh quần áo có chữ và khẩu hiệu
  5. Ôm lấy mô hình và kết cấu
  6. Không đi giày

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể cân nhắc từng yếu tố khi chọn trang phục để bạn có thể tự tin lựa chọn những bộ trang phục đẹp nhất cho gia đình mình.

Màu sắc nào sẽ bổ sung cho trang trí của ngôi nhà của bạn tốt nhất?

Bất cứ nơi nào tôi chụp ảnh gia đình, dù là ngoài trời hay tại nhà của họ, tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách suy nghĩ về bối cảnh cho những bức ảnh của bạn. Trong trường hợp chụp ảnh tại nhà, ngôi nhà của bạn sẽ là phông nền và bạn nên dành một chút thời gian để suy nghĩ xem màu sắc nào sẽ bổ sung cho nó tốt nhất.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn được trang trí bằng một bảng màu nhẹ nhàng, trung tính thì quần áo màu trung tính nhẹ nhàng có thể sẽ bổ sung rất tốt cho nó.

Mặt khác, nếu ngôi nhà của bạn được trang trí bằng những gam màu sáng, đậm thì quần áo màu trung tính nhẹ nhàng có thể trông lạc lõng và bạn có thể thấy rằng quần áo sáng màu hơn sẽ hoạt động tốt hơn.

Có một ngoại lệ đối với quy tắc này, và đó là nếu bạn đang chụp ảnh em bé của mình. Nói chung, những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính sẽ luôn đẹp hơn trong ảnh chụp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn là những màu đậm. Em bé của bạn mềm mại, ngọt ngào và nhẹ nhàng và những màu sắc mang lại cảm giác tương tự thường sẽ hoạt động tốt hơn nhiều bên cạnh bé.

ảnh trẻ sơ sinh lớn hơn và 3 tháng tuổi

Chọn bảng màu cho buổi chụp ảnh gia đình của bạn

Khi bạn đã nghĩ về các loại màu sắc sẽ bổ sung cho ngôi nhà của mình, bước tiếp theo là chọn một bảng màu gồm 3-4 màu mà gia đình bạn sẽ mặc.

Có bảng màu nhỏ, tập trung này sẽ giúp đảm bảo rằng mọi người trong gia đình bạn trông có vẻ phối hợp tốt, nhưng cho bạn đủ tự do với trang phục của từng cá nhân mà không phải tất cả các bạn đều phù hợp. Điều phối hơn là phù hợp là mục tiêu ở đây.

Earlsfield Family Photographer Clare Murthy Photography 2

Chọn quần áo từ tủ quần áo hàng ngày của bạn để chụp ảnh ở nhà

Bây giờ bạn đã có bảng màu, bạn có thể tập trung vào việc chọn quần áo mà mọi người sẽ mặc.

Nói chung, tốt hơn là bạn nên mặc những thứ từ tủ quần áo hàng ngày của bạn – những thứ mà bạn thường mặc ở nhà, nhưng đó là một cách hợp lý.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, có thể hữu ích nếu bạn chọn một bộ trang phục hoặc một món đồ mà bạn chắc chắn muốn mặc vào và xây dựng trang phục của mọi người xung quanh đó.

Nhiều gia đình cảm thấy hữu ích khi đặt tất cả trang phục trên giường cùng nhau, để xem liệu chúng có vẻ ngoài gắn kết mà họ đang hướng tới hay không. Nhìn mọi thứ cùng nhau có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra thứ gì đó có vẻ khác thường.

Khi bạn chọn trang phục của mình, tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc những điều sau:

  • Tránh quần áo bằng từ ngữ và hình ảnh: Có hai lý do cho việc này. Đầu tiên, chữ viết hoặc hình ảnh trên quần áo có thể gây mất tập trung trong ảnh – chúng lấy đi sự tập trung của người xem khỏi con người. Thứ hai, từ ngữ và hình ảnh có thể xác định ngày tháng cho hình ảnh của bạn nhanh hơn nhiều. Quần áo không có chữ và hình ảnh thường sẽ mang lại cảm giác lâu đời hơn.
  • Mô hình ôm:Tôi thường được khách hàng hỏi rằng liệu quần áo có hoa văn trong ảnh có ổn không. Trên thực tế, một chút hoa văn có thể hoạt động rất tốt và tạo thêm sự thú vị cho ảnh của bạn. Trường hợp họa tiết có thể trở nên áp đảo là khi có nhiều họa tiết trộn lẫn với nhau – ví dụ, bạn có một chiếc áo hoa, đối tác của bạn có một chiếc áo sơ mi kẻ caro và con bạn mặc áo sọc Breton. Một hoặc hai sản phẩm may mặc có hoa văn có thể hoạt động tốt – tất cả các loại quần áo có hoa văn khác nhau đều không hoạt động tốt!
  • Không đi giày: Có một buổi chụp ảnh có thể cảm thấy giống như một dịp trang trọng. Tuy nhiên, khi bạn được chụp ảnh ở nhà, mục tiêu là trông thật thoải mái và tự nhiên. Trừ khi bạn thường đi giày khi ở nhà, tôi khuyên bạn nên bỏ chúng đi. Bạn cũng có thể muốn xem xét để tất cả mọi người đi chân trần, có thể trông đáng yêu và tự nhiên. Nếu bạn thích đi tất, hãy cố gắng tránh những họa tiết và màu sắc đậm để chúng không nổi bật.

Nhiếp ảnh gia Esher