Trái cây và rau quả là thứ bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng đôi khi chúng ta thiếu kiên nhẫn để chế biến món salad, hoặc thậm chí dành vài phút để nghiền một nắm cà rốt. Tuy nhiên, việc bỏ lỡ các chất dinh dưỡng có trong rau và trái cây có thể là một sự xấu hổ thực sự, đó là lý do tại sao mọi nhà bếp hiện đại đều có máy xay sinh tố, máy ép trái cây hoặc thậm chí cả hai .

Mặc dù cả hai thiết bị trông và hoạt động tương tự nhau, nhưng thực tế của vấn đề là chúng vẫn rất khác nhau và đây chính xác là chủ đề của bài viết hôm nay, vì chúng ta sẽ chú ý đến điều gì tạo nên máy xay sinh tố và máy ép trái cây. và làm thế nào bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Máy xay sinh tố vs máy ép trái cây

Chúng ta sẽ thảo luận về chức năng của từng thiết bị, cách chúng giống nhau và tất nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa máy xay sinh tố và máy ép trái cây là gì. Cuối cùng, mục tiêu chính ở đây là giúp bạn quyết định xem máy xay sinh tố hay máy ép trái cây tốt hơn, tùy theo phong cách sống cụ thể của bạn.

Máy xay sinh tố là gì?

Máy xay sinh tố vs máy ép trái cây 2

Như bạn có thể biết từ tên gọi, máy xay sinh tố là một thiết bị nhà bếp được sử dụng để trộn các thành phần thực phẩm cho đến khi bạn tạo ra một loại sinh tố hoặc kem đồng nhất và, chỉ với một vài ngoại lệ, nó có thể chế biến hầu hết mọi loại thực phẩm bạn cho vào bên trong. .

Đối với các quy trình rau và trái cây, máy xay sinh tố là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn định làm sinh tố, mứt, súp kem hoặc bất kỳ món ăn nào khác có độ sệt bán lỏng.

Máy xay sinh tố thường được tạo thành từ 4 thành phần chính:

  • Một cơ sở cơ giới
  • Bình đựng (có thể làm bằng nhựa hoặc thủy tinh)
  • Một bộ lưỡi
  • Nắp trên cùng

Các cánh quay tốc độ cao nghiền nát và cắt thực phẩm thành các phân tử nhỏ, và nhờ vào hình dạng của bình đựng và thông qua việc sử dụng trọng lựclực ly tâm , thực phẩm liên tục hướng về phía các cánh quạt để cuối cùng mọi thực phẩm bạn cho vào bên trong sẽ có độ đặc đồng nhất.

Các lưỡi quay ở tốc độ rất cao, với một số kiểu máy cao cấp hơn có thể đạt 29000 vòng / phút (RPM) . Tốc độ cao này cho phép thực phẩm được nghiền nát và biến thành một món sinh tố rất mịn, nhưng đó cũng là lý do tại sao bạn KHÔNG BAO GIỜ cho tay vào trong máy xay khi máy đang hoạt động, hoặc ngay cả khi máy vừa mới cắm điện.

Tuy nhiên, một tính năng tuyệt vời của máy xay sinh tố là nó chỉ thay đổi kết cấu của thực phẩm, vì vậy bất cứ thứ gì ban đầu được cho vào bình đựng đều nằm trong bình đựng. Trong trường hợp của trái cây và rau quả, chất xơ có lẽ là thứ bạn quan tâm nhất, và chúng thực sự có thể đóng một vai trò lớn trong hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Máy xay ép trái cây

Nhà bếp ngày nay đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của 2 loại máy xay sinh tố khác nhau:

  • Máy xay phục vụ một lần (như NutriBullet)
  • Máy xay sinh tố

Những chiếc máy xay phục vụ một lần đã trở nên rất phổ biến trong những năm qua nhờ vào việc chúng dễ sử dụng, hiệu quả hoạt động và việc vệ sinh chúng dễ dàng như thế nào.

