banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Đối mặt với phòng tắm công cộng với trẻ mới biết đi của bạn là một thế giới hoàn toàn mới.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Con trai tôi, giống như hầu hết những đứa trẻ hai tuổi, là một chú chim tò mò. Phòng vệ sinh công cộng là một cảnh quan mới mà anh ấy yêu thích khám phá, thử nghiệm các hệ thống xả khác nhau và kích hoạt máy rút xà phòng và máy sấy tay tự động (sau đó đặt tay lên tai và hét lên “Mẹ ơi!”). Tất cả đều khá tuyệt. Trong khi đó, con gái bốn tuổi của tôi có một thú tiêu khiển mới: chui xuống cửa để chào. Tất cả thú vị hơn nếu cô ấy nhận được gian hàng sai.

Nhà giáo dục mầm non Kristy Simons của Ottawa cho biết phòng vệ sinh công cộng là nơi thú vị – và đôi khi đáng sợ – đối với trẻ em. “Chúng không đặc biệt thân thiện với trẻ nhỏ, với nhà vệ sinh bạn có thể rơi vào, bồn rửa bạn không thể với tới và nhà vệ sinh tự xả. Chúng có thể khiến trẻ giật mình, đặc biệt nếu bạn có con quá nhạy cảm với tiếng động lớn hoặc đột ngột ”, bà mẹ hai con nói.

Đọc thêm: Khi bố phải đưa con gái vào nhà vệ sinh công cộng>

Simons nói rằng nếu con bạn sợ nhà vệ sinh công cộng, những ký ức đau buồn có thể gắn bó với họ, vì vậy hãy nhạy cảm và cố gắng làm cho trải nghiệm dễ dàng hơn. “Ví dụ, nếu bạn biết hệ thống xả tự động khiến họ khiếp sợ, hãy dùng tay che nó cho đến khi họ rời quầy hàng. Nếu chúng sợ bị ngã trong bồn cầu, hãy mang theo một chiếc bô ”. Giữ một chiếc khăn lau tay trong túi xách của bạn để bạn có thể mang nó ra khỏi phòng tắm để tránh những chiếc máy sấy tay ồn ào đó.

Trẻ em ở giai đoạn phát triển này cũng cần được dạy cách cư xử trước đám đông. “Có rất nhiều khoảnh khắc có thể dạy được xung quanh cách cư xử đúng mực trong nhà vệ sinh công cộng. Xếp hàng chờ đợi là cơ hội tuyệt vời để hình thành khái niệm kiên nhẫn cho những đứa trẻ đủ lớn để nắm bắt nó, ”Simons nói (và một lời nhắc nhở tốt là đừng đợi đến phút cuối cùng để bạn biết rằng chúng phải đi). “Tăng cường cách cư xử, tôn trọng và quyền riêng tư từ khi còn rất trẻ là quan trọng. Ở nhà, bạn có thể nói, ‘Mẹ đi vệ sinh và muốn một chút riêng tư.’ Điều này dạy cho bạn sự tôn trọng đối với bản thân và những người khác khi bạn ra ngoài. “

Nhưng những gì thực sự trong tâm trí của cha mẹ là vi trùng. Bạn có cần phủ giấy lên bệ ngồi toilet trước khi chúng ngồi xuống hay khi chúng lớn hơn, hãy dạy chúng cách di chuột để những chiếc mông nhỏ của chúng không tiếp xúc với vi khuẩn? Vi trùng trong nhà vệ sinh công cộng có hại như thế nào?

Nhà vi sinh vật học James Scott của Đại học Toronto nói rằng chúng ta không nên quá lo lắng. “Các tiêu chuẩn vệ sinh của Bắc Mỹ rất cao. Các bề mặt phòng vệ sinh được bao phủ bởi vi khuẩn, nhưng xét về mối nguy hiểm đối với chúng tôi, không có nhiều nghiên cứu ủng hộ ý kiến ​​rằng các bệnh lây truyền qua việc sử dụng các phòng vệ sinh công cộng ”.

Trên thực tế, những vi khuẩn đó có thể cần thiết. Scott nói: “Tôi là người ủng hộ lớn cho giả thuyết vệ sinh, đề cập đến lý thuyết cho rằng môi trường của chúng ta đang trở nên vô trùng hơn, đó là một yếu tố góp phần khiến cơ thể chúng ta giảm khả năng chống lại nhiễm trùng, đồng thời tăng tỷ lệ dị ứng và hen suyễn. “Chúng ta có thể cần một số vi khuẩn này – chúng có thể tốt cho đường ruột của chúng ta.”

Đọc thêm: Vi trùng có tốt cho con bạn không?>

Vì vậy, thay vì lo lắng về những vi trùng vô hình ẩn nấp trên tay nắm cửa, Scott khuyên bạn nên tập trung vào những điều cơ bản: Tìm kiếm bằng chứng có thể nhìn thấy về người cuối cùng trên bệ ngồi toilet và nếu có, hãy lau nó. Các vòi nước và vòi nước có nhiều vi khuẩn, vì vậy hãy dùng một miếng khăn giấy để chạm vào các bề mặt đó. Hoặc, khá đơn giản, áp dụng một chế độ rửa tay tốt và dạy con bạn cách thực hiện đúng cách sau khi chúng đã hoàn thành công việc kinh doanh của mình. Mang theo dung dịch vệ sinh chứa cồn cỡ du lịch cũng là một ý kiến ​​hay.

Simons luôn tìm kiếm phòng vệ sinh gia đình, nơi cả trẻ em và cha mẹ có thể tận hưởng một chút riêng tư trong nỗ lực chung của họ: “Trẻ em cảm thấy thoải mái hơn và thường có thể tiếp cận vòi và máy pha chế dễ dàng hơn. Bất cứ lúc nào họ có thể tự mình chinh phục một kỹ năng mới, điều đó sẽ xây dựng lòng tự trọng ”.

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 1 năm 2014 của chúng tôi với tiêu đề “Công khai.”