Đối với trẻ em, nó không tốt hơn Halloween… sau tất cả, ngày lễ đặc biệt này kết hợp hai trò tiêu khiển yêu thích: mặc quần áo và ăn đồ ngọt. Halloween cũng là một bữa tiệc chiêu đãi của rất nhiều bậc cha mẹ — xét cho cùng, bạn có thường xuyên mặc cho cô bé xinh xắn của mình một bộ trang phục đáng yêu hay làm kỷ niệm để săn tìm quả bí ngô hoàn hảo không?

Nhưng với COVID vẫn đang lan rộng, Halloween có thể giống như tất cả đều là trò lừa bịp và không có gì đặc biệt… hoặc tệ hơn: tất cả bệnh và không có điều trị. Và bởi vì việc bắt một loại vi-rút nguy hiểm là nhiều, NHIỀU đáng sợ hơn bất kỳ con ma nào, có nhiều lựa chọn hơn để đưa ra ngoài việc chỉ đơn giản là quyết định xem tyke của bạn có nên hóa trang thành Elmo hay Cookie Monster hay không.

Vì vậy, nó là an toàn để lừa hoặc điều trị? Và nếu không, làm thế nào để gia đình bạn có thể tổ chức lễ Halloween theo cách mà mọi người đều khỏe mạnh?

Những hoạt động dường như khiến chúng ta có nguy cơ lây nhiễm coronavirus lớn nhất là những hoạt động mà mọi người đang chia sẻ không khí chung… thường là trong nhà, thường là trong một không gian hạn chế. Trong những môi trường này, các giọt sol khí mang COVID di chuyển từ người này sang người khác dễ dàng hơn. Theo CDC, các hoạt động Halloween ma quái nhất về khả năng lây lan COVID là cỏ khô, đồ ăn vặt, bữa tiệc hóa trang đông người, đi đến các lễ hội mùa thu ở vùng nông thôn không nằm trong khu vực của bạn (bạn có thể mang theo vi rút khi đi xe), những ngôi nhà ma ám trong nhà và thật đáng buồn , lừa hoặc điều trị truyền thống.

Mặc dù trò chơi lừa hoặc xử lý diễn ra ngoài trời, không có gì đảm bảo rằng người lạ đưa kẹo sẽ không bị nhiễm trùng hoặc sẽ bị che mặt và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác. Điều đó có nghĩa là bỏ qua món ăn vặt có lẽ là lựa chọn an toàn nhất trong năm nay… nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ niềm vui Halloween.

Nếu bạn quyết định “nhập nhèm” với các kế hoạch lừa hoặc điều trị truyền thống, hãy thử một trong những lựa chọn thay thế có nguy cơ thấp, ngứa ran sau:

 • Khắc hoặc vẽ bí ngô
 • Một bữa tiệc Halloween tại nhà với gia đình của bạn (hoặc, nếu bạn đã tạo ra một ổ đại dịch, bạn có thể bao gồm chúng)
 • Một cuộc thi trang phục ảo với bạn bè
 • Một người nhặt kẹo đi săn trong nhà hoặc ngoài sân của bạn
 • Một đêm chiếu phim quái vật với những món ăn đặc biệt
 • Trang trí ngôi nhà của bạn như một gia đình
 • Một buổi kể chuyện Halloween đặc biệt (chúng tôi giới thiệu những cuốn sách Halloween này!)… Bạn có thể làm cho nó thêm phần lễ hội bằng cách đọc sách bằng đèn pin

Nếu bạn đã quyết định tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bước sau để làm cho việc lừa hoặc đãi ít hơn một chút kinh khủng

Nếu bạn đang phát kẹo:

 • Đặt đồ ăn vặt vào từng chiếc bánh nhỏ và xếp thành hàng để trẻ em có thể lấy một chiếc mà không cần gắp cả đống đồ ăn vặt.
 • Đứng ở một khoảng cách an toàn (ít nhất 6 feet) từ những đứa trẻ mặc trang phục đến gần cửa của bạn.
 • Đeo khẩu trang (và tôi không chỉ nói về sự đa dạng của trang phục!).
 • Cung cấp nước rửa tay để trẻ em và gia đình sử dụng khi họ đến thăm nhà bạn.

Nếu bạn đang cầu xin đồ ăn vặt:

 • Mang theo nước rửa tay của riêng bạn và cọ rửa tay thường xuyên.
 • Tránh những ngôi nhà tập trung đông người, không nhìn xa hoặc không đeo khẩu trang.
 • Trước khi bạn đến thị trấn, hãy lập kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm nếu bạn tiếp cận một ngôi nhà mà mọi người không đưa ra lựa chọn tốt.
 • Hãy nhớ rằng không có trang phục nào là hoàn chỉnh nếu không có mặt nạ… và mặt nạ hóa trang là không phải thay thế cho khẩu trang bằng vải! (Mặt nạ Người Nhện bằng nhựa đó có thể khiến bạn cảm thấy như thể anh ta có siêu năng lực, nhưng cách thực sự để trở thành một anh hùng là đeo khăn che mặt để giảm sự lây lan COVID!)
 • Hãy chuẩn bị một ít kẹo ở nhà để thay thế cho việc tấn công kho báu của họ ngay lập tức… trong khi đó, hãy để kẹo mà họ thu thập được để yên trong ba ngày trước khi cho phép họ đào vào, chỉ để an toàn.

Và nếu bạn hoặc bất kỳ ai trong gia đình bạn cảm thấy hơi ốm – ngay cả khi bạn chắc chắn 99% đó là một trường hợp vô hại của những cơn sụt sịt – hãy tạm hoãn kế hoạch Halloween của bạn. Không chỉ COVID là một mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng mà chúng ta có thể có quái vật của mùa cúm cũng vậy, vì các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã căng quá sức chống chọi với coronavirus.

Một Halloween mà không có một trò lừa hoặc đãi truyền thống có thể cảm thấy giống như mở túi kẹo của bạn và tìm thấy tất cả là nhện và rắn. Nhưng bằng cách thực hiện các bước để giữ an toàn cho gia đình bạn — và những người khác —, bạn đang thực hiện phần việc của mình để giữ thực sợ hãi đi!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.