Tất cả những gì bạn cần làm là cho nguyên liệu vào hộp chứa của máy xay sinh tố, gắn các lưỡi dao xay vào, bật máy rồi tháo các lưỡi dao xay ra. Điều tốt nhất của máy xay sinh tố phục vụ một lần là hộp chứa cũng có thể được sử dụng như một cốc uống nước, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc lãng phí bất kỳ thực phẩm nào khi đổ từ hộp này sang hộp khác.

Mặt khác, máy xay bình là lý tưởng cho những bạn thích tạo sinh tố với số lượng lớn , vì bình (bình đựng của máy xay sinh tố) có xu hướng rất lớn, đôi khi lên đến 2L .

Một điều tuyệt vời về sinh tố máy xay sinh tố là sự hiện diện của chất xơ khiến cơ thể khó hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cùng một lúc, do đó sẽ trì hoãn cảm giác đói trong thời gian dài hơn.

Máy ép trái cây là gì?

Máy ép trái cây

Máy ép trái cây cũng là thiết bị nhà bếp và mặc dù một số mẫu máy nhất định có thể trông giống hệt như máy xay sinh tố, nhưng mục đích thực sự của thiết bị này là chiết xuất nước ép từ trái cây hoặc rau quả , đồng thời loại bỏ bất kỳ chất xơ và bã nào.

Do loại bỏ tất cả các phần rắn, nước ép sẽ loãng hơn nhiều so với bất cứ thứ gì bạn thu được từ máy xay sinh tố, ít chất xơ hơn nhiều nhưng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn .

Thật không may, vì máy ép trái cây tách chất lỏng và chất rắn khỏi bất kỳ thành phần nào bạn cho vào bên trong, bạn sẽ cần sử dụng nhiều trái cây và rau quả để có được một ly nước ép.

Vì sự bất tiện này, máy ép trái cây được sử dụng tốt nhất với các loại trái cây và rau có hàm lượng nước tự nhiên cao, chẳng hạn như cà rốt, gừng, táo, cam, v.v.

Máy ép trái cây hoạt động bằng cách chiết xuất nước ép từ trái cây hoặc rau củ và loại bỏ chất xơ và bã. Nước ép thu được là một chất lỏng loãng và cô đặc, thường ít chất xơ, nhưng giàu chất dinh dưỡng quan trọng.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một lượng trái cây và rau quả để tạo ra một ly nước ép. Trong số các sản phẩm mà một máy ép trái cây tiêu chuẩn có thể chế biến bao gồm cải xoăn, rau bina, cà rốt, gừng, táo, cần tây và cỏ lúa mì.

Theo cách thức hoạt động của chúng, hiện nay trên thị trường có 2 loại máy ép trái cây:

  • Máy ép ly tâm
  • Máy ép trái cây nghiền

Máy ép ly tâm hoạt động bằng cách ép các thành phần thực phẩm vào thùng chứa bằng lưỡi dao quay nhanh và tất cả nước trái cây thu được sẽ được xả vào thùng chờ, thường có thể tháo rời.

Máy ép trái cây nghiền (hay còn gọi là máy ép trái cây lạnh ) phức tạp hơn một chút và do đó đắt hơn một chút, nhưng chúng là sự lựa chọn lý tưởng cho những người rất có ý thức về chế độ ăn uống của mình.

Chúng hoạt động bằng cách ép và nghiền các thành phần thực phẩm để loại bỏ từng giọt nước trái cây, và trong khi quá trình này mất nhiều thời gian hơn so với trường hợp máy ép ly tâm, kết quả là nước ép trái cây giàu chất dinh dưỡng hơn nhiều.

Máy xay sinh tố Vs. Máy ép trái cây: Điểm giống nhau

Máy xay sinh tố 3

Trước khi chúng ta tiếp tục và nói về những gì làm cho hai thiết bị nhà bếp này khác nhau, tốt nhất chúng ta nên nói về những điểm tương đồng của chúng.

Đối với những người mới bắt đầu, cả hai đều làm cho cuộc sống trong nhà bếp dễ dàng hơn bằng cách có thể chế biến các thành phần thực phẩm ở tốc độ và mức độ hiệu quả mà chúng ta thậm chí không bao giờ có thể đạt được nếu làm thủ công (lần cuối cùng bạn ép cam bằng tay là khi nào?) .

