Giờ tắm không chỉ là một nghi thức cần thiết trong những ngày còn bé… nó có thể là một nghi thức thực sự ngọt ngào và thú vị! Tuy nhiên, tất nhiên, việc đặt con bọ yêu quý của bạn trong một chậu nước sẽ đi kèm với rủi ro, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực hiện một số bước để giữ chúng an toàn.

Điều quan trọng nhất là không bao giờ, bao giờ để em bé của bạn không được giám sát trong bồn tắm… thậm chí không trong 3 giây! Đó là tất cả thời gian để bé trượt hoặc rơi vào vị trí không an toàn và hít phải nước. Hầu hết các vụ chết đuối ở trẻ nhỏ xảy ra tại nhà trong bồn tắm (trẻ sơ sinh chết chỉ trong 1 inch nước)… và hầu hết các trường hợp tử vong trong bồn tắm xảy ra trong năm đầu tiên. Nếu bạn cần phải chạy ra ngoài trong thời gian tắm, hãy luôn quấn đứa trẻ của bạn vào một chiếc khăn và mang chúng theo bên mình!

Trong những tháng đầu tiên, hầu hết các bậc cha mẹ đều tắm cho bé trong bồn. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn không bao giờ để con bạn tiếp xúc với nước quá nóng và bảo vệ con bạn không bị ngụp đầu vào vòi nước hoặc bị nút bịt đầu chọc vào chân của chúng. Có một số lớp lót chống trơn trượt bạn có thể đặt vào bồn rửa, hoặc bạn có thể lót đáy bằng khăn sạch để bớt trơn trượt.

Khi chọn bồn tắm cho Em bé, hãy tìm các tính năng giúp em bé không trượt xuống nước, chẳng hạn như địu hoặc bề mặt có kết cấu, dốc. Và, bỏ qua bồn tắm hơi. Những chiếc bồn bơm hơi có thể quá mỏng để nâng đỡ em bé của bạn và trơn trượt, khiến con bạn trượt xuống nước. Lưu ý: Bồn tắm có thể thả xuống có thể không phải là một lựa chọn tốt. Điều quan trọng là bồn tắm của bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất. Hãy tìm những chiếc bồn được sản xuất sau tháng 10 năm 2017, đây là lần cuối cùng Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cập nhật hướng dẫn của họ.

Thêm lời khuyên về an toàn khi tắm

Luôn giữ một tay của Bé. Trẻ sơ sinh ướt sẽ trơn trượt và đôi khi ngọ nguậy một chút và trượt xuống nước. Trước khi tắm, hãy thu thập mọi thứ bạn cần trong tầm tay, để bạn không cần phải lao đi — thậm chí chỉ đến đầu kia của phòng tắm — trong khi đứa con nhỏ của bạn đang ngâm mình.

Bỏ qua chỗ ngồi trong bồn tắm. Mặc dù những chiếc ghế này có vẻ là một cách thông minh để giữ trẻ thẳng đứng trước khi chúng có cơ để tự ngồi, nhưng chúng có thể nhón người dễ dàng.

Đừng để nước trong bồn tắm sau khi kết thúc thời gian tắm. Đây có thể là nguy cơ chết đuối đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi di chuyển tìm đường vào phòng tắm để khám phá.

Đảm bảo rằng nước của bạn không quá nóng. Trẻ sơ sinh có làn da cực kỳ nhạy cảm, có thể dễ bị bỏng. Bạn có thể thoải mái để tay dưới vòi nước chảy, nhưng nếu nghi ngờ, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá 120 ° F.

Tắt nước trước khi cho bé vào bồn. Nếu để lâu có thể dẫn đến nước quá nóng hoặc quá sâu.

Xem xét một lớp CPR. Tai nạn nghiêm trọng xảy ra hàng ngày, và cách duy nhất để chuẩn bị… là chuẩn bị sẵn sàng.

Tự hỗ trợ mình. Một khía cạnh khác bị bỏ qua của thời gian tắm cho em bé là hỗ trợ cha mẹ. Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong bồn tắm. Hãy lấy một chiếc đệm tốt cho đầu gối của bạn hoặc một chiếc ghế đẩu nhỏ để ngồi khi bạn ở bên cạnh bồn tắm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.