Bạn có thể yêu quý được cắt tóc: Mát-xa da đầu bằng mơ; dầu gội có hương thơm từ thiên đường; một số người lớn nói chuyện phiếm trong khi bạn được cắt tỉa và tạo kiểu để hoàn thiện. Kinh ngạc! Tuy nhiên, một đứa trẻ đang chuẩn bị cắt tóc đầu tiên có thể không chia sẻ sự nhiệt tình của bạn. Trên thực tế, bạn có thể đã mất chúng ở từ “cắt”. (Vết cắt đau lắm, mẹ ơi!) Đừng bao giờ sợ hãi! Bạn và thợ của bạn vẫn có thể có một mái tóc đầu tiên tuyệt vời. Lời hứa. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đạt được điều đó .

Nội dung bài viết

Bỏ qua ngôn ngữ đáng sợ.

Cắt giảm ”không có gì vui! Họ có thể làm cho bạn khóc; họ yêu cầu băng; họ đau! Trong khi bạn — một người trưởng thành, có kinh nghiệm — biết rằng một sợi tóccắt không có những điều đó, đứa trẻ vẫn còn mới và-mới-thế-giới-này của bạn thì không. Cố gắng hết sức để tránh mọi sự hiểu sai tai hại bằng cách sử dụng từ này cắt tỉa hoặc Phong cách thay vì cắt tóc. Nhưng nếu đứa con của bạn không nghe thấy cắt và sợ hãi, đừng bao giờ gạt bỏ hoặc cười khúc khích trước nỗi sợ hãi của họ! Thay vào đó, hãy tôn trọng xác nhận cảm xúc của họ (Tôi có thể hiểu tại sao bạn nghĩ rằng cắt tóc sẽ đau!) và nhẹ nhàng trấn an họ.

Đưa ra phỏng đoán.

Trẻ mới biết đi không phải là người thích thú với những điều bất ngờ, tất nhiên, trừ khi nó liên quan đến kem, một món đồ chơi mới hoặc một chuyến thăm của bà. Vì vậy, khi những ngày gần hơn với lần Cắt tóc đầu tiên của Trẻ mới biết đi (er, cắt tỉa), cũng tìm kiếm một số video về những đứa trẻ mới biết đi khác đang làm tóc. (Mẹo: Xem trước video trước bạn cho thấy tyke của bạn. Bạn không muốn vô tình srưng rưng nước mắt và cơn giận dữ!)

Nói về những gì bạn thấy: Chiếc ghế mát mẻ có hình dạng của một chiếc máy bay! Tôi tự hỏi chiếc ghế của bạn sẽ trông như thế nào. Chiếc áo choàng đặc biệt đó trông rất giống Superman, bạn có nghĩ vậy không? Đừng bỏ đi những thứ như chai xịt dùng để làm ướt tóc, kéo và tông đơ điện. Xem cách người phụ nữ tốt bụng cắt tỉa cẩn thận mái tóc của cậu bé bằng cách đặc biệt của cô ấy cây kéo, vậy tóc anh ấy không còn trong mắt anh ấy nữa? Anh ấy trông rất tốt! Ngoài ra, bạn có thể đẩy con của mình đến lần cắt tóc tiếp theo. Chỉ cần đảm bảo tranh thủ một người lớn khác làm nhiệm vụ trông chừng trẻ mới biết đi khi bạn ở đó. (Điều này cũng giúp con bạn có một lối thoát dễ dàng nếu việc cắt tóc của bạn kéo dài hơn sự kiên nhẫn của chúng.)

Chơi salon tại nhà.

Chuẩn bị cho đứa trẻ của bạn cho lần cắt tóc đầu tiên của chúng với một số trò chơi giả vờ hay. (Sau cùng, trẻ em học tốt nhất theo cách này.) Thu thập một bàn chải, lược chải đầu và bình xịt mà bạn để dưới bồn rửa mặt. Vuốt áo choàng siêu anh hùng từ thùng đựng váy để mặc ngược lại và nếu bạn có đồ an toàn cho trẻ mới biết đi hoặc chơi kéo, hãy sử dụng chúng. (Con trỏ và ngón giữa của bạn cũng tạo nên những chiếc kéo tuyệt vời!) Cuối cùng, hãy lần lượt làm thợ cắt tóc hoặc nhà tạo mẫu, trong khi người kia ngồi trước gương. Điều này giúp con bạn có cơ hội xem trước và chạm vào các vật dụng trong tiệm làm tóc ở một nơi quen thuộc, không đáng sợ, điều này sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn khi Ngày trọng đại đến.