Hơn thế nữa, nếu bạn mắc bất kỳ loại bệnh nào có thể khiến bạn không thể nhai đúng cách (các vấn đề về răng hoặc hàm), thì cả máy xay sinh tố và máy ép trái cây đều có thể hữu ích vì cả hai đều cung cấp thức ăn của bạn ở trạng thái lỏng hoặc nửa lỏng .

Cuối cùng, cả hai thiết bị đều cần nguyên liệu thực phẩm ướt hoặc phải thêm nước nếu bạn muốn chúng hoạt động, đặc biệt là máy xay, vốn nổi tiếng là không thể chế biến bất kỳ loại thực phẩm khô nào.

Lưu ý: Đối với những bạn muốn một thiết bị nhà bếp có thể xử lý các loại thực phẩm khô, chúng tôi khuyên bạn nên thử một máy xay thực phẩm .

Máy xay sinh tố Vs. Máy ép trái cây: Sự khác biệt

Máy xay

Danh sách sự khác biệt giữa máy xay sinh tố và máy ép trái cây lớn hơn nhiều so với những điểm tương đồng, và đó chính xác là điều khiến người dùng chọn mua cái này hay cái kia.

Điểm khác biệt đầu tiên đến từ chính tên gọi của các thiết bị, cụ thể là thực tế là máy xay nghiền nát và trộn toàn bộ thực phẩm , trong khi máy ép trái cây chỉ chiết xuất nước ép từ trái cây và rau của bạn.

Một sự khác biệt khác giữa cả hai là thực tế là trong khi cả hai đều yêu cầu các thành phần thực phẩm có độ ẩm tối thiểu, máy ép trái cây không cần nhiều như máy xay sinh tố, và với một chút nỗ lực và quyết tâm, bạn thậm chí có thể ép trái cây. những thứ dường như hoàn toàn khô và rắn (ví dụ: cùi dừa)

Một sự khác biệt quan trọng khác là vì máy ép trái cây tách các sợi và bã và chỉ cung cấp cho bạn phần bã, bạn sẽ có một thức uống rất bổ dưỡng và rất giàu calo.

Bạn thấy đấy, vì nước ép không chứa bã và các chất xơ như sinh tố, nên bạn sẽ đói trở lại trong một khoảng thời gian rất ngắn .

Không chỉ vậy, nếu bạn đang ép trái cây, bạn sẽ kết thúc việc uống một loại nước giải khát có rất nhiều đường fructose (mặc dù là tự nhiên), vì vậy bạn cũng có thể uống một lon soda vì lượng đường sẽ là hầu như giống nhau.

Bên cạnh đó, uống nước trái cây, dù là tự nhiên, cũng có thể ảnh hưởng đến mức insulin của bạn, và điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay cả khi cơ thể bạn không thực sự đói.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là máy ép trái cây là xấu, chỉ là bạn cần chú ý đến lượng nước trái cây bạn uống và loại trái cây bạn đang sử dụng, ngay cả khi những quả táo được đề cập được trồng ở sân sau nhà bạn.

Máy xay sinh tố Vs. Máy ép trái cây: Ưu và nhược điểm

Máy xay sinh tố và máy ép trái cây tồn tại cho các mục đích khác nhau, nhưng nếu bạn vẫn chưa quyết định nên bổ sung những gì vào phong cách sống của mình, đây là cả ưu và nhược điểm của việc pha trộn và ép trái cây:

Máy xay sinh tố: Ưu điểm

Máy xay sinh tố chuyên nghiệp

Không chất thải – Vì máy xay sinh tố xử lý mọi thứ bạn cho vào bình đựng và chỉ thay đổi kết cấu, nên hoàn toàn mọi thứ bạn tìm thấy trong trái cây và rau củ sẽ có trong sinh tố, bao gồm cả bã xơ.

Mức độ no cao hơn – Cùi xơ trong sinh tố làm chậm quá trình tiêu hóa rất nhiều, vì vậy bạn sẽ có cơ hội giải phóng năng lượng ổn định hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những thứ như tăng đột biến insulin hoặc munchies, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và do đó bạn sẽ ít bị ăn quá nhiều .

