banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Việc bay với một đứa trẻ mới biết đi có thể gặp nhiều khó khăn. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đến đích mà ít rơi nước mắt hơn.

Bạn đã thành thạo bay với một em bé. Nhưng việc đi lại bằng máy bay với một đứa trẻ một hoặc hai tuổi — xin lỗi phải nói — thực sự khó hơn nhiều: Squirmy trẻ mới biết đi chiếm nhiều không gian vòng hơn và không phải lúc nào bạn cũng có thể ru họ vào cõi mơ bằng một boob hoặc chai.

Sarah Price trực tiếp biết rằng các chuyến bay với một đứa trẻ mới biết đi tràn đầy năng lượng có thể được thử. Mẹ của hai người sống ở Iqaluit, một cộng đồng chỉ có thể đến bằng máy bay. Cô nói: “Nếu chúng tôi muốn đi bất cứ đâu, thậm chí chỉ Walmart, thì sẽ bắt đầu với một chuyến bay kéo dài ba giờ. Con gái một tuổi rưỡi của cô la hét, đá và ngọ nguậy, mặc dù cô là người thường xuyên đi máy bay. Giống như nhiều bậc cha mẹ khác, Price’s go-to là chiếc iPad dành cho gia đình. Cô nói: “Đó là điều tôi không thể sống thiếu khi đi máy bay. Dưới đây là một số chiến lược du lịch khác cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

Trước khi bạn đi
Cựu tiếp viên hàng không Francine Jackson * đã gặp phải sự chia sẻ công bằng của cô ấy về những đứa trẻ mới biết đi sau bảy năm làm việc. Một trong những mẹo chuyên nghiệp của cô ấy: Nếu đó là một chuyến bay dài hơn, hãy tránh trùng chuyến bay với giờ ngủ trưa của con bạn và thay vào đó hãy cố gắng đặt một chuyến bay muộn hơn hoặc sau giờ đi ngủ. “Tôi biết điều đó nghe có vẻ đáng sợ,” bà mẹ hai con người Toronto nói. “Ban đầu chúng có thể quấy khóc hơn bình thường một chút, nhưng cuối cùng chúng sẽ mệt mỏi đến mức ngủ thiếp đi.” Corinne McDermott, người sáng lập trang web Có em bé sẽ đi du lịch và cũng là một bà mẹ hai con, khuyên bạn nên chọn những chỗ ngồi gần phòng vệ sinh nhất (và bàn thay đồ). Chuẩn bị thêm một chiếc áo phông và khăn lau tay để phòng trường hợp sơ suất. Bạn có thể mang sữa, sữa công thức hoặc nước trái cây qua an ninh nếu con bạn dưới hai tuổi, nhưng Cơ quan An ninh Vận tải Hàng không Canada đề xuất sử dụng một túi rau đông lạnh để giữ cho chất lỏng được mát (thay vì túi đá hoặc gel, những hạn chế này sẽ gặp phải). Bạn cũng có thể đổ đầy nước vào một cốc nhỏ sau khi đã ninh xong. Hãy cân nhắc việc lên máy bay sau cùng thay vì trước để rút ngắn thời gian bạn bị mắc kẹt trên ghế với một đứa trẻ kiến ​​bò, và để con bạn duỗi chân ở cổng trước khi lên máy bay.

Trên máy bay
Giữ cho con bạn bận rộn bằng cách nghĩ về chuyến bay của bạn theo từng bước. Mỗi nửa giờ, hãy giới thiệu một hoạt động mới, Jackson gợi ý. (Điều này có thể bao gồm đồ ăn nhẹ.) “Chuyến bay chia tay và có cảm giác như thời gian trôi nhanh hơn,” cô nói. Nếu con bạn có khả năng tập trung chú ý, máy tính bảng hoặc đầu đĩa DVD (có tai nghe phù hợp với trẻ) có thể là cứu cánh. McDermott là người tin tưởng vào việc nới lỏng các quy tắc về thời gian sử dụng thiết bị thông thường của bạn. Cô nói: “Những đứa trẻ sẽ coi đó như một món quà. Tuy nhiên, tốt nhất là rút công nghệ ra sau cùng, khi bạn đã dùng hết các tùy chọn “kiểu cũ” khác, như sách, hoạt động tô màu và miếng dán. Những món đồ ở cửa hàng đô la rẻ tiền khiến bạn mất tập trung (sẽ không phải là vấn đề lớn nếu chúng bị thất lạc hoặc bị hỏng). Cho mỗi hoạt động vào một túi có khóa zip để giữ mọi thứ ngăn nắp hoặc gắn đồ chơi vào một bộ liên kết xe đẩy để bạn không phải câu cá dưới ghế. Để thêm phần thú vị, Jackson gợi ý gói quà từng món đồ chơi mới. Tránh các vật tròn lăn ra khỏi bàn khay (chọn bút màu hình tam giác thay vì bút màu thông thường).

McDermott nói: Thời điểm tốt nhất để đi dạo là sau khi tiếp viên hàng không kết thúc vòng với xe dịch vụ. Tạo những khuôn mặt ngộ nghĩnh trong gương trong phòng tắm hoặc để đứa con nhỏ của bạn lảo đảo trên lối đi. Điều này đốt cháy năng lượng, và việc kết bạn với những hành khách có thể tạo thiện chí trong trường hợp xảy ra cơn giận dữ sau này.

McDermott nói với các bậc cha mẹ “hãy hy vọng vào điều tốt nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.” Nếu một cuộc hỗn chiến kinh hoàng xảy ra, hãy giữ bình tĩnh và cố gắng thở. Cô ấy nói: “Hãy ném cho mọi người một nụ cười hối lỗi trước khi quay lại sự chú ý của bạn với con bạn. “Điều đó có thể xoa dịu những cơn gắt gỏng lớn hơn.”

*Name đã được thay đổi

Mẹo của chuyên gia
Trẻ em dưới hai tuổi được phép ngồi trong lòng của cha mẹ với một khoản phí nhỏ (thường chỉ là thuế vé máy bay), nhưng các chuyên gia của Bộ Giao thông Vận tải Canada thực sự khuyên bạn nên sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Điều này đòi hỏi phải mua thêm một vé máy bay (bạn có thể mua), nhưng có một vài lợi thế: nó an toàn hơn, con bạn được bao bọc và bạn được để tay tự do. Kiểm tra với hãng hàng không của bạn để biết các chính sách (và mang theo sách hướng dẫn cài đặt để đề phòng).

Đọc thêm:
Bay cùng trẻ em: Làm thế nào để có một chuyến bay không căng thẳng>
10 cách giúp con bạn luôn bận rộn>
10 mẹo khi đưa con bạn đi máy bay>