Có rất nhiều biện pháp phòng ngừa an toàn mà chúng ta thực hiện với tư cách là cha mẹ. Chúng tôi đặt một cổng ở đầu cầu thang. Chúng tôi khóa các tủ chứa các sản phẩm tẩy rửa độc hại. Chúng tôi cắt nho thành từng phần tư để tránh bị nghẹn. Nhưng trong nhiều ngôi nhà, có một mối nguy hiểm còn lớn hơn phải đối mặt: súng.

Chúng tôi biết rằng trẻ em luôn tò mò một cách tự nhiên. Chúng tôi cũng biết rằng có một khẩu súng đã mở khóa, nạp đạn đầy đủ trong nhà có thể gây chết người. Thật không may, một phần ba trẻ em Mỹ sống trong một ngôi nhà có súng… nhiều trong số đó được cất giữ không an toàn. Và, thật bi thảm, vào năm 2020, 369 vụ xả súng ngoài ý muốn liên quan đến trẻ em, khiến 142 người chết và 242 người bị thương.

Nếu bạn có súng trong nhà, nếu bạn đang cân nhắc mua một khẩu súng hoặc nếu con bạn có thể chơi trong nhà có súng, có một số quy trình an toàn cơ bản mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng gia đình bạn vẫn an toàn— và súng của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Tham gia một khóa học về an toàn súng.

Nếu bạn chưa từng sở hữu một khẩu súng nào trước đây hoặc nếu đã lâu rồi bạn chưa sử dụng một khẩu súng nào, thì đó là một ý tưởng khôn ngoan để đảm bảo an toàn cho súng. Nhiều tổ chức chuyên nghiệp cung cấp các khóa học dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về cách thức hoạt động của vũ khí, cách bảo quản nó an toàn và cách vứt bỏ nó khi bạn nghĩ rằng bạn muốn ngừng sử dụng nó.

Bảo quản súng an toàn.

Cách an toàn nhất để giữ súng trong nhà của bạn là đảm bảo nó được dỡ bỏ và khóa tránh xa những khẩu súng nhỏ. Dưới đây là một số mẹo lưu trữ thông minh:

  • Cất súng của bạn ở nơi trẻ em không thể nhìn thấy chúng và không bao giờ để chúng ở nơi trống trải, chẳng hạn như trên bàn.
  • Giữ súng của bạn ở trạng thái không tải khi bật khóa an toàn.
  • Cất đạn riêng biệt với báng súng để giảm nguy cơ tai nạn.
  • Cất súng và đạn dược bên ngoài ngôi nhà của bạn.
  • Sử dụng hộp có khóa, két an toàn hoặc phương tiện an toàn khác để cất giữ súng của bạn.

Hỏi xem có súng trong nhà trước ngày chơi không.

Một thông lệ thường là đặt nhiều câu hỏi về sự an toàn trước khi thả bọn trẻ đến nhà một người bạn mới quen. Bạn có thể đã nghĩ đến việc đặt những câu hỏi như, ai đang giám sát? Có vật nuôi trong nhà không? Hoặc có thể bạn hỏi về bệnh dị ứng thực phẩm hoặc screentime. Nhưng một câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ không nghĩ đến là: Có súng trong nhà không?

Một phần ba các vụ nổ súng không chủ ý liên quan đến trẻ em xảy ra khi trẻ em đang đến thăm một ngôi nhà với súng. Nếu có một khẩu súng trong nhà của bạn cùng chơi của con bạn, bạn có thể muốn đề nghị chủ nhà thay thế.

Nếu bạn tiếp tục với buổi họp mặt, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ họ đã thực hiện những biện pháp phòng ngừa nào để giữ súng ngoài tầm tay nhỏ. Đó có thể là một cuộc trò chuyện khó xử, nhưng nó quá quan trọng để bỏ qua. Mặt khác, nếu ai đó đến thăm nhà bạn mang theo súng, hãy yêu cầu họ cố định nó trong cốp xe hơi của bạn, nơi bạn có thể khóa nó và giữ cho con bạn tránh xa nó.

Làm thế nào để nói chuyện với con bạn về súng cầm tay.

Kiên thức là sức mạnh. Điều quan trọng là phải nói chuyện với trẻ em về súng và độ an toàn của súng để chúng biết chính xác phải làm gì nếu tình cờ gặp súng. Giải thích cho con bạn rằng chúng không bao giờ được chạm vào súng và nếu chúng tìm thấy nó ở nhà một người bạn, chúng nên báo cho người lớn ngay lập tức.

Điều quan trọng cần nhắc là thường xuyên nhắc nhở trẻ em rằng loại bạo lực súng mà chúng có thể thấy trên các phương tiện truyền thông rất khác với cuộc sống thực. Bạn có thể nhận được nhiều mạng trong một trò chơi điện tử, nhưng bạn chỉ nhận được một mạng trong thực tế và khi nói đến súng, trẻ em có thể bị thương hoặc thiệt mạng.

Súng và sức khỏe tâm thần:

Khi một người thân yêu đang trải qua một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần, việc có một khẩu súng trong hỗn hợp có thể gây ra hậu quả chết người. Dưới đây là một số mẹo để xem xét nếu tình huống này áp dụng cho gia đình bạn:

  • Bỏ tất cả súng cầm tay ra khỏi nhà nếu người bị khủng hoảng đang sống cùng hoặc đến thăm bạn.
  • Yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn cho rằng ai đó đang gặp khủng hoảng và có thể gây hại cho bản thân hoặc người khác, hãy liên hệ với Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA) theo số 1-800-662-HELP (4357).

Bằng cách nói chuyện với con của bạn về an toàn súng trong và ngoài nhà của bạn, bạn có thể giúp ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng… hoặc thậm chí tử vong. Để biết thêm thông tin về phòng chống bạo lực súng, hãy xem everytownsupportfund.org.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)