Nói chuyện phiếm về hành vi tốt.

Tai của trẻ mới biết đi luôn được điều chỉnh — và điều đó đặc biệt là khi chúng nghĩ rằng chúng đang nghe trộm! Sử dụng điều này làm lợi thế của bạn để củng cố sự tự tin (và sự hào hứng) của con bạn về việc cắt tóc sắp tới của chúng. Khi tài khoản của bạn lọt vào tai, hãy nói chuyện phiếm với người khác về việc bạn sẽ đến tiệm làm đẹp như thế nào thật tuyệt và vì con bạn là một người biết lắng nghe với sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc, bạn chỉ biết rằng chúng sẽ làm rất tốt! Điều này thực sự hiệu quả vì trẻ em (và người lớn!) Có nhiều khả năng tin vào điều gì đó mà chúng nghe được hơn là nếu nó được nói trực tiếp với chúng (đặc biệt nếu nó được thì thầm).

Tranh thủ các chuyên gia.

Chỉ vì nhà tạo mẫu tóc có thể cắt tóc, không có nghĩa là họ có thể cắt trẻ mới biết đi tóc. Trẻ mới biết đi gặp khó khăn trong việc hợp lý và hợp lý (và không ngọ nguậy) khi không phải ở một nơi mới đầy máy sấy, người lạ và kéo. Bởi vì điều này, bạn sẽ muốn tuyển dụng một chuyên gia không chỉ có được điều đó — mà còn có kinh nghiệm cắt tỉa tóc của những người nhỏ tuổi có trung tâm kiểm soát sự kiên nhẫn của bộ não vẫn còn khá non nớt. Nhiều chiến thắng hơn khi đến một salon tập trung vào trẻ em: Ghế mát (tên lửa! Ô tô! Máy bay!); TV sẵn sàng phát trực tuyến video đào tạo, phim Disney và hơn thế nữa; và vô số đồ chơi để chiếm giữ bàn tay lo lắng.

Mang lại cảm giác thoải mái.

Nếu trẻ mới biết đi của bạn có một người bạn đồng hành âu yếm, chẳng hạn như một chiếc chăn mềm mượt hoặc một chiếc quần áo SNOObear lông xù mà chúng thích ôm ấp, hãy mang nó theo. Những vật dụng chuyển tiếp hoặc tiện nghi này nhằm mang lại cho con bạn sự đảm bảo, xoa dịu thần kinh và xoa dịu nỗi sợ hãi. Nhưng nếu nước mắt bắt đầu chảy ra hoặc môi bắt đầu run rẩy, hãy tiếp tục và thừa nhận cảm xúc của con bạn bằng ngôn ngữ đơn giản của trẻ (Bạn đang sợ hãi!), giữ “đừng khóc” với chính mình. Ngoài ra, hãy hỏi thợ làm tóc xem con bạn có thể cắt tóc khi ngồi trên đùi bạn không. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp thêm sự thoải mái về thể chất mà bạn có thể cần và nhà tạo mẫu có thể tiếp tục làm việc.

Kết thúc với một ưu đãi đặc biệt.

Mặc dù kẹo mút tiêu chuẩn sau khi cắt tóc thường được xử lý đủ, nhưng không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn tạo ra một số liên tưởng tích cực khác với chuyến đi của con bạn đến tiệm làm tóc. Hãy coi đây là nghi thức cắt tóc đặc biệt của bạn để thêm phần lấp lánh vào việc phải làm thường xuyên theo lịch trình của bạn, đảm bảo những lần ghé thăm tiệm sau này diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Hãy nhớ rằng, sau khi thẩm mỹ viện, chúng ta sẽ đến sân chơi với cầu trượt đôi! Hoặc có một bài hát vui nhộn thú vị mà bạn chơi trên ô tô trên đường trở về nhà. (“Bạn không biết mình đẹp”, có ai không?)

Để có thêm lời khuyên về cách giúp trẻ thành công, hãy xem “Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối. “

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.