Tiêu hóa tốt hơnTiêu hóa chậm không nhất thiết là một điều xấu. Trên thực tế, chất xơ giúp tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường và nếu bạn dễ bị táo bón, bạn nên bổ sung thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của mình.

Máy xay sinh tố: Nhược điểm

Không lý tưởng cho việc bùng nổ năng lượng ngắn hơn – Trong khi chúng ta đã nói về lượng insulin và lượng đường, đây thực sự có thể là điều bạn muốn xảy ra, đặc biệt nếu bạn tham gia vào bất kỳ loại hoạt động nào mà bạn cần một nguồn năng lượng ngắn mà không bị cản trở bằng cảm giác no bụng, chẳng hạn như chơi thể thao .

Cần nước – Vì máy xay hoạt động bằng cách luân chuyển liên tục các thành phần thực phẩm trong bình để chúng chạm tới các cánh quay, máy xay sẽ rất khó làm việc với thực phẩm bị khô hoặc dính vào thành bình.

Do đó, bạn sẽ có lúc cần thêm một ít nước và xác định chính xác lượng nước cần thêm để sinh tố của bạn không quá đặc hoặc quá loãng có thể bị cứng.


Máy ép trái cây: Ưu điểm

Máy ép trái cây 2

Hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn – Nước trái cây là tinh chất của tất cả các chất dinh dưỡng có trong trái cây hoặc rau củ và không có bất kỳ chất xơ và bột giấy nào làm chậm quá trình tiêu hóa, tất cả các vitamin và khoáng chất sẽ được cơ thể bạn hấp thụ ngay lập tức. , và đó là lý do tại sao nhiều trang web về lối sống giới thiệu nước ép trái cây tươi, đặc biệt nếu bạn có một cuộc sống năng động.

Bên cạnh đó, ép trái cây sẽ tốt hơn nếu bạn quan tâm đến việc có nhiều chất dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn nhất có thể. Ví dụ, nếu bạn muốn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ 2 pound táo, bạn phải uống một ly sinh tố nặng 1 pound hoặc một ly nước trái cây lớn, và sau đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiêu hóa nhanh – Trong khi máy xay sinh tố thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh hơn, thì nước ép trái cây lại thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh hơn. Bạn thấy đấy, bởi vì những gì bạn sẽ uống là 100% chất lỏng không có chút chất xơ hoặc bột giấy, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa mọi thứ.

Trên thực tế, thậm chí có những chế độ ăn kiêng giảm cân chỉ dựa vào nước trái cây và chúng liên quan đến việc thay thế tất cả các bữa ăn của bạn bằng nước trái cây sẽ dễ dàng đi vào và đi ra khỏi cơ thể bạn.

Máy ép trái cây: Nhược điểm

Vấn đề tăng cân – Vấn đề đáng chú ý nhất với nước ép trái cây, đặc biệt nếu bạn coi nó là thành phần cốt lõi trong chế độ ăn uống của mình, là mặc dù nó có thể là chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin đậm đặc, nhưng lượng đường bạn sẽ uống cũng sẽ rất cao (đặc biệt nếu bạn đang ép trái cây).

Bên cạnh đó, vì sẽ không có chất xơ và bột giấy để làm chậm quá trình giải phóng đường trong máu của bạn, bạn sẽ thường xuyên bị tăng đường và điều này cùng với sự tăng vọt insulin gây ra cảm giác đói.

Đây sẽ là một vấn đề nếu bạn có khả năng tự chủ, nhưng rất nhiều người ép nước trái cây có xu hướng rơi vào một vòng luẩn quẩn khi họ uống ngày càng nhiều nước trái cây hơn bởi vì ly cuối cùng của họ chỉ khiến họ đói hơn.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Máy xay sinh tố và Máy ép trái cây

Máy xay sinh tố có thể dùng làm máy ép trái cây được không?

