Xin chào Yêu bếp.
Từ hôm qua đến giờ có 1 bạn trong yêu bếp chia sẻ trữ đông tôm sao cho tươi và hộp đựng đồ ăn to thì ngăn giữa các phần ăn dùng giấy bạc.
Cá nhân mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình cho 2 mục trên như sau:

Bạn đang xem: Mẹo bảo quản thực phẩm đông lạnh trong nhiều ngăn đúng cách

1. Đối với tôm muốn tươi, khi hấp không rụng đầu, mầu vẫn đẹp, ngọt thịt thì mình thường lấy phân của tôm ở đầu và sống lưng xong ngâm vào nước muối loãng tầm 5 phút sau đó đổ ra rổ cho ráo nước xếp vào hộp mới trữ đông. Đảm bảo tôm để cả tháng không đen, không rụng đầu.
2. Đối với tôm, thịt, cá, gà, vịt, ngan… nếu trữ vào hộp to quá mà muốn ngăn giữa các bữa thì mình không dùng giấy bạc, túi bóng, hay giấy nến. Những thứ đó vẫn mất tiền mua mà còn xả rác ra môi trường. Do vậy mình thường dùng lá cây như lá mít, lá chuối, lá bưởi… hoặc không có lá thì các bạn mua xả về cắt khúc ra xếp dọc làm vách ngăn, khi nấu dùng luôn xả đó chế biến món ăn luôn. Trong cách dùng này nếu các bạn sử dụng lá cây để làm vách ngăn thì phải dùng ít nhất 2 lá gộp vào nhau thành 1 vách bởi nếu 1 lá thì khi lấy ra phần đồ ăn bên nào cũng muốn dính chặt vào lá không tách được và phải lấy lá che sao cho đồ ăn phần này không dính vào đồ ăn phần bên thì khi lấy ra dã đông rât đơn giản.
Mình đăng kèm bức ảnh này chụp xấu quá, là tôm mình trữ đông gần 1 tháng bỏ ra nấu. Xin phép Yêu bếp được đăng lên cho đỡ trôi bài ạ.
Video lấy bỏ phân tôm mình để dưới bình luận của bài nhé.
Chúc các bạn thành công.

Xem tiếp: Ớt chuông nhồi thịt vừa bắt mắt và đơn giản ai cũng làm được

Xin chao Yeu bep Tu hom qua den gio co
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)