Người xới đất và xới đất thường bị nhầm lẫn. Mặc dù chúng có nhiều điểm giống nhau, nhưng hai công cụ nông nghiệp được thiết kế cho các nhiệm vụ riêng biệt. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một cái cho nông trại hoặc khu vườn của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm mọi thứ bạn cần biết về máy xới đất và máy xới đất.

Máy xới đất vs máy xới đất

Khám phá những điểm giống và khác nhau giữa máy xới đất và máy xới đất khi nói đến chế độ hoạt động, phương pháp làm đất, kích thước khu vực làm việc, công suất và lưỡi cắt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy xới đất và máy xới đất, cùng với các khuyến nghị của chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Nội dung bài viết

Tiller vs Cultivator: Điểm giống và khác nhau

Máy nghiêng và máy xới đất là hai công cụ canh tác tương tự có thể rất hữu ích cho những người duy trì vườn hoặc trang trại.

Mặc dù sự khác biệt giữa chúng có vẻ nhỏ, nhưng chúng thực sự có tác động lớn về công việc của bạn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về máy xới đất và máy xới đất khi nói đến những điểm giống và khác nhau của chúng.

Chế độ làm việc

Người tu luyện sử dụng một đĩa kim loại quay với các cạnh sắc để cắt vào đất và loại bỏ cỏ dại trên mặt đất. Xe khác thường phải kéo, nghĩa là phải đi với tốc độ của xe. Tốc độ phải chậm và không đổi để duy trì độ sâu đều trong vườn của bạn.

Tuy nhiên, nông cụ xới đất không bị giới hạn bởi nơi ô tô có thể lái – chúng chỉ cần gắn vào chốt 3 điểm trên khung máy kéo của bạn để tạo lực. Máy xới đất (còn được gọi là người lái xe) có thể di chuyển nhanh hơn máy xới vườn và giúp bạn kiểm soát đất chính xác hơn.

Phương pháp làm đất

Những người trồng trọt để lại mặt đất rất gồ ghề với nhiều bụi bẩn cần phải được phá bỏ.

Mặt khác, máy xới đất có thể đi sâu hơn vào đất, lật mặt đất để làm cho đất đều. Hơn nữa, không có đám bụi bẩn để cỏ dại ẩn náu. Điều này làm cho việc canh tác đất kém hiệu quả trong mùa lạnh khi hạt cỏ dại dễ nảy mầm nhất.

người xới đất vs máy xới đất

Kích thước khu vực làm việc

Máy xới đất phù hợp hơn để làm việc ở những khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng. Đó là bởi vì chúng có đĩa lớn hơn bao phủ nhiều mặt đất hơn ở độ sâu thấp hơn trong một lần vượt qua.

Trong khi đó, máy xới đất sử dụng nhiều tập tin đính kèm với các kích thước khác nhau, vì vậy nó phù hợp hơn cho những khu vực nhỏ, nơi bạn phải cẩn thận hơn. Thêm vào đó, bạn phải cho máy xới nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc của nó.

Quyền lực

Người nghiêng mình và người tu luyện đều đòi hỏi nhiều sức mạnh nhưng không phải cùng một loại.

Người trồng trọt cần một máy kéo với ít nhất 18 mã lực bởi vì hầu hết các mô hình sử dụng một động cơ có kích thước như vậy. Máy xới đất cũng cần nhiều công suất vì hầu hết các loại xe này chạy trong phạm vi 20-30 +, tùy thuộc vào công suất máy kéo của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng cái này hay cái kia, bạn có thể sẽ cần một chiếc xe khác để kéo nó theo sau máy chính của bạn – mặc dù một số máy xới đất có thể đính kèm trực tiếp.

Hãy ghi nhớ điều này khi bạn mua hàng, vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài nếu bạn biết mình đã sở hữu những loại xe (hoặc máy móc) nào khác.

Lưỡi dao

Máy nghiêng có một số loại lưỡi khác nhau, tùy thuộc vào loại đất mà chúng làm:

 • Quay – một loạt các thanh kim loại có lưỡi cong ở một đầu, dùng để xới đất thông thường để chuẩn bị làm luống gieo hạt.
 • Máy nghiền đĩa / bừa – đĩa ngắn, hơi cong để tạo độ sâu khi cần thiết. Bạn sử dụng chúng để trồng trọt nặng nhọc, chẳng hạn như khoét sâu đất, làm vỡ vụn và phủ đất tơi xốp lên luống hạt.
 • Đục máy cày – có hình chữ V với các cạnh sắc nhọn cắt vào đất và lật ngược lại, lý tưởng cho đất cứng.
 • Giày gai / bừa răng – chọc thủng mặt đất và nới lỏng đất, điều này rất tốt để đóng các loại đất tơi xốp.