Bởi vì máy xay sinh tố hoạt động bằng cách nghiền nát các thành phần thực phẩm với nhau và trộn tất cả mọi thứ cho đến khi bạn có được một ly sinh tố đồng nhất, thực sự rất khó để chỉ có được nước ép.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tạo ra một chất lỏng loãng hơn nhiều so với một loại sinh tố thông thường và bạn chỉ có một chiếc máy xay sinh tố tùy ý sử dụng, bạn luôn có thể chỉ cần thêm nhiều nước vào bình đựng của máy xay sinh tố hoặc bạn có thể sử dụng các loại trái cây. tự nhiên rất ngon ngọt , giống như táo và cam.

Mặc dù điều này có thể không dẫn đến nước trái cây 100% nguyên chất, nhưng bạn sẽ có một loại nước trái cây có thêm một ít bã, cũng có thể rất tốt cho sức khỏe.

Máy xay ép trái cây loại nào tốt nhất?

Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta tạo ra các loại máy móc và thiết bị có thể thực hiện nhiều công việc, một ví dụ tuyệt vời là máy xay sinh tố ép trái cây có thể làm cả công việc của máy xay sinh tố và máy ép trái cây. Nếu bạn cũng quan tâm đến một thiết bị như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Máy xay sinh tố Ninja BL770  vì nó là một trong những thiết bị được đón nhận nhiều nhất cùng loại.

Cái nào tốt hơn, máy xay sinh tố hay máy ép trái cây?

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn lấy, cũng như sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn thích món sinh tố kem có nhiều nhân hơn và chứa tất cả các thành phần của trái cây và rau, thì bạn nên sử dụng máy xay sinh tố.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn các bữa ăn tập trung có quy mô nhỏ nhưng giàu calo và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thì máy ép trái cây là lựa chọn ưu việt dành cho bạn.

Sự khác biệt giữa máy ép trái cây và máy xay sinh tố là gì?

Sự khác biệt chính giữa máy xay sinh tố và máy ép trái cây là loại thực phẩm sẽ thu được sau khi bạn chế biến nguyên liệu. Với một máy xay sinh tố, mọi thứ sẽ được xử lý, cả nước trái cây và các thành phần rắn, trong khi máy ép trái cây sẽ tách các thành phần lỏng và loại bỏ tất cả các thành phần rắn.

Bạn có thể ép một quả chuối không?

Chuối là một trường hợp đặc biệt khi nói đến trái cây nói chung, và mặc dù bạn không gặp vấn đề gì khi pha một loại trái cây (tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm một ít chất lỏng vào bình đựng), hàm lượng kali cao và kết cấu kem của chúng tạo nên chúng không thể ép được.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với bơ, vì bản thân quả không đặc biệt khô, nhưng do kết cấu, nó rất tốt cho việc pha trộn nhưng rất tệ để ép trái cây.

Sinh tố có tốt hơn nước trái cây không?

Cả sinh tố xay và một cốc nước trái cây đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy việc xác định loại nào tốt hơn chỉ đơn giản là bạn muốn gì từ bữa ăn cụ thể đó.

Đối với người mới bắt đầu, sinh tố có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều, và nó giữ được tất cả các chất xơ từ các thành phần thực phẩm ban đầu. Những chất xơ này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, cho phép cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng trong một thời gian dài hơn , làm cho chúng tốt hơn khi bạn cần một bữa ăn sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Mặt khác, nước trái cây được cơ thể bạn đồng hóa rất nhanh và do có lượng đường cô đặc tự nhiên nên rất lý tưởng khi bạn cần tăng năng lượng đột ngột.

Máy xay sinh tố nào tốt nhất để nghiền đá?

Nếu bạn muốn có một chiếc máy xay sinh tố đặc biệt tốt để nghiền đá, bạn cần phải xem xét một số tiêu chí. Đối với người mới bắt đầu, hãy xem nhãn có thực sự nói rằng máy xay sinh tố có khả năng nghiền đá tốt hay không. Nếu không, hãy thử nhìn vào các cánh quạt, xem chúng được làm bằng vật liệu gì và kiểm tra xem động cơ hoạt động mạnh như thế nào.

Một ví dụ điển hình về máy xay sinh tố phù hợp để nghiền đá là Máy xay sinh tố Blendtec Classic 575 .

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù máy xay có tốt đến đâu thì đá vẫn rất rắn và khó nghiền, về lâu dài sẽ làm mòn lưỡi dao của máy xay sinh tố của bạn khá nhanh.

Những loại rau không nên ép?

Mặc dù chúng ta có xu hướng tin rằng tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể và nên được làm nước ép, nhưng có một số loại mà chúng ta nên tránh, hoặc ít nhất là tránh chỉ làm nước ép từ:

Bông cải xanh – Hàm lượng vitamin C và protein thực vật cao, nhưng nó sẽ gây đầy hơi, chướng bụng và / hoặc chuột rút.

Quả bơ – Trong khi hàm lượng dầu cao, chúng thiếu đủ nước trái cây tự nhiên và kết cấu kem của chúng khiến chúng tốt hơn để trộn hơn là ép trái cây

Một số loại trái cây nguyên hạt – Nhiều loại trái cây có thể là nước ép, vì chúng có hàm lượng nước cao tự nhiên, nhưng hãy nhớ loại bỏ một số thành phần trước khi pha trộn. Ví dụ, hạt táo có độc, vì vậy hãy tránh ăn chúng.

Bạn có thể ép trái cây mà không cần máy ép trái cây không?

Mặc dù mọi người đều nói rằng bạn cần một máy xay sinh tố để xay và một máy ép trái cây để ép nước trái cây, nhưng có một cách để làm nước trái cây bằng máy xay sinh tố, mặc dù bạn sẽ cần nỗ lực thêm một chút và sẽ mất một chút thời gian.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy nguyên liệu thực phẩm của bạn và trộn chúng bình thường, sau đó sử dụng thìa và lưới lọc để tách bã và xơ theo cách thủ công khỏi nước trái cây thực bên trong bát.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tốn thêm thời gian và công sức để lấy nước trái cây theo cách này, bạn phải biết rằng bột giấy dạng sợi rất nhỏ vẫn có thể lọt qua lưới lọc và cuối cùng trong nước ép, dẫn đến nước ép có bã , điều này không nhất thiết là xấu. Điều.

Tại sao pha trộn trái cây không tốt?

Một nhược điểm lớn trong cả pha trộn và ép trái cây là cả hai sản phẩm thực phẩm đều chứa nhiều đường. Bạn thấy đấy, khi bạn xay hoặc ép trái cây và rau quả, bạn cũng phá vỡ thành tế bào của thực vật, do đó làm cho đường tự nhiên đi vào cơ thể bạn dễ dàng hơn.

Do đó, các loại đường vô hại sẽ trở thành đường tự do, và đây chính xác là những loại dễ dàng hấp thụ vào máu và cuối cùng gây ra tăng đột biến insulin , điều mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng nên thử và tránh.

Bên cạnh đó, vì bạn uống cả sinh tố và nước trái cây thay vì nhai chúng, nên sẽ khó kiểm soát chính xác lượng chúng ta nên nạp vào cơ thể , vì vậy chúng ta dễ bị ăn quá nhiều và do đó có khả năng tăng cân cao hơn .

Máy xay sinh tố Vs. Máy ép trái cây: Kết luận

Điều này kết thúc bài viết nhỏ của chúng tôi và chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được nhiều hơn đủ để đưa ra quyết định máy xay sinh tố hay máy ép trái cây tốt hơn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thích có một lối sống lành mạnh và bạn thích ăn trái cây và rau quả như một phần calo nạp vào cơ thể hàng ngày của mình, nhưng cảm thấy khó khăn trong việc ăn thêm một quả táo trong thời gian ngắn, họ có cả máy xay sinh tố và một máy ép trái cây sẽ là lý tưởng. Cả hai thiết bị nhà bếp đều không lớn, vì vậy không gian bếp hạn chế không phải là vấn đề. 

Cho dù trường hợp xảy ra, chúng tôi muốn biết bạn thích pha trộn hay ép trái cây và bạn có thể cho chúng tôi biết bằng cách để lại tùy chọn của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Hơn nữa, nếu có các chủ đề khác liên quan đến nhà bếp mà bạn muốn chúng tôi thảo luận, hãy cho chúng tôi biết, và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó nhanh chóng.

Nguồn: diys.com