Cũng có những máy xới đất với nhiều loại lưỡi cắt khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều hoạt động theo cùng một cách: cắt vào lớp đất mặt để loại bỏ rễ cỏ dại hoặc xác thực vật.

Hướng dẫn mua máy xới đất

Hướng dẫn mua Tillers

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy xới đất cho khu vườn hoặc trang trại của mình, đây là những điều bạn cần biết về công cụ canh tác này.

Máy xới đất Ưu điểmNhược điểm

Tillers có rất nhiều ưu điểm mà người tu luyện không có.

 • Có thể đi sâu hơn nhiều vào đất hơn bất kỳ lưỡi tu luyện nào. Nó lật ngược đất, phá vỡ bất kỳ cục vón nào, và xé toạc rễ cỏ dại.
 • Máy xới đất di chuyển nhanh hơn hơn một người trồng trọt, cho phép bạn phủ nhiều mặt đất hơn trong thời gian ngắn hơn.
 • Nhiều loại lưỡi có sẵn cho máy xới đất, vì vậy bạn có thể tìm thấy một cái hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.
 • Tillers là nhiều nhẹ hơn hơn người tu luyện, vì vậy họ dễ vận hành hơn.

Tuy nhiên, máy xới đất cũng có một số nhược điểm có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn tồi cho một số công việc nhất định:

 • Nó có thể thách thức để hoạt động một tầng nếu bạn không quen với nó. Có thể mất một thời gian để học cách sử dụng nó đúng cách để không làm hỏng đất của bạn.
 • Đất phải khô hoàn toàn trước khi bạn cho đến khi nó. Nếu không, bạn sẽ làm hỏng các lưỡi xới.
 • Không có tệp đính kèm để thu thập hoặc di chuyển đá hoặc mảnh vỡ, có thể làm mờ các lưỡi dao tăng ca.
 • Máy xới đất yêu cầu thêm sức mạnh để chạy hơn một người trồng trọt, nhưng bạn có thể sử dụng máy kéo chính của mình với nó.
 • Động cơ cần giống nhau loại dầu như các máy móc nông trại khác, có thể đắt tiền nếu bạn chưa có tài khoản với cửa hàng cung cấp tại địa phương.
 • Các đất phải tơi xốp để các cánh xới có thể di chuyển nhanh chóng. Nếu đất quá chặt, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc của nó.
 • Máy có thể làm hỏng đất hoặc giết chết cây của bạn nếu bạn không sử dụng nó đúng cách, vì vậy bạn phải rất cẩn thận và không để xảy ra sai sót.
 • Tốc độ của họ làm cho nó khó làm việc trong không gian nhỏ một cách an toàn.
 • Người nghiêng có xu hướng đắt hơn hơn là các công cụ tu luyện vì chấp trước của chúng.

Những chiếc máy nghiêng tốt nhất để mua

Nếu bạn muốn nghe các khuyến nghị của chúng tôi, đây là 3 máy xới hàng đầu đáng để bạn quan tâm:

1. Sun Joe TJ604E

Sun joe tj604e

Máy Xới Điện Sun Joe TJ604E là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nó có một động cơ điện 13-5-amp mạnh mẽ có thể lên đến 16 inch rộng x 8 inch và nó bật ngay lập tức.

Bạn không phải lo lắng về độ bền, nhờ vào 6 ô góc bằng thép. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng cất giữ và vận chuyển máy xới nhỏ vì nó có tay cầm gấp. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó bằng cách xoay bánh xe ở ba vị trí.

Xem giá trên Amazon

2. Máy xới có dây 8 Amp 10 inch của Greenworks

Máy xới có dây 8 amp 10 inch của Greenworks

Máy xới đất có dây 10 inch của Greenworks 8 Amp là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn xới vườn hoặc trang trại của họ. Máy xới điện này có động cơ điện 8 amp với chiều rộng và độ sâu xới có thể điều chỉnh.

Nói chính xác hơn, nó có thể xới đất với chiều rộng từ 8,25 inch đến 10 inch và độ sâu lên đến 5 inch, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho tất cả các dự án mà bạn có ý định. Việc lắp ráp máy là cần thiết nhưng không cần dụng cụ.

Máy xới có dây Greenworks 8 Amp 10 inch được trang bị bốn mũi xoay 8 inch về phía trước, công tắc ngắt an toàn, tay cầm gấp và bánh sau 6 inch.

Xem giá trên Amazon

3. Earthwise TC70016

Earthwise tc70016

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Earthwise TC70016, bạn nên biết rằng đó là một trong những chiếc máy xới đất bằng tay tốt nhất trên thị trường. Nó có một động cơ 13,5 amp mạnh mẽ và sáu ô điều chỉnh, với chiều dài của ô là 16 inch.

Với sự trợ giúp của chiếc máy này, bạn có thể gia công với chiều rộng từ 11 inch đến 16 inch và độ sâu làm việc là 8 inch. Nó nhẹ và có tay cầm thoải mái, công thái học.

Xem giá trên Amazon

Hướng dẫn mua máy trồng trọt

Một máy xới đất có thể là lý tưởng cho khu vườn hoặc trang trại của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một cái, thì đây là những gì bạn nên biết về nó.

Người trồng trọt Ưu điểmNhược điểm

Máy xới đất có rất nhiều ưu điểm mà máy xới đất không có:

 • Chúng nhỏ hơn, vì vậy chúng tuyệt vời để làm việc trong không gian chật hẹp.
 • Một người trồng trọt yêu cầu ít điện năng hơn hơn một máy xới để chạy.
 • Các lưỡi của nó có hiệu quả ở cắt rễ cỏ dại và loại bỏ thực vật khỏi đất.
 • Một người tu luyện nói chung là giá rẻ hơn hơn một máy xới.

Tuy nhiên, có một số hạn chế khi sử dụng máy xới đất:

 • Họ không thể đi sâu vào đất, có nghĩa là chúng không hiệu quả bằng xới đất trong việc phá bỏ các cục hoặc làm đứt rễ cỏ dại. Nói cách khác, người xới đất chỉ thích hợp với việc trồng trọt nhẹ nhàng chứ không thích hợp với việc làm sâu như máy xới đất.
 • Một người trồng trọt không thể di chuyển nhanh như máy xới đấtvì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để phủ nhiều mặt đất hơn.
 • Bạn có thể dễ làm hỏng đất nếu bạn không sử dụng máy tu luyện một cách chính xác.
 • Các mặt đất phải mềm. Nếu bạn cố gắng xới đất cứng, các lưỡi dao sẽ bật ra và bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn.
 • Một người trồng trọt không thể đi ngược lạicó nghĩa là bạn phải sắp xếp khu vực mục tiêu trước khi bắt đầu nó.

Máy tu luyện tốt nhất để mua

Chúng tôi có một vài gợi ý nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 3 máy xới đất hàng đầu trên thị trường ngay bây giờ:

1. Sun Joe TJ599E

Sun joe tj599e

Sun Joe TJ599E Aardvark là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy xới đất bằng điện có dây, lý tưởng cho những khu vườn nhỏ và bồn hoa. Nó có một động cơ 2,5-amp có thể rộng tới 6,3 inch và sâu 6 inch.

Máy có các lưỡi xới bằng thép bền và tay cầm thoải mái với trục lồng có thể điều chỉnh. Bạn có thể lấy nó với màu xanh lá cây, xanh lam hoặc đỏ.

Xem giá trên Amazon

2. Bọ ngựa 7940

Mantis 7940

Mantis 7940 là một chiếc máy chạy bằng khí đốt hoàn hảo cho những khu vườn lớn hơn. Nó có động cơ Honda 4 kỳ 25cc không cần hỗn hợp nhiên liệu (chỉ dùng xăng).

Sợi xe có thể tăng tốc độ lên đến 240 vòng / phút. Hơn nữa, máy xới đất có tay cầm và tay lái có thể gập lại để dễ dàng cất giữ. Nó nặng 24 pound và đi kèm với bảo hành có giới hạn 2 năm.

Xem giá trên Amazon

3. Máy xới quay kính viễn vọng Fiskars

Máy xới quay ống lồng Fiskars

Máy xới đất quay kính viễn vọng Fiskars là một lựa chọn nhẹ nếu bạn đang tìm kiếm một máy xới đất bằng tay có thể làm mọi thứ một chút – nó chỉ nặng 2,4 pound.

Máy xới đất có trục lồng 40 inch kéo dài đến 60 inch để bạn không phải cúi hoặc quỳ. Nó rất tốt để loại bỏ cỏ dại và làm thoáng khí cho đất. Thêm vào đó, nó đi kèm với sáu bánh xe chống gỉ được làm bằng nhôm.

Cũng có thể tháo bánh xe trung tâm nếu bạn cần trồng trọt xung quanh các hàng cây con một cách an toàn.

Xem giá trên Amazon

Tiller vs Cultivator: Những suy nghĩ cuối cùng

Vậy công cụ nào phù hợp với bạn khi nói đến máy xới đất? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm. Nếu bạn có nhiều khu vực cần phủ nhanh hoặc nếu đất của bạn đặc biệt cứng, hãy xới đất.

Nhưng nếu bạn chỉ làm việc trên một mảnh đất nhỏ hoặc đất của bạn tương đối dễ làm, người trồng trọt sẽ làm tốt.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy nhớ rằng cần có năng lượng (và đôi khi là một phương tiện khác) để chạy nó. Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào thiết bị phù hợp trước khi mua.

Nguồn: diys.com